Đội tuyển Việt Nam: 4 ngày tập trung chia tay 4 cầu thủ

9 Thanh Niên Online

(TNO) Sau 4 ngày tập trung đội tuyển Việt Nam đã phải nói lời chia tay với 4 tuyển thủ vì chấn thương và bận việc cá nhân là Văn Biển, Thanh Hào, Minh Tuấn và Minh Long.

(TNO) Sau 4 ngày tập trung, đội tuyển Việt Nam đã phải nói lời chia tay với 4 tuyển thủ vì chấn thương và bận việc cá nhân là Văn Biển, Thanh Hào, Minh Tuấn và Minh Long

Đội tuyển Việt Nam: 4 ngày tập trung chia tay 4 cầu thủ - ảnh 1HLV Miura liên tục yêu cầu học trò giữ cự ly trong đội hình - Ảnh: Minh Tú
Vấn đề lực lượng luôn là một trong những điểm nóng mỗi lần thầy trò HLV Miura tập trung, những cái tên được nhiều kỳ vọng cứ lần lượt "rơi rụng" do chấn thương.
Lần tập trung này, tiếp sau thủ môn Phí Minh Long, tiền vệ Minh Tuấn phải trở về CLB vì không đảm bảo sức khỏe cùng với Văn Biển rút lui do bận việc gia đình, hôm qua đến lượt Thanh Hào không thể ở lại do gặp chấn thương háng. Người thay thế cầu thủ của Hà Nội T&T là hậu vệ Tiến Duy của Than Quảng Ninh.

Ở buổi tập chiều qua, HLV Miura chia thành 2 phần. Sau khi khởi động và thi đấu đối kháng 7 người, chiến lược gia người Nhật tập trung rèn các bài phối hợp tấn công, phòng ngự từ những tình huống bóng chết được giả định.

Ở bài tập này, nhà cầm quân người Nhật thường xuyên yêu cầu các học trò phải tuân thủ chặt chẽ việc giữ cự ly đội hình, di chuyển kèm người và đặc biệt là phải bám đúng vị trí được phân công. "Các bạn đều biết bàn thua ở trận gặp Đài Loan là do đứng sai vị trí. Vì vậy chúng ta không được phép mắc sai lầm nữa", HLV Miura căn dặn các học trò.
Đội tuyển Việt Nam: 4 ngày tập trung chia tay 4 cầu thủ - ảnh 2HLV Miura chỉ vị trí cho Công Phượng - Ảnh: Minh Tú
Cũng ở bài tập này, HLV Miura yêu cầu chỉ có 1 người đứng làm hàng rào ở pha đá phạt bên phía cách trái. Tuy nhiên, thủ môn Tuấn Mạnh đã không tuân theo sự sắp xếp này. Ngay lập tức, HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cho dừng bài tập và hỏi rõ lý do vì sao phải dùng tới 2 cầu thủ. Thủ môn Tuấn Mạnh giải thích rằng cầu thủ đối phương đá chân phải, rất có thể sẽ đặt lòng vào góc gần. Vì vậy cần phải có 2 người để khép góc, đề phòng.

Trước lời giải thích khá hợp lý này, nhà cầm quân người Nhật đã đồng ý và cho tiếp tục bài tập.

Có thể thấy, HLV Miura rất chú trọng tới điểm yếu về thể hình của các học trò khi phải đối mặt với Iraq. Những tình huống cố định là mối nguy hiểm thực sự với đội tuyển Việt Nam. Vì vậy vị HLV này đã "rèn" rất kỹ những kịch bản có thể xảy ra từ những tình huống như vậy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngô vương lộc

ngô vương lộc

Nếu cho cầu thủ nhập tịch mà là người cùng da vàng mũi tẹt thì cũng chẳng phân biệt và vẫn mang bản sắc Việt, còn nếu cho vào một anh châu Phi hay châu Âu, Mỹ da trắng cao to lừng lững vào thì thấy khác hẳn, không còn mang bản sắc Việt nữa, không ai nói rằng đó là đội bóng của Việt Nam nữa. Nói thật lúc đó đá có thắng tôi cũng chẳng thấy thích nữa
An

An

Nghĩ giống tui, ở các nước Âu-Mỹ-Phi, thể chất họ tương đối giống nhau và văn hóa, bản sắc cũng vậy, nếu nhập những cầu thủ Âu-Mỹ-Phi vào đội tuyển có thắng cũng gọi là rùa thui, mình chỉ ủng hộ cầu thủ Việt kiều, còn nhập tịch thì...!
NinhdnPro

NinhdnPro

Tư duy bóng đá bằng sức mạnh của Miura thì cầu thủ Việt Nam đi "trâu lành" về "trâu què" là chuyên bình thường. Cầu thủ lên tuyển, gia đình và người hâm mộ cần chuẩn bị tâm lý.
Khánh Bom

Khánh Bom

Tập nhiều thì chấn thương nhiều và vào trận toàn cầu thủ kém chất lượng thế thì làm sao nhĩ? Xem bóng đá Việt trên sân Mỹ Đình có ai muốn thua không? Chắc không có ai muốn và ai cũng muốn thắng ai cũng muốn nhất bảng. Tại sao không gọi nhập tịch chất lượng? Sao không học các nước khác trên thế giới? Buồn khi thua, vui khi thắng mà chỉ buồn VFF không chịu cho Miura có Samson. Thôi đành vậy ./.
Thị Cà Tưng

Thị Cà Tưng

Vậy cử bạn sang Brazil mời các cầu thủ của họ sang nhập tịch Việt Nam để Việt Nam vô địch nhé! Đúng là mơ vô địch đến cuồng!
vuhai

vuhai

Nhập tịch mà thắng thì còn hơn đá hàng nội mà thua tè le còn gì nhục hơn
TỤY

TỤY

Nhiều cầu thủ VN không đủ thể lực để theo kịp mức độ tập luyện thì lấy đâu sức để đá bóng tầm châu lục! Vì vậy không nên gọi bổ sung các cầu thủ bất đắc dĩ (chưa đá nổi ở V-League). Theo tôi, VFF nên mời LEE NGUYEN vào bổ sung cho đổi tuyển QG (cũng không nên gọi các cầu thủ nhập tich VN - vì không có dòng máu VN).
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm