Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng tử thần ở AFF Cup 2016

6 Thanh Niên Online
Tại giải AFF Suzuki Cup 2016 sắp tới, đội tuyển Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 3.
Theo đó, hai nước chủ nhà nên Myanmar và Philippines được mặc định vào nhóm hạt giống số 1. Đương kim vô địch Thái Lan và á quân Malaysia vào nhóm hạt giống số 2, còn Việt Nam và Singapore ở nhóm hạt giống số 3. Việc xếp nhóm hạt giống được Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á căn cứ theo thành tích của các đội tại hai kỳ AFF Cup gần nhất.
Riêng một đội mạnh khác của khu vực là Indonesia, sẽ ở nhóm hạt giống thứ 4 cùng với đội nhất vòng loại AFF Cup 2016. Được biết Indonesia vừa được FIFA dỡ bỏ lệnh cấm vận.
Đội tuyển Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng tử thần ở AFF Cup 2016 - ảnh 1

tin liên quan

Chặng 1 của tuyển Việt Nam cho 'toa tàu' AFF Cup
Gọi trận đấu tối nay của đội tuyển Việt Nam là chặng 1 của AFF Cup 2016 vì sau đó còn tiếp tục có những chặng quan trọng khác, trong đó không loại trừ khả năng có chặng cả một đội tuyển sẽ được 'bốc' sang nước ngoài rèn quân. 
Việc xếp ở nhóm thứ 3 sẽ khiến đội tuyển Việt Nam gặp nhiều bất lợi. Trường hợp xấu nhất thầy trò HLV Hữu Thắng có thể sẽ phải ở cùng bảng với Myanmar, Thái Lan và Indonesia.

AFF Cup 2016 dự kiến diễn ra từ ngày 19.11 đến 17.12.2016 với sự tham dự của 8 đội bóng: Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Myanmar, Philippines và hai đội vượt qua vòng loại. Lễ bốc thăm dự kiến và xếp lịch thi đấu dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 2.8. tại Yangon - Myanmar.

Xếp nhóm hạt giống AFF Cup 2016: nhóm 1: Philippines - Myanmar, nhóm 2: Thái Lan - Malaysia, nhóm 3: Singapore - Việt Nam, nhóm 4: Indonesia - Đội nhất vòng loại.

Vòng loại với 4 đội tuyển gồm Lào, Brunei, Đông Timor và chủ nhà Campuchia, diễn ra từ ngày 13.10 đến 22.10.2016. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng để chọn đội xếp thứ nhất vào thi đấu tại vòng chung kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
chinhnd

chinhnd

VN cùng bảng với Thái, Philippines mới là bảng đấu hay. Myanmar không mạnh bằng Philippines.
DKen

DKen

Việt Nam giờ bảng nào chẳng là tử thần :D, cứ cố mà đá thôi.
viethoanguyen

viethoanguyen

muốn vô địch thì chẳng ngán đối thủ nào, còn ngại bảng tử thần thì khó vô địch
Minh Trí

Minh Trí

Cái gì cũng sợ, chơi thể thao là vì mục đích hoàn thiện và nâng cao đẳng cấp. Đằng này lúc nào cũng mong được giải nhưng phải có lợi thế đá với đội yếu. Tâm lý này hỏi làm sao mà tiến bộ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm