Đá thắng Hồng Kông - Trung Quốc nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tụt 3 bậc

3 Thanh Niên Online
(TNO) Theo kết quả bảng xếp hạng FIFA mới nhất vừa được công bố, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã tụt 3 bậc, xuống vị trí thứ 142 thế giới.

(TNO) Theo kết quả bảng xếp hạng FIFA mới nhất vừa được công bố, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã tụt 3 bậc, xuống vị trí thứ 142 thế giới.

>> Đội tuyển Việt Nam được bổ sung 2 cầu thủ Olympic
>> Afred Riedl đến Hà Nội xem giò cẳng đội tuyển Việt Nam
>> Đội tuyển Việt Nam gặp chấn thương liên tục

 Đá thắng Hồng Kông - Trung Quốc nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tụt 3 bậc - ảnh 1
Công Vinh (9) và đồng đội ở tuyển Việt Nam đã thắng tuyển Hồng Kông (Trung Quốc) 3-1 trên sân Lạch Tray ngày 6.9.2014 - Ảnh: Bạch Dương

Trong tháng 9 này, đội tuyển Việt Nam chỉ có một trận đấu quốc tế duy nhất, đó là trận thắng 3-1 trước Hồng Kông (Trung Quốc).

Tuy nhiên, do Hồng Kông không phải là đối thủ mạnh nên số điểm mà đội tuyển Việt Nam được cộng không nhiều. Thêm vào đó, trong khoảng thời gian đầu tháng 9 này, rất nhiều đội bóng trên thế giới cũng thi đấu nên đội tuyển Việt Nam đã tụt b3 bậc xuống vị trí thứ 142 thế giới.

Ở khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam xếp vị trí 21, còn ở khu vực Đông Nam Á là thứ 2 sau Philippines.             

Dẫn đầu khu vực Đông Nam Á vẫn là Philippines (hạng 134 thế giới), lần lượt xếp sau đội tuyển Việt Nam gồm Myanmar (143), Singapore (149), Malaysia (154), Indonesia (156), Thái Lan (158), Lào (169), Brunei (193), Timor Leste (193) và Campuchia (201).

Tại khu vực châu Á, đứng đầu là Iran (hạng 44), tiếp theo là Nhật Bản (48), Uzbekistan (58), Hàn Quốc (63) và Jordan (69).

 Đá thắng Hồng Kông - Trung Quốc nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn tụt 3 bậc - ảnh 2
Đội tuyển Colombia tháng thứ 3 liên tiếp nằm trong top 3 thế giới - Ảnh: Reuters

Tính trên bình diện bóng đá thế giới, đội tuyển Colombia đã thăng tiến một bậc lên vị trí thứ ba, thế chỗ Hà Lan.
 
Đây là tháng thứ ba trong lịch sử Colombia có được thứ hạng này. Tuy nhiên, Colombia có được vị trí này là nhờ chính Hà Lan, đội bóng đã gây thất vọng khi để thua Cộng hòa Czech 1-2 ở trận mở màn vòng loại EURO 2016, diễn ra tuần trước.

Hai vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng thế giới vẫn không thay đổi. Đức vẫn chiếm vị trí số 1 với 1.765 điểm, Argentina đứng thứ 2 với 1.631 điểm.

Trong top 10, Brazil tăng một bậc lên vị trí thứ 6, Pháp cũng tăng 1 bậc để xếp vị trí thứ 9. Trong khi đó, Uruguay giảm một bậc xuống vị trí thứ 7, Tây Ban Nha (8) và Thụy Sĩ (10). Vị trí thứ 5 thuộc về Bỉ với 1.444 điểm.

Trên bảng xếp hạng FIFA tháng 9.2014, Guatemala chính là đội tuyển thăng tiến mạnh mẽ nhất khi tăng 77 bậc để vươn lên vị trí thứ 57, tiếp đến là Antigua và Barbuda tăng 69 bậc lên vị trí 80 thế giới. Congo tăng 30 bậc lên vị trí thứ 48.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hòa Bình

Hòa Bình

Xếp hạng cho vui vậy mà, chứ như Philippines mà lại dẫn đầu ĐNA thì buồn cười quá!
le huu loi

le huu loi

Cái cơ bản của chúng ta là phải đá hay, đá thắng, còn sắp sếp thứ hạng tụt bao nhiêu bậc không quan trọng
Vũ duy Hiến

Vũ duy Hiến

Chỉ có giải nào được FiFA công nhận thì mới được ghi điểm để xếp hạng.Trận thắng Hồng Kông là trận tập huấn không được tính điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm