Để 6 cầu thủ dính cá độ, CLB Đồng Nai bị cắt tài trợ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ngay sau khi cơ quan điều tra công bố kết luận 6 cầu thủ của CLB Đồng Nai dính líu đến tiêu cực ở trận thua 3-5 trước Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả, Công ty ô tô Trường Hải đã quyết định tạm ngừng giải ngân khoản tiền 3 tỉ đồng tài trợ.

(TNO) Ngay sau khi cơ quan điều tra công bố kết luận 6 cầu thủ của CLB Đồng Nai dính líu đến tiêu cực ở trận thua 3-5 trước Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả, Công ty ô tô Trường Hải đã quyết định tạm ngừng giải ngân khoản tiền 3 tỉ đồng tài trợ.

>> VFF tạm đình chỉ bóng đá 6 cầu thủ Đồng Nai
>> 6 cầu thủ Đồng Nai bị giam giữ tại trại T16
>> Scandal Đồng Nai: Niềm tin là cái đinh gỉ...
>> Bắt khẩn cấp 6 cầu thủ Đồng Nai

 Để 6 cầu thủ dính cá độ, CLB Đồng Nai bị cắt tài trợ  - ảnh 1
Các cầu thủ Đồng Nai đang đối mặt với những bản án nghiêm khắc - Ảnh: Thái Sơn

Trước đó, Công ty ô tô Trường Hải đã đàm phán với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Nai về khoản tiền tài trợ 3 tỉ đồng/3 năm. Công ty cổ phần bóng đá Đồng Nai là đơn vị quản lý CLB bóng đá Đồng Nai, được thành lập nhằm đáp ứng yêu cầu của Quy chế bóng đá chuyên nghiệp.

Sự rút lui của Công ty ô tô Trường Hải dù chỉ là tạm thời nhưng đã cho thấy vụ án dàn xếp tỷ số ảnh hương nghiêm trọng đến hình ảnh và uy tín của CLB Đồng Nai.

Cũng chính vì lý do này nên ngày hôm qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai cùng với CLB Đồng Nai phải công khai xin lỗi người hâm mộ, đồng thời khẳng định quyết tâm xử lý triệt để những ai liên quan đến tiêu cực.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng thông báo sẽ ủng hộ CLB Đồng Nai thi đấu tiếp 3 trận còn lại tại V.League 2014, xóa tan nghi ngại về nguy cơ bỏ giải của đội bóng miền Đông Nam Bộ giống Ninh Bình trước đây.

Sau khi vụ án cá độ và dàn xếp tỷ số bị phanh phui, VFF cũng ra quyết định tạm đình chỉ thi đấu với 6 cầu thủ bị cơ quan công an bắt khẩn cấp vừa qua.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.