Đội tuyển nữ Việt Nam đại thắng Singapore 14-0

4 Thanh Niên Online
Đội tuyển nữ Việt Nam đại thắng đội tuyển Singapore trong trận ra quân ở Bảng A, giải vô địch Đông Nam Á 2016 với tỷ số 14-0.
Nếu như các lần chạm trán trước, đội tuyển của HLV Mai Đức Chung đều khiến thủ môn Singapore vào lưới nhặt bóng đến 9, 10 lần thì hôm nay, 26.7, các học trò của ông Mai Đức Chung quật ngã Singapore với tỷ số 14-0. Trung bình, cứ 6,4 phút lại có một bàn thắng được ghi.
Hiệp 1, tỷ số là 7-0. Hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam ghi thêm 7 bàn thắng nữa. Singapore không ghi được một bàn danh dự nào.
Trong tổng số 14 bàn thắng được ghi, Tuyết Dung và Nguyễn Thị Muôn mỗi người ghi được 4 bàn. 6 bàn thắng còn lại thuộc về công của Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Xuyến (mỗi người 2 bàn); Phạm Hải Yên, Minh Nguyệt, Vũ Thị Nhung (mỗi người 1 bàn).
Chiến thắng đậm đà 14-0 trước nữ Singapore thực ra là một kết quả không quá bất ngờ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đơn giản, thứ bậc trên bảng xếp hạng FIFA giữa 2 đội vô cùng chênh lệch, trong khi nữ Việt Nam đứng ở vị trí 34 thì nữ Singapore xếp thứ 102. Chưa hết, còn nhớ 4 năm trước, nữ Việt Nam cũng từng vùi dập nữ Singapore với tỷ số đậm 10-0.  Điều này đã báo hiệu một trận đấu không cân sức ở ngay trận khai mạc AFF Cup nữ 2016 diễn ra chiều nay. 

Ở giải đấu AFF Cup lần này, cứ cách 2 ngày tuyển nữ Việt Nam sẽ phải thi đấu một trận. 2 đối thủ tiếp theo của các học trò ông Mai Đức Chung lần lượt là Philippines gặp ngày 28.7 và đặc biệt là kình địch Thái Lan gặp ngày 30.7.

Cách đây 2 năm, 2014, chính nữ Thái Lan đã vượt qua nữ Việt Nam với tỷ số 2-1 để giành vé vào vòng chung kết World Cup nữ 2015. Một thất bại nặng nề và cay đắng với các cô gái áo đỏ.

Vậy nên, người hâm mộ bóng đá nước nhà rất hy vọng ở lần chạm trán sắp tới thầy trò Mai Đức Chung sẽ giành một kết quả có lợi cho tuyển nữ Việt Nam, những mong trả một phần món nợ cũ cho người Thái. 

Lịch thi đấu vòng bảng nữ Đông Nam Á 2016

Ngày 26.7, 18 giờ 30: Việt Nam 14 – 0 Singapore

Ngày 28.7, 15 giờ 30: Philippines – Việt Nam

Ngày 30.7, 15 giờ 30: Việt Nam – Thái Lan

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen

nguyen

Thắng quá to như thế không biết có ích lợi gì hay là để "mọi người" ghét? (bài học U16 vừa rồi-làm khàn giả Campuchia "ghét" không rút tỉa được gì sao?). Hãy dành khoảng thời gian trên sân cho nhiều cầu thủ dự bị hoặc tập dợt chiến thuật thì hay hơn!
Nguyễn Thanh Hạnh

Nguyễn Thanh Hạnh

Sao lại 14-0 mà không là 4-0, phải biết đối thủ chính của mình là ai. Chứ ai lại hùng hục mà đá để đội bạn bắt bài, cuối cùng ...lại về NHÌ.
hvdo

hvdo

Lần nào gặp cũng thắng đậm, thì là "lại thắng" chứ không nên "đại thắng" làm gì ! To tát quả? Chờ găp Thái rồi hãy cho chị em lên mây xanh?
Nam

Nam

Hay lắm các cô gái.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm