Đinh Văn Ta sẽ bị treo giò ít nhất 4-6 trận

0 Thanh Niên Online
(TNO) Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Hải Hường tuyên bố, cầu thủ Đinh Văn Ta của The Vissai Ninh Bình chắc chắn sẽ phải chịu án phạt rất nặng.

(TNO) Trưởng Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Hải Hường tuyên bố, cầu thủ Đinh Văn Ta của The Vissai Ninh Bình chắc chắn sẽ phải chịu án phạt rất nặng.

>> Trọng tài nương tay với bạo lực
>> Bóng ma bạo lực trở lại
>> Bạo lực bộc phát trên sân Thanh Hóa

 Đinh Văn Ta sẽ bị treo giò ít nhất 4-6 trận - ảnh 1
Danny không bị rạn sườn mà chỉ đau phần mềm - Ảnh: Minh Tú

Trong trận đấu gặp Đồng Tâm Long An trên sân Hoa Lư ở lượt đấu thứ 5 ngày 16.2, The Vissai Ninh Bình đã suýt thất bại nếu không có bàn gỡ hòa của Lê Văn Thắng ở phút bù giờ… thứ 6 (90+6).

Bàn thắng ở đúng giây áp chót đã khiến trận đấu này trở nên cực kỳ kịch tính và hấp dẫn. Nhưng đội chủ nhà đã để lại một “ấn tượng” rất xấu khi cầu thủ nhập tịch Đinh Văn Ta đã có hành vi phản cảm đúng vào phút bù giờ đầu tiên (90+1).

Sốt ruột vì tấn công mãi mà các cơ hội đều không thành bàn thắng, Đinh Văn Ta đã cay cú giơ chân đạp thẳng vào cầu thủ Danny David (Đồng Tâm Long An). Danny đã được cho đi cấp cứu ngay lập tức vì các bác sỹ e ngại anh bị chấn thương nội tạng.

Một ngày sau trận đấu chiều 17.2, trưởng đoàn Đồng Tâm Long An, ông Võ Thành Nhiệm cho biết: “Chúng tôi đã cho tiến hành kiểm tra lại và khá may khi Danny không bị rạn sườn mà chỉ đau phần mềm. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong muốn ban tổ chức giải và VFF mạnh tay xử lý Đinh Văn Ta để làm gương cho những cầu thủ khác, tránh tiếp diễn tình trạng bạo lực sân cỏ”.

Đinh Văn Ta sẽ bị treo giò ít nhất 4-6 trận - ảnh 2
Sau hành động phản thể thao Đinh Văn Ta phải nhận thẻ đỏ - Ảnh: Minh Tú

Ông Nguyễn Hải Hường, trưởng Ban kỷ luật VFF khẳng định: “Tuy không gây hậu quả quá nghiêm trọng nhưng hành động của Đinh Văn Ta rất khó tha thứ.

Tổng giám đốc công ty VPF Phạm Ngọc Viễn đã cung cấp hồ sơ cho Ban kỷ luật nhưng ngày 19,2, chúng tôi mới tiến hành họp được.

Tuy nhiên, ngay 17.2, tôi đã xem đi xem lại nhiều lần trên mạng tình huống phạm lỗi của Đinh Văn Ta.  Ngay trước mặt trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn, anh ta đã cố tình đạp thẳng vào đối phương, động tác rất nguy hiểm.

Tôi cũng đã yêu cầu trọng tài Hoàng Anh Tuấn có báo cáo cụ thể về các hành vi phạm lỗi khác (nếu có) của Đinh Văn Ta ở trận đấu này. Đinh Văn Ta có thêm hành động phi thể thao khác như chửi bậy, phản đối trọng tài, cầu thủ đội bạn hay không? Cầu thủ này đã cố tình phạm lỗi hay vì lý do nào khác?

Chắc chắn Đinh Văn Ta sẽ bị phạt nặng. Lĩnh thẻ đỏ, cậu ta sẽ bị treo giò 2 trận (kèm 5 triệu đồng tiền phạt vì là thẻ đỏ trực tiếp) nhưng Ban kỷ luật sẽ xem xét để nâng khung”.

Điều 39 của Quyết định kỷ luật sửa đổi năm 2014 về Hành vi xâm phạm thân thể, quy định rõ: “Người nào định hoặc cố tình xâm phạm thân thể người khác nhưng chưa làm thiệt hại đến thân thể, sức khoẻ của người đó thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận.

Nếu gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể người đó thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 4 trận hoặc ít nhất 1 tháng”.

Chiếu theo phát biểu của ông Nguyễn Hải Hường và điều khoản nói trên, dự báo Đinh Văn Ta sẽ bị treo ít nhất 4-6 trận. 

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm