Đội Thanh Hóa đã đền bù 200.000 USD cho HLV Fabio Lopez

6 Thanh Niên Online
Sau gần 4 tháng được Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) xử thắng cuộc trong vụ kiện đòi bồi thường do bị sa thải, HLV Fabio Lopez đã được CLB Thanh Hóa đền bù khoản tiền 200.000 USD (tương đương 4,6 tỉ đồng).
HLV Fabio Lopez đã được Đội Thanh Hóa đền bù 200.000 USD /// ẢNH MINH TÚ HLV Fabio Lopez đã được Đội Thanh Hóa đền bù 200.000 USD - ẢNH MINH TÚ
HLV Fabio Lopez đã được Đội Thanh Hóa đền bù 200.000 USD
ẢNH MINH TÚ
Chiều 30.5, một lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa xác nhận với PV Thanh Niên là đơn vị này đã chuyển số tiền 200.000 USD cho HLV Fabio Lopez.
Đây là khoản tiền mà Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa phải bồi thường cho HLV Fabio Lopez, sau khi vị HLV này được FIFA xử thắng kiện.

Thanh Hóa đã đền 200.000 USD cho HLV Lopez, người chi tiền không phải bầu Đệ

HLV Fabio Lopez đến với CLB Thanh Hóa vào đầu V-League 2020, với hợp đồng 3 năm. Nhưng sau khi về với bầu Đệ (V-League 2020 ông Nguyễn Văn Đệ đang là Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa; hiện nay là ông Cao Tiến Đoan), HLV Fabio Lopez không giúp Thanh Hoá có thành tích tốt.
Đội Thanh Hóa đã đền bù 200.000 USD cho HLV Fabio Lopez - ảnh 1

HLV Fabio Lopez đến Thanh Hóa dưới thời bầu Đệ

ẢNH VY KHÁNH

Trong 5 trận đấu, bao gồm Cúp Quốc gia, Thanh Hoá dưới thời Lopez chỉ thắng đúng 1 trận và thất bại tới 4 lần. Quá thất vọng, đội Thanh Hoá đã tổ chức cuộc họp kín để bỏ phiếu từ đội bóng để sa thải HLV Fabio Lopez vào tháng 6.2020.
Tuy nhiên, đội Thanh Hoá không đền bù cho HLV người Ý. Chia sẻ với báo chí thời điểm đó, bầu Đệ cho rằng đội Thanh Hóa có quyền sa thải HLV mà không phải đền bù do thành tích yếu kém của CLB.
Sau khi ông Lopez gửi đơn kiện, đầu tháng 2.2021, FIFA đã xử và phần thắng cuộc thuộc về HLV Fabio Lopez.
Đội Thanh Hóa đã đền bù 200.000 USD cho HLV Fabio Lopez - ảnh 2

Ông Fabio Lopez khi còn hành nghề tại Việt Nam

ẢNH: NHÂN VĂN

Rắc rối nảy sinh khi bầu Đệ lúc này đã không còn giữ chức chủ tịch đội Thanh Hóa, trong khi bầu Đoan quả quyết, ông không phải là người gây ra vụ việc nên không thể chịu trách nhiệm việc đền bù. Nếu yêu cầu đội Thanh Hóa do ông tiếp quản từ tay bầu Đệ phải chi trả khoản này, bầu Đoan sẽ trả lại đội cho tỉnh.
Nếu đội Thanh Hóa không thực hiện phán quyết của FIFA sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy khôn lường. Vì thế, Liên đoàn Bóng đá Thanh Hóa đã chấp nhận đứng ra chi trả. HLV Fabio Lopez đã được đền bù số tiền 200.000 USD (tương đương 4,6 tỉ đồng) sau gần 4 tháng chờ đợi (kể từ thời điểm FIFA tuyến bố thông tin phần thắng thuộc về HLV Fabio Lopez).
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
kh***@yahoo.com

kh***@yahoo.com

Bài học quý giá cho mấy ông bầu ao làng học làm bóng đá chuyên nghiệp.
Ngocthach

Ngocthach

Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa trả tiền mới nực cười chứ!
Quá Rảnh Fantasy

Quá Rảnh Fantasy

Không trả thì ăn án phạt, giờ muốn sao?
xu***@gmail.com

xu***@gmail.com

Tiền này có phải lấy từ tiền thuế của người dân ra không? Sao mà các ông thanh toán nhanh thế?
ma***@gmail.com

ma***@gmail.com

Tiền bầu Đoan trả đấy bạn
Hoan Nguyen

Hoan Nguyen

Chán thay những ông Bầu hành xử theo kiểu "thời bao cấp" trong thời đại 4.0. Người xưa nói họ như "Ếch ngồi đáy giếng", không biết tí gì về luật lệ, rất thích "chỉ đạo". Làm sai thì có người khác "chịu đạn", còn nếu "thắng" thì giành công lao về mình. Chán thật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm