Danh dự quốc gia thua gala tổng kết ?

8 Thanh Niên
Đội tuyển bóng đá U.19 Việt Nam đang gặp khó khi 4 trụ cột đang thi đâu cho Hà Nội B không thể lên tập trung chuẩn bị cho vòng chung kết giải U.19 châu Á 2018
Lý giải về việc không thể dời thời gian trận play-off (13.10) nhằm giải phóng sớm cho 4 trụ cột của đội Hà Nội B là Bùi Hoàng Việt Anh, Trần Văn Công, Lê Văn Xuân và Lê Xuân Tú có thể tham gia đội tuyển bóng đá U.19 VN dự VCK U.19 châu Á tại Indonesia từ 19.10 - 4.11 tới, một quan chức của VFF, VPF nói:
“Không còn thời gian nào khác để thay đổi vì đôn lên sớm thì không được vì 2 giải V-League, hạng nhất đến 6.10 mới kết thúc, nếu để trận đấu này đá sát quá ảnh hưởng chuyên môn và sự chuẩn bị của 2 đội đá play-off. Còn nếu lùi sau 13.10 sẽ ảnh hưởng gala tổng kết cả mùa giải đã ấn định ngày 16.10 tại Hà Nội”. Ý quan chức này nói trận play-off là của mùa giải 2018 bắt buộc phải tiến hành trước gala tổng kết để mọi chuyện rõ ràng đội nào đá V-League, đội nào trở lại hạng nhất ở mùa tới.
Danh dự quốc gia thua gala tổng kết ? - ảnh 1
Đội tuyển U.19 Việt Nam tích cực tập luyện cho sân chơi mà 2 năm trước đã mang về niềm tự hào cho đât nước 
VFF
Cách giải thích này trong điều kiện VFF cần phải dồn toàn lực cho U.19 VN tranh suất tại VCK U.19 châu Á để tiếp nối kỳ tích giành vé dự World Cup U.20 ở Ba Lan như đã làm ở giải U.19 lần trước nghe rất khó chịu. Điều đó cho thấy sự “cứng nhắc” và không đặt danh dự quốc gia lên hàng đầu của những người đang điều hành bóng đá VN.
Đâu phải lịch thi đấu VCK U.19 châu Á bây giờ mới biết mà từ lâu AFC đã ấn định và VFF đã nắm bắt, vì sao không tạo điều kiện tốt nhất cho U.19 VN. Lịch thi đấu các giải trong nước là do VFF chỉ đạo VPF xây dựng, hoàn toàn có thể co giãn linh động để các đội tuyển tập trung được nguồn nhân lực tốt nhất. Trận play-off dù đã ấn định từ trước nhưng nếu có phải dời lại một thời điểm thích hợp, chẳng hạn sau VCK U.19 châu Á thì VFF cũng phải nên làm. Bởi VFF, VPF không thể làm suy yếu lực lượng U.19 VN, không để thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn rơi vào tình trạng thiếu trước hụt sau ở sân chơi châu lục, gây nên những kết quả không tương xứng với những gì U.23 và Olympic VN đã làm rạng rỡ cho đất nước.
Nếu chỉ vì một cái gala tổng kết mà làm cho U.19 VN mất cơ hội ở giải châu Á tranh suất đi World Cup thì cách hành xử đó của VFF, VPF đã không đặt danh dự, niềm tự hào của quốc gia lên hàng đầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dừa

Dừa

Bài viết rất hay, tôi ủng hộ ý kiến này
Lãnh đạo VFF nên xem lại
le van an

le van an

Gala là nơi ca ngợi tôn vinh lẫn nhau nên quan trọng hơn, cũng nhờ cách làm việc năng nổ có khoa học mà không giống bắt kỳ ai của 2 tổ chức vff ,vpf mà u19 lâm vào hoàn cảnh như thế này.
Matrix

Matrix

Không thể hiểu nổi, thất bại của đội u16 có phần trách nhiệm của VFF, bây giờ người hâm mộ cả nước mới hiểu được tại sao không có danh sách các cầu thủ đội u16 được đăng tải trên truyền thông... Và VFF đổ trách nhiệm lên các cầu thủ và ban huấn luyện.
Giờ đội u19 sắp bước vào giải rồi, thì chính họ là người đứng ngoài cuộc trước những khó khăn của Hlv Hoàng Anh Tuấn về nhân sự, trong khi hoàn toàn có thể can thiệp để thay đổi lịch trận Play off. BÓ TAY.
Nói như họ thì ai cũng có thể lên làm ở vff được.
Anh Nguyễn

Anh Nguyễn

Cám ơn báo TN đã có 1 bài viết thẳng thắn về vấn đề này. Ngay từ khi đọc được thông tin quan chức VFF lý giải lý do không thể lùi trận playoff tôi cũng có cảm giác giống hệt tác giả bài viết. Đó là khó chịu, khó hiểu. Mấy hôm nay tôi đảo qua các trang tin nhưng không thấy báo nào đưa tin phản biện hay góp ý về vấn đề này. Đây là danh dự quốc gia, hoàn toàn không phải là vấn đề nhỏ nên cách giải thích của VFF thực sự rất khó chấp nhận được. Sau thành công của đội u23 và Olympic, người hâm mộ rất tin tưởng u19 cũng sẽ lặp lại được kỳ tích như năm ngoái và nếu thành công, đó sẽ là cú huých cực lớn cho bóng đá nước nhà phát triển, các nền bóng đá trong khu vực cũng sẽ phải nhìn VN ở vị thế khác so với trước kia. Qua đó ta sẽ được mời tham gia các giải đấu chất lượng (như giải giao hữu Qatar vừa rồi). Nền bóng đá nước nhà cũng sẽ thu hút thêm được sự quan tâm, các nhà tài trợ, các HLV ngoại giỏi. Quan trọng là vậy nhưng cách trả lời của quan chức VFF cho thấy các vị này dường như chỉ quan tâm đến cái trước mắt, là buổi lễ báo cáo thành tích. Thật quá thất vọng!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu thủ Sài Gòn FC được đề xuất tiêm vắc xin chống Covid-19 /// Khả Hòa

VPF xin được tiêm vắc xin cho 3 CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn

Ngày 4.3, ông Nguyễn Minh Ngọc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), đã ký công văn gửi Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) về việc đề nghị được hỗ trợ, xin phép ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 cho cầu thủ thi đấu các giải đấu của châu Á năm 2021.