Đặt camera, sẵn sàng trục xuất CĐV đốt pháo sáng khỏi sân

5 Thanh Niên
Giải pháp nào để tình trạng đốt pháo sáng sớm chấm dứt là câu hỏi được đặt ra cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), Ban Điều hành giải VPF.
Trả lời Thanh Niên, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cho biết: “Ngay sau khi sự cố xảy ra (vụ CĐV Hải Phòng đốt hàng loạt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội) ngày 21.4 - NV), tôi đã ký văn bản báo cáo Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL và chỉ đạo VFF, nói rõ việc một số CĐV quá khích đã liên tục đốt pháo sáng trên khán đài sân Hàng Đẫy, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu.
Tổng cục TDTT đề nghị VFF khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng nêu trên trong các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp, đồng thời chỉ đạo Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), Ban Điều hành giải và BTC sân Hàng Đẫy nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm”.
Một lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cho hay: “Vấn đề đặt ra ở đây là tại sao sân Lạch Tray sân nhà của chính Hải Phòng không để xảy ra nạn pháo sáng? Vì BTC sân đã làm rất tốt công tác kiểm soát. Chúng tôi yêu cầu VPF phối hợp chặt chẽ hơn nữa với BTC sân Hàng Đẫy cũng như các sân khác, thậm chí có thể yêu cầu lắp camera ở các khán đài, nhằm phát hiện người chủ mưu đốt pháo sáng, sẵn sàng trục xuất khỏi sân. Hoặc tốt hơn cả là kiểm soát ngay từ cửa. 3 tầng kiểm soát thì chẳng có pháo sáng nào vào sân được cả”.
Đặt camera, sẵn sàng trục xuất CĐV đốt pháo sáng khỏi sân - ảnh 1

tin liên quan

Pháo sáng làm hỏng V-League
Pháo sáng đã trở thành điểm nóng gây nhức nhối tại V-League mà điển hình là trong trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng ở vòng 6 cách đây 2 ngày, trong sự bất lực của ban tổ chức. 
Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF, thừa nhận: “Về phía ban điều hành giải, chúng tôi cũng thấy rõ, nếu chỉ để BTC sân hay VPF cùng “chống chọi” với vấn nạn pháo sáng thì không đủ vì rõ ràng có nhiều việc nằm ngoài khả năng cũng như quyền hạn của chúng tôi. Phải nâng tầm kiểm soát lên mức độ cao hơn, ví dụ như cần có sự kết hợp giữa Bộ Công an và Bộ VH-TT-DL. Chúng tôi cũng sẽ kiến nghị với VFF để có sự điều chỉnh kịp thời một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan. Ví dụ như quy định kỷ luật”.
Ông Vũ Xuân Thành, Trưởng ban Kỷ luật VFF, cho biết: “Trận đấu giữa Hà Nội và Hải Phòng có chất lượng chuyên môn rất cao nhưng đã bị làm “vấy bẩn” bởi hành vi đốt pháo sáng. Mới đây, cũng do hành vi đốt pháo sáng mà một số tập thể có liên quan đã bị phạt tiền nhưng lần này, Ban kỷ luật sẽ làm mạnh tay hơn. Dù Hải Phòng không có Hội CĐV như các CLB khác, nhưng chiếu theo quy định kỷ luật thì đội bóng Hải Phòng sẽ phải liên đới trách nhiệm. Còn BTC sân sẽ bị nâng mức phạt tiền”. Theo điều 68 vi phạm công tác tổ chức - quy định kỷ luật của VFF, nhiều khả năng sân Hàng Đẫy sẽ bị phạt kịch khung 70 triệu đồng, còn CLB Hải Phòng sẽ bị thi đấu trên sân không có khán giả ở lượt 7 V-League.
“Tôi nghĩ VFF nên cử người nói chuyện với các đại diện CLB và CĐV Hải Phòng để giải quyết dứt điểm điều này”, ông Trần Hữu Nghĩa, Hội phó Hội Cổ động viên VN, nói và hiến kế: “Một phương án nữa là VFF cùng các chuyên gia nên ngồi lại để tìm hiểu cách cổ vũ vẫn sôi động mà không cần đến pháo sáng như pháo điện mà một số Hội CĐV đang sử dụng...”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình

Bình

Lắp camera chỉ để chờ xem khi nào có người đốt pháo sáng, đồng nghĩa đốt rồi mới biết. Vậy thì làm sao mà dập tắt được hình ảnh xấu. Tại sao không kiểm soát từ vòng soát vé.
lam tit

lam tit

Trước hết phải tuyên truyền sau đó nếu vi phạm bắt mấy thằng nhốt vào phạt nặng lần sau chừa.
Vanlong

Vanlong

Tiền có thể phải nộp phạt do cổ động viên đốt pháo sáng đem ký hợp đồng thuê công an họ kiểm tra xét từ cửa ra vào tối bảo vệ sân thì lấy đâu ra pháp sáng mà đốt -xử lý đã có công an -VFF cho ghi hình nhận dạng khuôn mặt không khai trên phương tiện thông tin đại chúng -không cho vào sân
Hùng

Hùng

Bắt đươc đuổi ra sân thì đâu có sợ. Chỉ có phạt lao động công ích và kèm theo phạt tiền có nghiêm khắc ko?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường tỏa sáng trên sân Pleiku /// Độc Lập

Lương Xuân Trường và bàn thắng 'siêu phẩm' để đời

Đối đầu với CLB Hà Nội - một đối thủ được coi là ‘khắc tinh’ trong nhiều năm qua, Hoàng Anh Gia Lai dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak cuối cùng đã giành được chiến thắng sít sao 1-0 nhờ tuyệt phẩm sút xa của tiền vệ Lương Xuân Trường.