Đội Lâm Đồng sẽ đá trên sân cỏ nhân tạo

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ông Trần Kim Nghĩa, Giám đốc trung tâm thể dục thể thao Lâm Đồng, người sắp tới sẽ nắm vai trò chủ tịch của “tân binh” giải hạng Nhất Lâm Đồng vừa cho biết, Lâm Đồng sẽ thi đấu giải hạng Nhất năm tới trên sân cỏ nhân tạo cạnh trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (29 Đường Yersin, thành phố Đà Lạt).

(TNO) Ông Trần Kim Nghĩa, Giám đốc trung tâm thể dục thể thao Lâm Đồng, người sắp tới sẽ nắm vai trò chủ tịch của “tân binh” giải hạng Nhất Lâm Đồng vừa cho biết, Lâm Đồng sẽ thi đấu giải hạng Nhất năm tới trên sân cỏ nhân tạo cạnh trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (29 Đường Yersin, thành phố Đà Lạt).

Đây là sân cỏ đã được xây dựng theo tiêu chuẩn FIFA, đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu tại giải hạng Nhất và cả V.League. Hiện tại, chỉ có khán đài là chưa đáp ứng tiêu chuẩn. Khán đài A hiện mới chỉ có thể đáp ứng 200 chỗ ngồi trong khi khán đài B, C và D hoàn toàn chưa có. Dự kiến trong thời gian tới, Ban tổ chức sân sẽ bố trí lắp đặt bổ sung khán đài ghép cho đủ tiêu chuẩn.

 Đội Lâm Đồng sẽ đá trên sân cỏ nhân tạo - ảnh 1
Sân cỏ nhân tạo cạnh trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã có thể đáp ứng tiêu chuẩn thi đấu tại giải hạng Nhất và cả V.League - Ảnh: Khả Hòa

Như vậy, mùa bóng tới, sân thi đấu của đội Lâm Đồng sẽ là sân duy nhất ở giải hạng Nhất thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo. Đây là mặt cỏ có độ nảy lớn hơn mặt cỏ tự nhiên, nếu không quen các cầu thủ sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp xúc bóng. Tuy nhiên, ưu điểm của sân cỏ nhân tạo là không gặp nhiều khó khăn trong việc thi đấu dưới thời tiết mưa to bởi khả năng thoát nước tốt hơn.

Theo ông Nghĩa, sở dĩ Lâm Đồng chọn sân ở trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt để thi đấu là bởi sân vận động mới dự kiến phải mất vài năm mới xây dựng xong. Trong khi đó sân Đức Trọng lại nằm ở xa trung tâm thành phố Đà Lạt và chưa đủ tiêu chuẩn thi đấu.

Đội bóng Lâm Đồng hiện tại đã được chuyển giao hoàn toàn cho công ty Xổ số Kiến thiết Đà Lạt Lâm Đồng. Sắp tới, Câu lạc bộ bóng đá Lâm Đồng sẽ thành lập và hoạt động theo mô hình “công ty con” của Công ty Xổ xố Kiến thiết Đà Lạt Lâm Đồng.

 Đội Lâm Đồng sẽ đá trên sân cỏ nhân tạo - ảnh 2
HLV Vũ Quang Bảo đã đồng ý về dẫn dắt Lâm Đồng mùa giải tới - Ảnh: Khả Hòa

Mùa giải tới, Lâm Đồng dự kiến sẽ có khoản kinh phí hơn 20 tỉ đồng, trong đó Tỉnh sẽ cho đội 7 tỉ đồng và phần còn lại thuộc về công ty Xổ xố Kiến thiết tỉnh. Hiện quân số toàn đội đang có khoảng hơn 20 cầu thủ, trong đó có hơn 10 cầu thủ được giữ lại từ  lực lượng vừa dự giải hạng Nhì, còn lại là đang thử việc. Nổi bật trong số các cầu thủ thử việc là cựu thủ môn của Sài Gòn Xuân Thành Đức Hùng. Ngoại binh hiện đội chỉ mới có duy nhất một tiền đạo người Brazil đang thử việc.

HLV Vũ Quang Bảo cũng vừa chính thức trở thành HLV trưởng của đội Lâm Đồng. Mối quan hệ giữa HLV Vũ Quang Bảo và ông Trần Kim Nghĩa vốn khá khăng khít và đây chính là một trong những nguyên  nhân chính để HLV Vũ Quang Bảo đến với đội bóng cao nguyên này.

Anh Tuấn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm