Đoàn Văn Hậu ở lại Heerenveen, lợi đủ đường

0 Thanh Niên Online
Trong những ngày này, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang hồi hộp theo dõi tiến trình đàm phán hợp đồng giữa CLB Heerenveen và CLB Hà Nội về trường hợp của Đoàn Văn Hậu. 
Văn Hậu ở lại Hà Lan bóng đá Việt Nam sẽ hưởng lợi /// CLB Heerenveen Văn Hậu ở lại Hà Lan bóng đá Việt Nam sẽ hưởng lợi - CLB Heerenveen
Văn Hậu ở lại Hà Lan bóng đá Việt Nam sẽ hưởng lợi
CLB Heerenveen

Theo đánh giá của giới chuyên môn, khả năng cao là Văn Hậu sẽ được Heerenveen giữ lại thêm ít nhất là một mùa giải nữa. Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ là điều có lợi cho cá nhân Văn Hậu cũng như CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam.

Nhìn lại trong quá khứ, từ các ngôi sao như Huỳnh Đức, Công Vinh, rồi gần đây là Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, chưa cầu thủ Việt Nam nào trụ được ở nước ngoài quá một mùa bóng, thậm chí có người chỉ vài tháng (ngoại trừ Đặng Văn Lâm đang có mùa giải thứ hai thi đấu ở nước ngoài nhưng chỉ là ở Thái Lan). Nếu Văn Hậu được Heerenveen giữ lại thêm ít nhất 1 mùa giải nữa, đó sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, một cầu thủ Việt Nam được thi đấu ở châu Âu tới 2 mùa giải.

Thực tế hiện nay, CLB Hà Nội hiện đang làm rất tốt công tác đào tạo trẻ. Ngoài lứa U.21 vừa mới "bàn giao" cho Phú Thọ để đá giải hạng Nhì, đội bóng Thủ đô vẫn còn trong tay lứa U.19 từng đăng quang ngôi vô địch giải U.19 quốc gia năm ngoái. Đối với những lứa đàn em này, thành công của Đoàn Văn Hậu ở Hà Lan chắc chắn sẽ là tấm gương sáng để họ nỗ lực, phấn đấu noi theo. Đồng thời sẽ là chuẩn mực để các CLB khác trông vào đó mà đặt ra yêu cầu mỗi khi "xuất khẩu" cầu thủ ra nước ngoài.

Đoàn Văn Hậu ở lại Heerenveen, lợi đủ đường - ảnh 1

Văn Hậu đang ngày càng chứng tỏ giá trị của mình

Heerenveen

Những gì mà CLB Heerenveen đã và đang làm nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của Đoàn Văn Hậu đích thực là tiêu chuẩn của bóng đá chuyên nghiệp châu Âu, với sự hỗ trợ toàn diện và chuyên biệt. Nó sẽ biến hành trình của Văn Hậu ở trời Âu trở thành môi trường tôi luyện nên một cầu thủ chuyên nghiệp đúng nghĩa và hoàn hảo, thay vì chỉ đơn thuần là những chuyến "cưỡi ngựa xem hoa", “khi xong xuôi tất cả lại về”, giống như những chuyến xuất ngoại của các cầu thủ Việt trước đây.

Khách quan mà nói, việc Văn Hậu ở lại Heerenveen có thể sẽ khiến CLB Hà Nội gặp đôi chút khó khăn ở V-League năm nay (nhiều cầu thủ trụ cột đang gặp phải chấn thương), thậm chí bóng đá Việt Nam cũng có thể gặp một số phiền toái trong thời gian tới, như không chắc sẽ triệu tập được Văn Hậu về tham dự AFF Cup 2020 (vì không thuộc lịch thi đấu của FIFA). Thế nhưng về lâu về dài, Văn Hậu sẽ là "của để dành" tuyệt vời của bóng đá Việt Nam ở các sân chơi lớn hơn như vòng loại World Cup 2022 và hướng tới mục tiêu là giành quyền tham dự World Cup 2026.

Có thể tin rằng với Đoàn Văn Hậu, bóng đá Việt Nam sẽ thực sự mở được "cánh cửa lớn" để bước ra thế giới, đồng thời nhìn thấy rõ hơn con đường phát triển của bóng đá chuyên nghiệp sau nhiều năm chỉ ngụp lặn ở "vùng trũng" Đông Nam Á.

Nói Đoàn Văn Hậu ở lại Heerenveen lợi đủ đường, chính là vì như thế.

                                                                   

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.