Đội tuyển Việt Nam sẽ thay đổi lối chơi trong thời gian tới?

1 Thanh Niên Online
Bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công vang dội ở đấu trường khu vực và châu lục nhờ một lứa cầu thủ trẻ tài năng cùng một sơ đồ chiến thuật 3-4-3 được áp dụng một cách khá thành công
Tuyển Việt Nam cần thay đổi cách chơi cho phù hợp /// Độc Lập Tuyển Việt Nam cần thay đổi cách chơi cho phù hợp - Độc Lập
Tuyển Việt Nam cần thay đổi cách chơi cho phù hợp
Độc Lập

Thế nhưng trong thời gian gần đây, khi các đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu ở đấu trường quốc tế thường gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi này.

Nguyên nhân là do sau những thành công vang dội, các đối thủ của chúng ta đã nghiên cứu rất kỹ về thầy trò HLV Park Hang-seo. Lối chơi mà chiến lược gia người Hàn Quốc áp dụng ở thời điểm hiện tại dường như đã bị các đối thủ bắt bài. Minh chứng rõ nét nhất chính là việc U.23 Việt Nam đã phải dừng bước ngay từ vòng bảng giải U.23 châu Á 2020 với thành tích không mấy khả quan là 2 trận hòa và 1 trận thua.

Từ nay cho đến cuối năm, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 2 nhiệm vụ vô cùng quan trọng là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và bảo vệ thành công chức vô địch Đông Nam Á tại AFF Cup 2020. Đây sẽ là những nhiệm vụ không hề dễ dàng khi mà hầu hết những “mảng, miếng” chiến thuật cũng như quân bài chủ chốt của đội tuyển Việt Nam đều đã bị “lộ sáng”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thay đổi lối chơi trong thời gian tới? - ảnh 1

Lối đá Công Phượng liệu đã bị bắt bài?

Độc Lập

Bởi thế, đây là lúc mà “Những chiến binh Rồng Vàng” cần phải có sự đổi mới về mặt lối chơi cũng như trong cách vận hành sơ đồ chiến thuật. Tất nhiên, để thay đổi hoàn toàn sang một sơ đồ chiến thuật mới thì không phải là một việc có thể thực hiện trong “một sớm một chiều”. Thế nhưng nếu không mạnh dạn thay đổi bây giờ thì còn đến bao giờ?

Trước mắt, để bóng đá Việt Nam “tấn công” vào những mục tiêu cao hơn ở tầm châu lục và thế giới, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ cần phải có thêm những phương án tấn công sắc sảo và hiệu quả hơn nữa. Chỉ khi có thêm nhiều những ý tưởng tấn công mới, “Những chiến binh Rồng Vàng” mới có thể tạo nên những bất ngờ cho các đối thủ, qua đó hoàn thành được hai mục tiêu quan trọng sắp tới.

Đội tuyển Việt Nam sẽ thay đổi lối chơi trong thời gian tới? - ảnh 2

Trọng Hoàng sẽ vẫn là trụ cột ở cánh phải

Độc Lập

Để có thể làm được điều đó, HLV Park Hang-seo sẽ cần phải có thêm những nhân tố mới để có thể đa dạng hóa được lối chơi, tạo nên tính bất ngờ trong những đường lên bóng tấn công. Những nhân tố mới nổi lên trong thời gian gần đây như Hải Huy, Phi Sơn, Khắc Ngọc, Xuân Nam…có thể sẽ là những gợi ý cho chiến lược gia người Hàn Quốc trong việc tạo nên những “nhân tố X” cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam thì tin rằng HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục tung ra những “chiêu mới” để giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai, vượt ra khỏi “ao làng” để “tiến ra biển lớn”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Nguyen Trinh

Nguyen Nguyen Trinh

Cứ phải có thêm Xuân Trường, Đình Trọng, Văn Hậu thì câu chuyện sẽ khác ngay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Từ trái sang: HLV Polking, Petrovic, Văn Sỹ, Kiatisak ai sẽ là người đầu tiên bị trảm tướng ở V-League 2021? /// Khả Hòa-Minh Hoàng

V-League 2021: 'Lò xay' HLV được bật sẵn

V-League 2021 bắt đầu khởi tranh với bất ngờ dồn dập cũng là lúc không ít người đặt câu hỏi liệu CLB nào sẽ thay tướng đầu tiên trước cuộc đua tranh khốc liệt mà 'lò xay' HLV luôn bật sẵn.