Dấu hỏi về “quân xanh” của đội tuyển bóng đá Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Không như các đội bóng Đông Nam Á có những trận giao hữu khá chất lượng trước thềm AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ có “quân xanh” là các CLB của xứ sở kim chi trong chuyến tập huấn 2 tuần tại Hàn Quốc tới đây. 

Theo thông tin từ VFF, 3 CLB Hàn Quốc sẽ làm "quân xanh" cho đội tuyển Việt Nam là 2 CLB đang thi đấu ở K-League 1 là: Incheon United (ngày 22/10), Seoul FC (ngày 25/10) và 1 CLB thuộc K-League 2 là Seoul E-Land FC (ngày 29/10).Thế nhưng ngay cả chất lượng của các “quân xanh” này cũng đang bị đặt dấu hỏi.

Hãy nhìn vào đối thủ đầu tiên Incheon United. Đội bóng cũ của Xuân Trường hiện đang đứng áp chót trên bảng xếp hạng K-League 1 2018 (chỉ hơn đội cuối bảng Jeonnam Dragons đúng 1 điểm nhưng đã đá nhiều hơn 1 trận) và sẽ có trận đấu ở K-League vào ngày 20/10.

Với lịch thi đấu như vậy, chắc chắn Incheon United không thể tung ra đội hình mạnh nhất gặp đội tuyển Việt Nam. Mà liệu đội hình 2 của họ có đủ mạnh để làm “thuốc thử” cho thầy trò HLV Park Hang Seo?

Dấu hỏi về “quân xanh” của đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 1
Incheon United, đối thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam
K League 1
Đối thủ thứ hai Seoul FC có đỡ hơn đôi chút khi đang đứng thứ 9/12 trên bảng xếp hạng. Họ cũng thi đấu K-League 1 vào ngày 20/10, rồi nghỉ vài tuần trước khi giải đấu bước vào giai đoạn 2. Vì vậy về lý thuyết, Seoul FC sẽ có 5 ngày nghỉ trước khi bước vào trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 25/10.

Tuy nhiên vẫn có đôi chút băn khoăn. Bởi khoảng thời gian vài tuần giữa 2 giai đoạn của K-League 1 là tối quan trọng để một CLB kết hợp giữa nghỉ ngơi với tập luyện hồi phục, chứ không phải mang quân đi đá một trận giao hữu “vô thưởng vô phạt”. Bởi vậy, khả năng các học trò của HLV Park Hang Seo cũng chỉ có thể gặp đội hình phụ của Seoul FC.

Dấu hỏi về “quân xanh” của đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 2
Đối thủ thứ 2 Incheon United (trái) của thầy trò HLV Park Hang-seo
K League 1
Đối thủ cuối của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ là kém nhất. Seoul E-Land FC đang đứng đội sổ trên bảng xếp hạng của K-League 2. Chất lượng của đội bóng này khó lòng có thể đánh giá cao. Đặc biệt, ngày 27/10, trước khi gặp đội tuyển Việt Nam 2 ngày, họ có trận đấu với Asan Mugunghwa và đến ngày 3/11, họ có trận tiếp theo gặp Ansan Greeners.

Với lịch thi đấu như vậy, e rằng đến đội hình 2, Seoul E-Land FC cũng phải dưỡng quân và khó lòng đưa ra sân thành phần tốt nhất để thi đấu với đội tuyển Việt Nam để còn giành sức cho cuộc chiến trụ hạng mà họ đang ở thế “dựa chân tường”.

Dấu hỏi về “quân xanh” của đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 3
Đối thủ cuối Seoul E- Land đang chơi ở K League 2
K League
Dĩ nhiên bóng đá Hàn Quốc dù ở cấp độ CLB nào nếu chơi tốt thì trình độ thể hiện của họ vẫn rất cần thiết cho đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang-seo cũng là người rất có uy tín ở xứ sở kim chi và cũng có thể yêu cầu "quân xanh" điều chỉnh được.

Nhưng phân tích như thế để thấy rằng có lẽ đội tuyển bóng đá Việt Nam không nên trông đợi quá nhiều vào “quân xanh” trong chuyến tập huấn trên đất Hàn sắp tới. Thôi thì đành “liệu cơm gắp mắm” vậy, ông Park ạ!

Dấu hỏi về “quân xanh” của đội tuyển bóng đá Việt Nam - ảnh 4
Thầy Park sẽ thu hoạch nhiều chuyên môn qua chuyến đi Hàn Quốc?
Độc Lập

                                                      

 

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm