Điểm 10 cho bóng đá trẻ

0 Thanh Niên
VCK U.17 quốc gia do Báo Bóng Đá tổ chức tranh Cúp Thái Sơn Nam 2011 vừa khép lại ở Nha Trang với trận chung kết hấp dẫn giữa SHB Đà Nẵng (ĐN) và HAGL sau 10 ngày tranh tài hào hứng.

VCK U.17 quốc gia do Báo Bóng Đá tổ chức tranh Cúp Thái Sơn Nam 2011 vừa khép lại ở Nha Trang với trận chung kết hấp dẫn giữa SHB Đà Nẵng (ĐN) và HAGL sau 10 ngày tranh tài hào hứng.

Tuổi 17, nhưng các cầu thủ tại giải không còn “trẻ” - họ rất già dặn khi thực hiện những mảng miếng chiến thuật một cách bài bản, chững chạc trong các pha xử lý bóng trên sân.

SLNA - nơi vẫn được nhắc đến như địa phương đào tạo bóng đá trẻ số một của VN - đã rời giải mà không kiếm nổi 1 điểm. Điều đó không có nghĩa xứ Nghệ hết tài năng, hay không chăm chút công tác đào tạo, mà là do sự tiến bộ của các địa phương khác như HAGL, Viettel, Cao su Đồng Tháp hay ĐN...

Sự nỗ lực của các địa phương đã sản sinh các tài năng trẻ như: Ma Văn Tuấn, Anh Tuấn, Ngọc Thắng, Thanh Bình, Viết Thắng (ĐN); Hoàng Lâm, Minh Vương, Đăng Tuấn, Tăng Tiến (HAGL), Tấn Tài, Sơn Hải (Cao su Đồng Tháp), Phi Pha (Huế), Ngọc Đức, Anh Tuấn (SLNA), Đình Kha, Hữu Có, Hữu Cảm (Khatoco Khánh Hòa), Văn Trung, Văn Toàn (Viettel)…, hứa hẹn sẽ là những cầu thủ tên tuổi của bóng đá VN trong tương lai gần.

Điều đáng ghi nhận qua giải đấu này là tầm vóc của các cầu thủ U.17 đã được tăng lên đáng kể so với mọi năm khi có rất nhiều cầu thủ cao trên 1m70. Những cầu thủ góp mặt tại giải hầu như không có thái độ phản ứng vô lễ, thiếu văn hóa với trọng tài, HLV và cầu thủ đội bạn như ở các giải trước đây.

Quang Huy

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viettel là đội đủ sức tạo ra cuộc chiến tay đôi với HAGL /// Minh Tú

Cuộc đua vô địch V-League 2021: Song mã hay tam mã?

Nhà vô địch V-League 2021 sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn hai. Vì vậy với nửa chặng đường đã qua (9 vòng đấu), người ta có thể phần nào hình dung ra cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.