Đào Thị Miện nhường băng đội trưởng

0
Ngày đầu tập trung của đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho VCK giải bóng đá nữ châu Á đã được đánh dấu bằng sự kiện đặc biệt, khi trung vệ Đào Thị Miện xin trả lại tấm băng đội trưởng.

Ngày đầu tập trung của đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho VCK giải bóng đá nữ châu Á đã được đánh dấu bằng sự kiện đặc biệt, khi trung vệ Đào Thị Miện xin trả lại tấm băng đội trưởng.

Từng nhiều năm khoác áo đội tuyển và là một trụ cột trong hành trình vô địch SEA Games 25, Đào Thị Miện luôn nhận được sự tín nhiệm của các đồng đội. Ngay trong đợt tập trung này, Miện vẫn được HLV Vũ Bá Đông và các cầu thủ trẻ đề nghị tiếp tục giữ vai trò đội trưởng. Tuy nhiên, ngay khi tập trung, Miện đã đứng lên đại diện cho các “đàn chị” trong đội tuyển xin trao lại chiếc băng đội trưởng của mình. Bởi cô xác định: “Tôi đã lớn tuổi và đây có thể là lần tập trung cuối cùng. Giờ đội tuyển cần một thủ lĩnh trẻ tuổi hơn”.

HLV Vũ Bá Đông đã chấp thuận quyết định này của Miện. Người được bầu thay thế cô là hậu vệ Nguyễn Thị Ngọc Anh. Ba đội phó sẽ là Kim Hồng, Lê Thị Thương và Kiều Trinh.

B.M

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.
HLV Vũ Tiến Thành, Cao Văn Triền và Bầu Bình (từ trái sang)

Cơ hội nào cho Cao Văn Triền và Trần Danh Trung ở FC Ryukyu?

Thông tin sốt dẻo nhất trong ngày hôm qua là việc chủ tịch CLB Sài Gòn tuyên bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và tuyển thủ U.23 Trần Danh Trung (Viettel).