‘Đệ tử của Wenger’ bất ngờ với trận ra mắt của U.21 TP.HCM

0 Thanh Niên Online

(TNO) Dẫn toàn bộ đám học trò nhí khóa 1 của Học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG đến theo dõi trận mở màn giải U.21 Quốc gia Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2015, HLV Franck Durix cho biết ông hoàn toàn bất ngờ về lối đá đầy đam mê của U.21 TP.HCM trước U.21 Gia Lai.

(TNO) Dẫn toàn bộ đám học trò nhí khóa 1 của Học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG đến theo dõi trận mở màn giải U.21 Quốc gia Báo Thanh Niên - Cúp Clear Men 2015, HLV Franck Durix cho biết ông hoàn toàn bất ngờ về lối đá đầy đam mê của U.21 TP.HCM trước U.21 Gia Lai.

‘Đệ tử của Wenger’ bất ngờ với trận ra mắt của U.21 TP.HCM - ảnh 1HLV Franck Durix cùng các học trò dự khán giải U.21 Báo Thanh Niên 2015 - Ảnh: Độc Lập

“Trong hiệp 1, U.21 Gia Lai chơi tốt hơn. Nhưng sang hiệp 2, U.21 TP.HCM xứng đáng với bàn gỡ. Thậm chí, nếu trận đấu chỉ bắt đầu từ hiệp 2 thì đội chủ nhà xứng đáng có một chiến thắng. Lý do của tôi, là bởi họ chơi đồng đội hơn.

Tôi có khá ít kiến thức về bóng đá Việt Nam. Nhưng tôi ngạc nhiên về các cầu thủ U.21 TP.HCM. Sẽ không dễ để chỉ ra ai là người nổi bật nhất. Họ có một số cầu thủ rất giỏi, khoảng 3-4 giỏi ngang hàng với nhau và cùng chơi rất nổi bật hôm nay.

Để nói ra, tôi ấn tượng nhất là các cầu thủ số 7 (tiền đạo Hoàng Phương), số 8 (đội trưởng Thanh Bình) và số 9 (cầu thủ vào sân thay người tiền đạo Xuân Dư). Thực sự rất khá!”, HLV Franck Durix chia sẻ.

‘Đệ tử của Wenger’ bất ngờ với trận ra mắt của U.21 TP.HCM - ảnh 2"Đệ tử của Wenger" chào hỏi với Giám đốc điều hành HAGL ông Huỳnh Mau trên sân Thống Nhất - Ảnh: Độc Lập

Trong trận khai mạc, U.21 TP.HCM dù bị dẫn bàn trước nhưng đã vùng dậy mạnh mẽ mà nếu may mắn hơn, họ hoàn toàn có thể đã có được 3 điểm trước U.21 Gia Lai được đánh giá cao hơn.

Theo cảm quan của mình, “đệ tử của HLV Wenger” cho biết ông không bất ngờ trước sự thất thế của U.21 Gia Lai trong hiệp 2, bởi “họ chơi đơn điệu hơn và quan trọng nhất, tôi không thấy họ chơi đồng đội và thiếu khát khao chiến thắng. Đó lại là điều U.21 TP.HCM có.

Tôi được biết U.21 Gia Lai không có nhiều cầu thủ xuất thân từ Học viện HAGL Arsenal JMG. Tuy nhiên, phải thừa nhận là đội chủ nhà đã thể hiện lối chơi đồng đội hơn, gắn kết hơn".

‘Đệ tử của Wenger’ bất ngờ với trận ra mắt của U.21 TP.HCM - ảnh 3Các học viên nhí của lò NutiFood háo hức xem các đàn anh thi đấu - Ảnh: Độc Lập

Trước câu hỏi liệu có tìm thấy sự tương đồng trong triết lý bóng đá của mình với lối chơi của U.21 TP.HCM, HLV Franck Durix trả lời sau một cái nhún vai: "Trong hiệp 2, tôi càng ấn tượng khi U.21 TP.HCM là đội muốn chiến thắng. Họ muốn có thêm bàn thắng nữa để lấy trọn 3 điểm. 

Lối đá của U.21 TP.HCM có một vài điểm tương đồng với triết lý bóng đá của tôi, ví dụ như là chơi ít chạm, đơn giản, đồng đội và không để mất bóng quá nhanh. Tôi rất bất ngờ về trình độ kỹ thuật của họ. Xét về cả màn trình diễn cá nhân lẫn đồng đội, U.21 TP.HCM chơi tốt hơn".

‘Đệ tử của Wenger’ bất ngờ với trận ra mắt của U.21 TP.HCM - ảnh 4HLV Franck Durix tự tin với giấc mơ đưa các học viên NutiFood chơi bóng tại châu Âu - Ảnh: Độc Lập
"Tôi đã tập cùng các học trò tại Học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG từ ngày 3.9 đến giờ. Hiện tại chỉ tập kỹ thuật thôi. Đây là công việc không thể thấy ngay kết quả ngày một, ngày hai mà là quá trình lâu dài và gian khó.

Xét về đam mê, về tinh thần của các cháu tôi rất hài lòng. Ban đầu, các cháu có một số thói quen không tốt do giáo dục từ trước đó. Nhưng từ khi nhập học, tất cả đều biết lắng nghe và có sự tiến bộ hàng ngày. Đó là điều tôi rất hài lòng.

Điều quan trọng là tôi phải giải thích được công sức tập luyện là để đem về thành công cho các cháu chứ không phải ai khác. Tụi nhỏ rất thông minh. Tôi rất thích", HLV Franck Durix không giấu được vẻ hài lòng về các học viên khóa 1 Học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG.

Khi người viết đặt câu hỏi khi ngồi xem tại Thống Nhất, liệu sẽ có sự liên tưởng Về một ngày các cầu thủ của Học viện NutiFood HAGL Arsenal JMG chơi bóng tại giải U.21 Báo Thanh Niên, ông tự tin: “Tôi hy vọng đám nhỏ của tôi sẽ chơi tốt hơn thế này nhiều. Ước mơ của tôi là đưa tất cả bọn chúng thi đấu tại châu Âu chơi bóng. Niềm tự hào của tôi là là được nhìn thấy các cháu thành công. Chủ yếu là thành công của các cháu chứ tôi thì… “xong” rồi!

Để chạm được vào giấc mơ đó, trách nhiệm của tôi là nhắc nhở các cháu tập luyện. Nghiêm khắc khi cần, cần giải thích cho tụi nhỏ biết bóng đá là cần đam mê. Không phải tự nhiên thành công sẽ đến mà phải là khổ luyện mới có được".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm