Bảng xếp hạng tháng 8 của FIFA

Đội tuyển Việt Nam duy trì vị trí thứ 2 Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online
(TNO) Theo bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia trong tháng 8 vừa được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 tại khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan.

(TNO) Theo bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia trong tháng 8 vừa được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 tại khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan.

>> HLV Phan Thanh Hùng chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
>> Tuyển Việt Nam mất vị trí số 1 về tay Thái Lan
>> AFF Cup 2012: Tuyển Việt Nam nhẹ trước nặng sau

 Đội tuyển Việt Nam duy trì vị trí thứ 2 Đông Nam Á - ảnh 1
Tuyển Việt Nam tiếp tục đứng vị trí thứ 2 Đông Nam Á - Ảnh: Khả Hòa

Theo đó, đội tuyển Việt Nam giữ nguyên vị trí thứ 146 trên bảng xếp hạng với 183 điểm. Trong khi đó, tuyển Thái Lan có 244 điểm và đứng ở hạng 131.

Ở khu vực Đông Nam Á, xếp sau đội tuyển Thái Lan và Việt Nam lần lượt là Philippines (hạng 150), Malaysia (156), Singapore (161), Indonesia (168), Myanmar (183), Campuchia (188), Lào (193), Brunei (202) và Đông Timor (205).

Trong thời gian tới, bảng xếp hạng này có thể sẽ có sự thay đổi khi các đội tuyển trong khu vực tiến hành thi đấu giao hữu để chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm.

Ở bình diện thế giới, đội tuyển Tây Ban Nha vẫn giữ được vị trí số 1 thế giới, tiếp theo là Đức và Anh. Tuyển Bồ Đào Nha đã leo lên một bậc xếp ở hạng 4, đẩy Uruguay xuống vị trí thứ 5.

Xếp từ thứ 6 đến thứ 10 lần lượt là các đội tuyển Ý, Argentina, Hà Lan, Croatia và Đan Mạch. Trong khi đó, đội bóng từng 5 lần vô địch thế giới là Brazil vẫn nằm ngoài top 10 với vị trí thứ 12.

Khánh Uyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các tuyển thủ quốc gia sẽ phải nỗ lực tối đa khi V-League tái xuất 	 /// ẢNH: MINH TÚ

Nâng chất V-League, tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi

Trong suốt hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo luôn mong muốn tìm được nhân tài thông qua hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước. Với ông, V-League hay giải hạng nhất được nâng chất đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ được hưởng lợi.