Đội bóng của Myanmar hứa chơi fair-play sau khi bị xử thua 0-3

2 Thanh Niên Online

(TNO) Ông Đỗ Văn Trung, Trưởng ban tổ chức giải BTV Cup 2015, cho biết sau khi bị xử thua 0-3 ở trận gặp Sinh viên Hàn Quốc vì tự ý ngừng thi đấu, CLB Yadanarbon FC của Myanmar hứa sẽ đá trận cuối thật fair-play.

(TNO) Ông Đỗ Văn Trung, Trưởng ban tổ chức (BTC) giải BTV Cup 2015, cho biết sau khi bị xử thua 0-3 ở trận gặp Sinh viên Hàn Quốc vì tự ý ngừng thi đấu, CLB Yadanarbon FC của Myanmar hứa sẽ đá trận cuối thật fair-play.

Đội bóng của Myanmar hứa chơi fair-play sau khi bị xử thua 0-3 - ảnh 1Ông Đỗ Văn Trung (bên trái) trong buổi họp báo sau sự cố trận Yadanarbon FC gặp Sinh viên Hàn Quốc - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

“Sau khi Yadanarbon FC tự ý ngừng thi đấu và rời khỏi sân trận gặp Sinh viên Hàn Quốc, đại diện CLB chấp nhận đề nghị của giám sát trọng tài, giám sát trận đấu xử cho đội Sinh viên Hàn Quốc thắng 3-0.

Khi đó tỷ số trên sân là 3-1 nghiêng về đội Hàn Quốc, quy chế quy định đội tự ý bỏ trận đấu sẽ bị xử thua 0-3 và Yadanarbon FC đồng ý với kết quả xử lý này. Họ chỉ có khiếu nại về trọng tài và đề nghị xem xét lại. Dù vậy, Yadanarbon FC muốn tiếp tục thi đấu ở trận cuối cùng vòng bảng (gặp Sanna Khánh Hòa BVN lúc 16 giờ ngày 10.11 – NV) để giữ hình ảnh đẹp cho họ, cho các đội bóng và BTV Cup”, Ông Trung cho biết.

[VIDEO] CẦU THỦ YADANARBON FC PHẢN ĐỐI QUYẾT ĐỊNH CỦA TRỌNG TÀI PHÙNG ĐÌNH DŨNG

Trong trận gặp Sinh viên Hàn Quốc, chỉ sau 66 phút, các cầu thủ của Yadanarbon FC đã chơi khá rát và nhận đến 6 thẻ vàng, 2 thẻ đỏ từ trọng tài Phùng Đình Dũng. Sau khi nhận thẻ đỏ thứ 2, một số cầu thủ đã chạy đến phản đối và có ý đồ hành hung khiến ông Dũng phải chạy ra ngoài sân nhờ sự giúp đỡ. Không dừng ở đó, đội bóng đến từ Myanmar đã tự ý bỏ thi đấu.

Ông Trung cho biết: “Từ khi tổ chức giải đến nay, đã mười mấy năm nay không có chuyện này. Tổ giám sát trọng tài và giám sát trận đấu, trọng tài sẽ có những báo cáo chuyên môn về Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ban tổ chức BTV Cup sẽ làm việc cùng VFF về các sự cố này để VFF báo cáo AFC”.

Đội bóng của Myanmar hứa chơi fair-play sau khi bị xử thua 0-3 - ảnh 2Cầu thủ đội Yadanarbon FC tự ý ngừng thi đấu, bỏ vào phòng thay đồ - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trước câu hỏi liệu có cân nhắc mời đại diện khác của Myanmar trong tương lai, ông Trung khẳng định: “Chắc là phía Myanmar cũng không muốn sự việc xảy ra trên sân như thế đâu. Đó là sự kiện bộc phát. BTC giải luôn muốn tổ chức giải thành công tốt đẹp, không muốn có bất kỳ sự phân biệt, thành kiến nào với bất kỳ đội nào. Đây là giải giao lưu, tôi nghĩ sự vụ trên sân Gò Đậu ngày 8.11 chỉ là hiện tượng bộc phát, nhất thời thôi.

Khi Yadanarbon FC đề nghị tiếp tục thi đấu. Chúng tôi có nhắc nhở nếu thấy gì đúng, sai có thể khiếu nại, không nên phản ứng thái quá. Lãnh đạo CLB Yadanarbon FC hiểu luật và điều lệ và vui vẻ nhận kết quả xử phạt từ BTC.

Về phần mình, trọng tài Phùng Đình Dũng báo cáo đã làm việc khách quan, công tâm và hết sức đúng luật, đúng điều lệ. Tôi đã đề nghị các đội, nhất là Yadanarbon FC phải thể hiện sự fair-play và tạo hình ảnh đẹp. Họ cũng đã hứa sẽ động viên anh em cầu thủ đá tiếp.

Quan điểm của BTC là luôn muốn giải lúc nào cũng tốt đẹp vì BTV Cup là một giai đấu giao lưu quốc tế, không chỉ ở châu Á mà còn từ châu Âu, châu Phi, Nam Mỹ… Chúng tôi đã làm mười mấy năm nay, chưa có lúc nào gặp tình huống như thế. Chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết, xử lý tạo nên hình ảnh đẹp cho giải đấu suôn sẻ, để tất cả các đội dù thắng hay thua sau giải đều vui vẻ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
HĐ

Coi lại thì đúng là cầu thủ Myanma cố tình đốn người ta, thẻ đỏ cũng không oan. Tuy nhiên chỉ là giải giao hữu nên thẻ vàng thì vui vẻ hơn, người ta đã mất người rồi nên thẻ đỏ thì nặng quá.
ng cuong

ng cuong

Yêu cầu BTC đuổi thẳng cổ đội Myanmar về nước. Chúng ta đừng hiền quá hóa ngu. Các giải sau tuyệt đối không mời Myanmar

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm