Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia ở AFF Cup 2018?

0 Thanh Niên
14 giờ chiều mai 2.5 tại Jakarta (Indonesia) sẽ diễn ra lễ bốc thăm cho AFF Cup 2018. Giải đấu lần này có 10 đội chia làm 2 bảng, mỗi bảng 5 đội và thi đấu theo thể thức mới sân nhà - sân đối phương, nghĩa là mỗi đội sẽ đấu 4 trận, trong đó có 2 trận sân nhà và 2 sân khách.
Sẽ không dễ dàng cho Việt Nam nếu gặp lại Indonesia, đội đã thắng VN ở bán kết AFF Cup 2016
Độc Lập
AFF cũng đã chia 10 đội làm 5 nhóm hạt giống căn cứ vào tổng điểm giành được qua 2 kỳ AFF Cup 2014 và 2016 để bốc thăm công bằng và thuận lợi, gồm Thái Lan (22 điểm) - VN (18 điểm) nằm nhóm 1. Indonesia (17 điểm), Malaysia (17 điểm) nhóm 2, Philippines (15 điểm), Myanmar (14 điểm) nhóm 3, Singapore (11 điểm), Campuchia (7 điểm) nhóm 4, Lào (7 điểm, thua hệ số phụ) và đội thắng giữa Timor Leste (4 điểm) - Brunei (0 điểm) nhóm 5. Việc bốc thăm sẽ tách các cặp của 5 nhóm ra 2 bảng.
Ngoài ra, theo Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (người sẽ đại diện VN tham dự lễ bốc thăm), AFF cũng quy định đội nhóm 1 sẽ được thi đấu sân nhà gặp đội ở nhóm 2 và nhóm 4. Như vậy, VN sẽ thi đấu 2 trận tại Mỹ Đình gặp Indonesia hoặc Malaysia và trận thứ hai gặp Singapore hoặc Campuchia. Hai trận sân khách của VN sẽ gặp Myanmar hoặc Philippines và Lào hoặc đội thắng giữa Timor Leste và Brunei. Lịch thi đấu này sẽ rất thuận lợi cho VN tìm cửa vào bán kết.
Báo chí Đông Nam Á nhận xét Thái Lan và VN vẫn là 2 ứng viên nặng ký nhất khu vực, nhưng đội bóng có thể gây nhiều khó khăn cho 2 “ông lớn” này là Indonesia. Đây là đội bóng có sự tiến bộ trong thời gian gần đây, đặc biệt họ đang được sự ủng hộ rất lớn của AFC và AFF khi nhận đăng cai hầu hết các giải trong năm 2018, như các giải trẻ, giải nữ Đông Nam Á, vòng chung kết giải U.19 châu Á và ASIAD, nên việc bốc thăm tại Jakarta cũng thuận lợi cho Indonesia. Báo chí Indonesia không muốn đội bóng của họ sớm gặp Thái Lan và nghiêng về khả năng cùng bảng với VN.
Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng dự báo VN có thể chung bảng với Indonesia và không loại trừ cả Philippines tại AFF Cup 2018. Tuy Philippines giải 2014 và 2016 không có thành tích cao nhưng cũng là đội đáng dè chừng sau khi họ tiếp tục chính sách gọi về các cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu và có mặt ở VCK Asian Cup sắp tới (bốc thăm ngày 4.5).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Hậu (phải) về nhà, bóng đá Việt Nam xen lẫn vui buồn /// ĐỘC LẬP

Văn Hậu về nhà và nỗi buồn bóng đá Việt

10 tháng ở trời Âu tập thể lực, cơ bắp của Văn Hậu to lên nhưng thời gian ra sân chỉ vỏn vẹn 60 giây, cộng thêm 180 giây bù giờ và 1 thẻ vàng. Không về V-League thì ở lại Hà Lan làm gì nữa, Văn Hậu?