Đặng Văn Lâm vắng mặt, cơ hội cho Bùi Tiến Dũng tại tuyển Việt Nam?

1 Thanh Niên Online
Tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 8 sẽ là cơ hội tốt nhất trong năm 2020 cho thủ môn Bùi Tiến Dũng khi 2 đàn anh Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh khó góp mặt.
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang dần khẳng định vị trí tại CLB TP.HCM /// Độc Lập Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang dần khẳng định vị trí tại CLB TP.HCM - Độc Lập
Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang dần khẳng định vị trí tại CLB TP.HCM
Độc Lập
Trong điều kiện bình thường, khi HLV Park Hang-seo luôn ưu tiên cho những thủ môn có thể hình và chơi không chiến tốt, thủ môn Bùi Tiến Dũng rất khó có cơ hội góp mặt ở tuyển Việt Nam.
Điều này một phần đến từ việc anh chỉ là số 2 phía sau đàn anh Thanh Thắng ở CLB TP.HCM, bên cạnh Đặng Văn Lâm, Phạm Văn Cường và Nguyễn Tuấn Mạnh quá ổn định.

Đặng Văn Lâm tập luyện 'điên cuồng', sáng cửa giành lại suất bắt chính ở Muangthong United

Khi AFC đã chính thức chốt giữ nguyên lịch 3 trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022, VFF đang nỗ lực để tuyển Việt Nam tập trung trong tháng 8 này, cơ hội bỗng mở ra cho Bùi Tiến Dũng.
Hiện tại Đặng Văn Lâm đang ở Thái Lan. Theo tình hình phòng chống dịch Covid-19 hiện tại sẽ rất khó để thủ thành Việt kiều này có thể tìm được cách về Việt Nam trong điều kiện xuất nhập cảnh và cách ly như hiện tại.
Đặng Văn Lâm vắng mặt, cơ hội cho Bùi Tiến Dũng tại tuyển Việt Nam? - ảnh 1

Một pha bắt bóng bổng tự tin của Bùi Tiến Dũng

Độc Lập

Trong khi đó, thủ thành Nguyễn Tuấn Mạnh đang ở tâm dịch Đà Nẵng, nhận lệnh “đang ở chỗ nào, ở yên chỗ đó” để cùng toàn thành phố chống dịch Covid-19.
Nếu tuyển Việt Nam có thể tập trung với hạn hội quân dao động từ 14 - 18.8 thì gần như chắc chắn Đặng Văn Lâm và Nguyễn Tuấn Mạnh sẽ không thể góp mặt.
Khi đó, trong tay HLV Park Hang-seo sẽ chỉ còn vài cái tên như Phạm Văn Cường nhờ thủ thành CLB Quảng Nam đang ở quê nhà Nghệ An nên không nằm trong diện cách ly, bên cạnh Văn Hoàng (SLNA), Văn Toản (Hải Phòng), Nguyên Mạnh (Viettel) và Bùi Tiến Dũng (TP.HCM).
Đó sẽ là cơ hội rõ nét nhất để Bùi Tiến Dũng nắm lấy để ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo. Anh luôn là cậu học trò rất được yêu mến trong mắt ông Park, nhưng cũng từng đứng trước thách thức lớn khi lép vế trước Văn Toản tại SEA Games 30.
Đặng Văn Lâm vắng mặt, cơ hội cho Bùi Tiến Dũng tại tuyển Việt Nam? - ảnh 2

Văn Lâm và Tuấn Mạnh khó tập trung tuyển Việt Nam vào tháng 8

Muangthong United

Ở vòng chung kết U.23 châu Á, Bùi Tiến Dũng đã lấy lại được suất bắt chính nhưng mắc lỗi nghiêm trọng dẫn đến trận thua ngược CHDCND Triều Tiên 1-2, tiễn U.23 Việt Nam về nước sớm.
Mọi thứ khởi đầu khá tệ cho Bùi Tiến Dũng ở CLB mới TP.HCM, khi anh mắc lỗi trong trận ra mắt AFC Cup 2020 gặp Hougang United và sau đó là Siêu cúp quốc gia.
Tuy nhiên, chàng thủ thành này đã cho thấy ý chí và tinh thần làm việc rất chuyên nghiệp. Không để những sai lầm đánh ngã mình, anh kiên nhẫn tập luyện dưới sự dìu dắt của HLV Trần Minh Quang từng là thầy khi cùng U.20 Việt Nam dự U.20 World Cup 2017.
Để rồi trong 3 vòng đấu gần nhất trước khi V-League 2020 tạm dừng ở vòng 11, Bùi Tiến Dũng đã có 3 trận liên tiếp bắt chính cho TP.HCM với phong độ ngày một tốt. 
Đặng Văn Lâm vắng mặt, cơ hội cho Bùi Tiến Dũng tại tuyển Việt Nam? - ảnh 3

Bùi Tiến Dũng có cơ hội được HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển Việt Nam

Độc Lập

Nhờ HLV Minh Quang rất hiểu và có phương án để cải thiện phong độ, khắc phục các yếu điểm, nên Bùi Tiến Dũng đang dần lấy được sự tự tin trong khung thành để sẵn sàng chiếm lấy suất bắt chính tại CLB TP.HCM.
Đó là bước đầu tiên rất quan trọng cho Bùi Tiến Dũng trong giấc mơ chinh phục tuyển Việt Nam. Trong cảnh tuyển Việt Nam sẽ cần bổ sung ít nhất 2 thủ môn trẻ thế chỗ Văn Lâm, Tuấn Mạnh, rất có thể cánh cửa đội tuyển sẽ mở ra cho Bùi Tiến Dũng.
Một cuộc gọi lên tuyển Việt Nam sẽ là cú hích tinh thần quan trọng để Bùi Tiến Dũng kiên trì, nỗ lực hơn nữa trong tập luyện, lấy lại sự tự tin để cống hiến cho CLB TP.HCM và đông đảo CĐV thành phố luôn quý mến anh kể cả giai đoạn ngồi ghế dự bị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Dương Lê

Văn Dương Lê

Tuyệt đối Bùi Tiến Dũng không được lên tuyển, anh này hay mắc sai lầm, không đủ khả năng bắt cho đội tuyển quốc gia. Việt Nam có rất nhiều thủ thành tài năng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.