Đội tuyển Việt Nam mất vị trí số 1 Đông Nam Á

9 Thanh Niên Online
(TNO) Mặc dù theo bảng xếp hạng bóng đá nam tháng 3.2015 vừa được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam đã tăng thêm được hai bâc nhưng vẫn phải nhường vị trí số 1 Đông Nam Á lại cho Philippines.

(TNO) Mặc dù theo bảng xếp hạng bóng đá nam tháng 3.2015 vừa được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam đã tăng thêm được hai bâc nhưng vẫn phải nhường vị trí số 1 Đông Nam Á lại cho Philippines.

>> Đội tuyển Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA
>> Bảng xếp hạng FIFA biến động mạnh sau World Cup 2014
>> Đội tuyển Việt Nam tăng 9 bậc trên bảng xếp hạng FIFA
>> Đội tuyển Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 8
>> Đội tuyển Việt Nam vẫn vui “ảo” trên bảng xếp hạng FIFA

 Đội tuyển Việt Nam mất vị trí số 1 Đông Nam Á - ảnh 1
Khán giả Việt Nam thất vọng về đội tuyển quốc gia tại AFF Cup 2014 - Ảnh: Khả Hòa

Một lần nữa cho thấy tính bất hợp lý của bảng xếp hạng FIFA, khi trong khoảng giữa tháng 2 và 3 này đội tuyển Việt Nam không đá trận nào nhưng vẫn tăng 2 bậc so với tháng trước. Hiện đội tuyển Việt Nam đang có 220 điểm, xếp thứ 130 thế giới, thứ 16 châu Á và thứ hai khu vực Đông Nam Á.

Đáng chú ý, đội tuyển Philippines đã vươn lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á trong tháng 3 với 221 điểm, xếp thứ 128 thế giới, tăng 4 bậc so với tháng trước. Đứng thứ ba ở khu vực Đông Nam Á là đội tuyển Thái Lan với vị trí 142 thế giới (tăng 1 bậc so với tháng 2), kém tuyển Việt Nam đến 12 bậc. Nên nhớ, đội tuyển Thái Lan đang là đương kim vô địch của AFF Cup 2014 (giải cao nhất của bóng đá nam Đông Nam Á).

Còn ở khu vực châu Á, Iran vẫn dẫn đầu châu lục với 692 điểm (giảm 2 điểm so với tháng trước). Trong khi đó, Nhật Bản tăng 12 bậc và vươn lên vị trí thứ 2 châu lục xếp trên Hàn Quốc. Đứng thứ 4 là Úc với 548 điểm.

Ở nhóm dẫn đầu thế giới, đội tuyển Đức vẫn giữ vị trí số 1 với 1.770 điểm. Xếp ngay sau Đức là hai đội bóng Nam Mỹ, Argentina (1.577 điểm) và Colombia (1.499 điểm). Bất ngờ lớn nhất trong tháng 3 là nhà vô địch châu Âu Tây Ban Nha bị đá văng ra khỏi top 10, tụt xuống vị trí thứ 11 với 1.130 điểm.

 Đội tuyển Việt Nam mất vị trí số 1 Đông Nam Á - ảnh 2
Nhà vô địch châu Âu Tây Ban Nha đã văng khỏi top 10 - Ảnh: AFP

Trong khi đó, đội tuyển Ý đã lọt vào top 10 thế luôn vị trí của Tây Ban Nha với 1.146 điểm, tăng 2 bậc so với tháng trước.

Ngoài ra, đội bóng thăng tiến nhất trong tháng này chính là Barbados (hạng 131) và Bermuda (hạng 169) khi cùng tăng 11 bậc. Còn đội bóng giảm mạnh nhất trong tháng 3 là Lebanon khi tụt 25 bậc, rơi xuống vị trí 146 thế giới.

Cũng tháng 3 này, sẽ có rất nhiều các trận giao hữu cũng như vòng loại World Cup 2018 diễn ra nên thứ hạng của các đội ở bảng xếp hạng FIFA tiếp theo hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi.

Bảng xếp hạng FIFA tiếp theo sẽ được công bố vào ngày 9.4. Bảng xếp hạng này sẽ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với các đội bóng ở châu Á, khi nó sẽ được dùng để làm cơ sở phân loại hạt giống cho vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á.

Nếu giữ vững được vị trí 16 châu Á, đội tuyển Việt Nam sẽ được xếp vào nhóm số hai và sẽ có khả năng tránh được một vài đối thủ mạnh tại vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
dat duong

dat duong

Thôi đừng mơ ngủ nữa, trình độ bóng đá Việt Nam đáng ra còn phải ở vị trí thấp hơn nữa....
Nu

Nu

FIFA mắt bị đui!
phong

phong

Lại hay, nằm ở vị trí số 1 ĐNA thì mắc cỡ
Tám Xệ

Tám Xệ

Tôi nghĩ, những ai BIẾT XEM BÓNG ĐÁ thì sẽ không cho rằng bóng đá VN ta xứng đáng là số 1 ĐNA cả? Do vậy, chẳng có gì để mà ...mất đâu!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm