Danh sách 'lạ' của HLV Hữu Thắng: Đích đến là SEA Games

0 Thanh Niên Online
Huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển quốc gia Nguyễn Hữu Thắng vừa công bố danh sách đội tuyển khá lạ, nhưng không bất ngờ với giới chuyên môn.

Danh sách HLV Nguyễn Hữu Thắng vừa công bố chiều ngày 10.3 rất “lạ”, bởi đây được xem là đội tuyển trẻ nhất trong nhiều năm qua. HLV Nguyễn Hữu Thắng đã điền tên đến 11 cầu thủ sinh năm 1995 - 1996, gồm: thủ môn Phí Minh Long, Văn Thanh, A Hoàng, Văn Khánh, Tiến Dũng, Xuân Trường, Duy Mạnh, Hồng Duy, Công Phượng, Văn Toàn, Hồ Tuấn Tài.

Dù danh sách rất “lạ” nhưng rõ ràng, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có tính toán, bởi cái đích ông nhắm đến là SEA Games 2017. 11 cầu thủ mà ông gọi lên tuyển đợt này đều ở trong độ tuổi đá SEA Games 2017, nên ông muốn họ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm trận mạc để đạt độ chín nhất định khi thi đấu tại SEA Games trên đất Malaysia.

Gọi nhiều cầu thủ trẻ, nhưng HLV Hữu Thắng nói rằng họ không hề thua kém về chuyên môn so với các cầu thủ khác, nên đội tuyển quốc gia không vì thế mà yếu đi. “Tôi chọn đội hình có sự kế thừa, những vị trí mà tôi gọi lên tuyển đều phải cân nhắc cẩn thận và họ xứng đáng với những gì đã thể hiện tại V-League”, ông Thắng nói.

Đa số các chuyên gia bóng đá mà chúng tôi trao đổi đều tán thành danh sách mà HLV Hữu Thắng vừa công bố.

Chuyên gia bóng đá Dương Vũ Lâm nói: “HLV Hữu Thắng đã tính chuyện SEA Games ở lần đầu tuyển Việt Nam tập trung trong năm 2017 là chính xác. Bởi mục tiêu của bóng đá Việt Nam, suy cho cùng cũng là đấu trường SEA Games sắp tới. Các cầu thủ này được thi đấu nhiều sẽ chơi ăn ý nhau hơn khi đá tại SEA Games.

11 cầu thủ sinh từ năm 1995 trở về sau đa phần cũng trưởng thành từ U.19 Việt Nam năm 2014, nên họ đã có nhiều thời gian thi đấu cùng nhau. Họ cũng đá rất tốt ở V-League nên xứng đáng lên tuyển”.

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam: Thủ môn (3): Tuấn Linh (Than Quảng Ninh), Minh Long (Hà Nội), Văn Lâm (Hải Phòng). Hậu vệ (8): Văn Hoàn, Đình Luật (TP.HCM), Văn Khánh, Ngọc Hải (SLNA), Đình Đồng (Thanh Hóa), Văn Thanh, A Hoàng (HAGL), Tiến Dũng (Viettel). Tiền vệ (7): Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Trọng Hoàng (Thanh Hóa), Huy Hùng, Thanh Trung (Quảng Nam), Xuân Trường (Gangwon), Duy Mạnh (Hà Nội), Hồng Duy (HAGL). Tiền đạo (5); Công Phượng, Văn Toàn (HAGL), Văn Quyết (Hà Nội), Văn Thắng (Hải Phòng), Tuấn Tài (SLNA)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.