Đội tuyển Việt Nam bị Thái Lan qua mặt trên bảng xếp hạng FIFA

1 Thanh Niên Online
(TNO) Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, đội tuyển Việt Nam đã mất ngôi đầu Đông Nam Á sau khi tụt 16 bậc, đồng thời để Thái Lan qua mặt sau một thời gian dài luôn xếp trên đối thủ này trên bảng xếp hạng FIFA.

(TNO) Theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, đội tuyển Việt Nam đã mất ngôi đầu Đông Nam Á sau khi tụt 16 bậc, đồng thời để Thái Lan qua mặt sau một thời gian dài luôn xếp trên đối thủ này trên bảng xếp hạng FIFA.

Đội tuyển Việt Nam bị Thái Lan qua mặt trên bảng xếp hạng FIFA - ảnh 1Cả tuyển Việt Nam (áo đỏ) lẫn Thái Lan (áo xanh) đều tụt hạng trên bảng xếp hạng FIFA - Ảnh: Khả Hòa
Trong tháng vừa qua, khi không thi đấu trận nào tại vòng loại World Cup 2018, tuyển Việt Nam đã rơi từ vị trí 127 thế giới xuống vị trí 143 thế giới và xếp thứ 3 ở vùng trũng.

Thái Lan không khá hơn khi tụt 11 bậc nhưng vì tụt ít hơn 4 bậc nên họ đã vượt mặt Việt Nam để đứng ở vị trí 140 thế giới và thứ 2 Đông Nam Á.

Đứng đầu khu vực là Philippines với thứ hạng 124 thế giới, tăng 13 bậc so với tháng trước. Các vị trí tiếp theo thuộc về Singapore (150), Myanmar (162), Indonesia (164), Đông Timor (165), Malaysia (168), Lào (177), Campuchia (181).

Ở khu vực thế giới, Argentina với gianh hiếu á quân Copa America 2015 đã tăng 2 bậc để soán ngôi đầu thế giới của Đức. Trong khi đó, đối thủ vừa đánh bại Argentina là Chile đã nhảy 8 bậc để vươn lên vị trí thứ 11.
 
Tại khu vực châu Á, Iran vẫn là đội bóng đứng đầu với vị trí thứ 38 thế giới. Nhật Bản tăng 2 bậc, đứng thứ 2 song còn một khoảng cách khá xa so với Iran khi chỉ đứng thứ 50 thế giới.
Đội tuyển Việt Nam bị Thái Lan qua mặt trên bảng xếp hạng FIFA - ảnh 2Á quân Copa America 2015 - tuyển Argentina đã vươn lên chiếm vị trí số 1 thế giới
Đội tuyển Việt Nam bị Thái Lan qua mặt trên bảng xếp hạng FIFA - ảnh 3Tuyển Việt Nam tụt 16 bậc và bị Thái Lan qua mặt - Ảnh: chụp màn hình FIFA.com

Bình luận

User
Gửi bình luận
hai thong

hai thong

Đứng thứ bậc cao mà để thua người ta thì nhuc nhã lắm, chẳng thà thứ bậc thấp để mà biết người biết ta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái qua: HLV Shimoda Masahiro, Mano Polking, Kiatisak, Petrovic, ai sẽ thành công? 
 /// ảnh: Ngọc Linh - CLB cung cấp

Thách thức cho HLV ngoại tại V-League 2021

V-League sắp trở lại với guồng đua gay cấn, hấp dẫn đặc biệt khi mà những nhà cầm quân ngoại trở thành thế lực đáng chú ý trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.