Đặng Văn Lâm sang Thái Lan hội quân cùng đội bóng mới

0 Thanh Niên Online
Chiều ngày 4.2 (tức 30 tết), thủ môn Đặng Văn Lâm đã lên đường sang Thái Lan để chuẩn bị ra mắt Muangthong United.
Dự kiến vào ngày 6.2 (tức mùng 2 tết), Đặng Văn Lâm sẽ chính thức ra mắt Muangthong United. Như Thanh Niên đã đưa tin, thủ môn Đặng Văn Lâm đã ký hợp đồng 3 năm với Muangthong United, đội bóng hàng đầu Thái Lan. Đặng Văn Lâm sẽ được nhận hơn 10.000 USD/tháng tiền lương và được câu lạc bộ bố trí nhà, xe riêng.
Việc sang Thái Lan được giới chuyên môn đánh giá là bước tiến lớn đối với thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam hiện tại. Bản thân Lâm “tây” cũng ý thức được điều đó khi đặt ra mục tiêu: “Điều đầu tiên mà tôi phải vượt qua là nhanh chóng hòa nhập với CLB và môi trường mới. Tôi sẽ cố gắng để có tên trong đội hình chính thi đấu tại Thai League. Nếu thi đấu tốt ở Thái Lan, và có cơ hội trở về khoác áo đội tuyển quốc gia, tôi sẽ tiếp tục thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo".
Trên thực tế, để bắt chính tại Muangthong United, Đặng Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh với Sutthipong Pisansarb, Kampol Pathom-attakul và Prasit Padungchok.
Trong đó, Prasit Padungchok người năm nay đã 36 tuổi có thể là người cạnh tranh chính với Lâm "tây". Prasit Padungchok có 27 trận bắt chính tại Thai-League 2018. Trong khi Pathom-attakul thường xuyên được Muangthong United cho CLB khác mượn còn Sutthipong Pisansarb quá trẻ. Chỉ cần thi đấu với đúng phong độ, Đặng Văn Lâm hoàn toàn có thể trở thành thủ môn số 1 của Muangthong hùng mạnh. 
Trước đó vào ngày 3.2 (tức 29 tết), Đặng Văn Lâm đã được gặp mặt và nói chuyện với ông Konstantin V. Vnukov Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam. Đặng Văn Lâm chi sẻ: “Lâm rất cảm động và biết ơn khi Đại sứ và các cán bộ, nhân viên của sứ quán cũng như người hâm mộ tại Nga đã theo dõi quá trình thi đấu, đồng thời động viên, ủng hộ cá nhân Lâm cũng như đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu vừa qua là AFF Cup và ASIAN Cup. Xin cảm ơn sự ủng hộ, động viên của Đại sứ với Lâm và toàn thể đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam”.
Đặng Văn Lâm sang Thái Lan hội quân cùng đội bóng mới - ảnh 1

tin liên quan

Thủ môn Đặng Văn Lâm ký hợp đồng với CLB Muangthong sau Asian Cup
Mặc dù cả lãnh đạo CLB Hải Phòng và CLB Muangthong (Thái Lan) đều chưa lên tiếng xác nhận việc Văn Lâm sẽ rời Việt Nam nhưng nguồn tin của Thanh Niên cho hay, nếu không có gì trục trặc, tuyển thủ quốc gia này sẽ chính thức ký hợp đồng với CLB của Thái sau Asian Cup 2019.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm