'Đặt niềm tin vào lứa Công Phượng là hướng đi đúng của VFF'

16 Thanh Niên Online
(TNO) HLV Trần Bình Sự cho rằng việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Miura triệu tập các cầu thủ trẻ HAGL làm nòng cốt đội tuyển U.23 là hướng đi đúng để nhắm đến thành tích trong tương lai.

(TNO) HLV Trần Bình Sự cho rằng việc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Miura triệu tập các cầu thủ trẻ HAGL làm nòng cốt đội tuyển U.23 là hướng đi đúng để nhắm đến thành tích trong tương lai.

>> 9 cầu thủ HAGL được gọi vào U.23 Việt Nam
>> HLV Miura đặt mục tiêu U.23 Việt Nam phải thắng Nhật Bản
>> Công Phượng phải thể hiện trình độ trước HLV Miura
>> Miura sẽ 'đấu' Kiatisak trước SEA Games 2015

 'Đặt niềm tin vào lứa Công Phượng là hướng đi đúng của VFF'  - ảnh 1
Các cầu thủ U.19 Việt Nam sẽ là nòng cốt của tuyển U.23 tại SEA Games 2017 - Ảnh: Bạch Dương

Khi Lãnh đạo Tổng cục TDTT giao chỉ tiêu đội tuyển U.23 phải vào chung kết SEA Games 2015, nhiều người đã nghĩ đến việc VFF sẽ tuân theo lệnh để xây dựng đội tuyển theo hướng nhắm đến thành tích tức thời, chứ không đi theo hướng xây nền móng vững chắc như Chủ tịch Lê Hùng Dũng từng tuyên bố.

Thế nhưng, khi danh sách đội tuyển U.23 được công bố, có nòng cốt là 9 cầu thủ trẻ HAGL, có thể thấy rằng VFF và HLV Miura vẫn ưu tiên dùng người trẻ để nhắm đến cái đích lâu dài hơn.

Gọi 9 cầu thủ HAGL lên đội tuyển U.23 sẽ có cái lợi trong tương lai vì các cầu thủ này đều còn tuổi đá SEA Games 2017, kỳ SEA Games mà VFF tuyên bố sẽ đoạt huy chương vàng bằng mọi giá.

Nói về quyết định của VFF và HLV Miura, HLV Trần Bình Sự cho biết: “Việc VFF và HLV Miura ưu tiên gọi các cầu thủ còn đủ tuổi đá kỳ SEA Games 2017 vào đội U.23 là chính xác, chắc chắn sẽ được dư luận đồng tình ủng hộ.

Bởi từ lâu rồi do chạy theo thành tích nhất thời, nên bóng đá Việt Nam rỗng tuếch phần móng, nên đã đến lúc phải xây lại chân móng như Malaysia và Thái Lan đã làm và điều gặt hái được thành công”.

 'Đặt niềm tin vào lứa Công Phượng là hướng đi đúng của VFF'  - ảnh 2
Năm 2017 lứa cầu thủ U.19 sẽ chững chạc hơn để giúp bóng đá Việt Nam thực hiện mục tiêu đoạt HCV SEA Games như niềm mơ ước của hàng triệu người hâm mộ - Ảnh: Bạch Dương

Trước lo ngại sử dụng nhiều cầu thủ trẻ, đội tuyển U.23 Việt Nam có thể thua tan tác tại SEA Games 25 trên đất Singapore vào tháng 6 tới, ông Sự bày tỏ: “Tôi tin HLV Miura sẽ biết cách dùng người để tạo nên một đội tuyển mạnh. Các cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh dù trẻ nhưng họ có thừa kinh nghiệm khi đã thi đấu ở V-League, vì thế U.23 Việt Nam có thể chơi tốt, chứ không phải quá yếu.

Các cầu thủ trẻ này khi có kinh nghiệm thi đấu tại SEA Games 2015 thì đến năm 2017 họ sẽ chững chạc hơn để giúp bóng đá Việt Nam thực hiện mục tiêu đoạt HCV SEA Games như niềm mơ ước của hàng triệu người hâm mộ”.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh lam

Thanh lam

Ôi! Sướng quá lại được xem các cháu U19 VN (2014) đá rồi. Rất cám ơn huấn luyện viên trưởng người Nhật, tin chắc các cháu sẽ chơi hết mình ở đội tuyển, cổ động viên sẽ ủng hộ các cháu hết mình - già rồi mà tôi cảm thấy yêu đời hơn rất nhiều mỗi khi cứ háo hức để xem lứa trẻ này đá banh. Cám ơn tất cả...
nguyễn thị ngọc lâm

nguyễn thị ngọc lâm

hoàn toàn chính xác
David Thai

David Thai

Tôi ủng hộ VFF cả hai tay, TC TDTT chỉ giỏi ra chỉ tiêu thành tích chứ chả có tầm nhìn gì cả ngoài việc ra chỉ tiêu và lĩnh lương hàng tháng thì chẳng còn việc gì để làm.
Thanh Long

Thanh Long

Thì TC TDTT họ đã "hoàn thành tốt công việc của những công chức" rồi còn gì mà đòi hỏi hơn nữa được hả bạn!?
minhduc

minhduc

Lâu rồi mới thấy VFF chọn cách đầu tư dài hơi chứ không "đi tắt đón đầu" (hay ăn xổi ở thì) nữa. Rất hoan nghênh và đồng tình !
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futsal VN sẽ tranh chấp với Thái Lan tại vòng play-off 

 /// ảnh: AFC

Futsal Việt Nam tranh vé vào World Cup với Thái Lan

Futsal Việt Nam sẽ tranh play-off với 3 đội gồm Thái Lan, Li Băng và Iraq chậm nhất là trong tháng 6 để xác định 2 chiếc vé cùng với 3 đội vào thẳng là Iran, Nhật Bản và Uzbekistan tham dự World Cup Futsal 2021 vào tháng 9 tại Lithuania.
3 ngoại binh của CLB TP.HCM chơi kém giờ khả năng chỉ còn giữ lại 1 người
 /// ảnh: Độc Lập

V-League nóng vì các đội ồ ạt thay đổi nhân sự

Phải còn 3 vòng đấu nữa, V-League 2021 mới khép lại giai đoạn 1. Nhưng trong bối cảnh nước sôi lửa bỏng, nhiều CLB đã đưa ra những quyết định quan trọng về nhân sự nhằm cứu vãn tình thế nguy nan mà đội mình đang vấp phải.