Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: ‘Ông Park Hang-seo đã là anh hùng’

3 Thanh Niên Online
‘Ở Hàn Quốc có nhiều HLV giỏi. Và vào thời điểm tới Việt Nam, ông Park Hang-seo chỉ là HLV bình thường. Nhưng giờ khi trở lại Hàn Quốc, ông ấy đã là anh hùng', Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Kim Do Hyon chia sẻ với phóng viên báo Thanh Niên.
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam (thứ hai từ phải sang) là bạn rất thân của thầy Park
Ngọc An
[VIDEO] "HẠNH PHÚC VÌ TÌNH CẢM VIỆT - HÀN KHẮNG KHÍT NHIỀU HƠN"
Ông Kim Do Hyon nói thêm: “Khi ông Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển Việ Nam (VN), không mấy người quan tâm về việc ấy, nhưng khi ông tạo nên thành công thì lịch sử đã ghi nhận. Giờ đây, khi trở lại đất nước mình, ông Park Hang-seo đã trở thành người nổi tiếng và được mọi người nhận ra gắn liền với chiến thắng của đội tuyển VN”.
Với Đại sứ Kim Do Hyon, HLV Park Hang-seo là người không bao giờ nổi nóng, lúc nào cũng vui vẻ. “Ông ấy là đại diện của bậc cha chú luôn lắng nghe, giải quyết vấn đề một cách nhẹ nhàng và thấu đáo. Trước khi ông Park đến đây, người VN chưa thấy rõ được lối chơi, phong cách của cầu thủ VN. Nhưng mọi việc đã thay đổi từ khi có sự dẫn dắt của ông ấy”
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: ‘Ông Park Hang-seo đã là anh hùng’ - ảnh 1

tin liên quan

Với thầy Park, nói phải đi đôi với làm!
Hơn 1 năm trước, cũng tại khán phòng ấy (tại trụ sở VFF), cũng trước cả rừng ống kính của các phóng viên báo chí ấy, vẫn với gương mặt “thoạt nhìn đã thấy hài” ấy, vẫn nụ cười cực kỳ hiền hòa rất... được lòng trẻ con ấy, thầy Park ra mắt người hâm mộ Việt Nam trong bao nhiêu ngờ vực...
“Mọi người được truyền cảm hứng rất nhiều từ bóng đá. Qua đó, cũng thấy vị thế của VN tăng hơn”, Đại sứ Kim Do Hyon bày tỏ. Người dân Hàn Quốc đang “phát cuồng” vì ông Park Hang-seo. Còn Đại sứ Kim Do Hyon thấy nhiều hơn thế. Ông nói: “Tôi thấy hơn thế, tôi cảm thấy tự hào là một phần trong chiến thắng của VN”.
“Không chỉ có chiến thắng của ông Park Hang-seo cùng đội tuyển VN, mà mối quan hệ giữa hai nước VN và Hàn Quốc sẽ khăng khít hơn bởi chúng ta có nhiều điểm chung về văn hóa”. Ông cũng cho rằng, việc chiến thắng của đội tuyển VN sẽ giúp quốc gia nâng vị thế trên thế giới. “Trước đây chúng ta có phần rụt rè, nhưng bây giờ hoàn toàn tự hào, tự tin để bước khi bước ra quốc tế”.
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam: ‘Ông Park Hang-seo đã là anh hùng’ - ảnh 2
Đại sứ Kim Do Hyon rất yêu bóng đá
Ngọc An

Bình luận

User
Gửi bình luận
sirius

sirius

Việt Nam nên trao huân chương lao động để ghi công và tri ân Thầy Park. Ông ấy rất xứng đáng và sự thật ông ấy là một tấm gương lao động chân chính, miệt mài và đầy cống hiến cho Việt Nam.
Ngô thị Miên

Ngô thị Miên

Park đã làm được điều mà nhiều nắm nay bóng đá VN chờ đợi ? Ông đã biến ko thành có,cái ko thể trở thành có thể..Cũng chừng ấy con người đó..ko thay đối,ko tăng giảm mà với ông đã biến thành một sức mạnh làm cho cả ĐNA phải tâm phục, khẩu phục ,cả châu Á phải nghiêng mình ngả mũ ? Với một cầu thủ ở tuổi mà BĐVN đã về "nghỉ hưu" thế mà với ông lại trở thành người hùng..Trước một đối thủ thể lực sung mãn, hừng hực khí thế ..tưởng ăn tươi nuốt sống BĐVN gành lấy Cúp..nhưng Park đã biến họ thành vô dụng ,thành những tội đồ trở về trắng tay.? Pảrk đã làm vị thế bóng đá VN thay đổi trên bản đồ BĐ thế giới..và đã làm cho dân tộc VN xứng danh là "dân tộc anh hùng" ....
Sanh Nguyễn

Sanh Nguyễn

Thanks ông Già Park.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm