Đội tuyển Việt Nam tăng 9 bậc trên bảng xếp hạng FIFA

0 Thanh Niên Online
(TNO) Mặc dù chỉ thi đấu một trận thủ tục tại Asian Cup 2015 trong tháng 3, nhưng theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, tuyển bóng đá nam của Việt Nam đã có bước nhảy vọt đáng kể.

(TNO) Mặc dù chỉ thi đấu một trận thủ tục tại Asian Cup 2015 trong tháng 3, nhưng theo bảng xếp hạng mới nhất của FIFA, tuyển bóng đá nam của Việt Nam đã có bước nhảy vọt đáng kể.

>> Tuyển Việt Nam thắng cách biệt Hồng Kông - Trung Quốc
>> Tuyển Việt Nam thay đổi 'tán loạn' nhân sự
>> Đội tuyển Việt Nam xuống đáy khu vực Đông Nam Á

 Đội tuyển Việt Nam tăng 9 bậc trên bảng xếp hạng FIFA - ảnh 1
Tuyển Việt Nam (áo đỏ) đã thắng tuyển Hongkong 3-1 hồi đầu tháng 3 - Ảnh: Minh Tú

Trong tháng 3 vừa qua, tuyển Việt Nam đã có trận thắng 3-1 trước tuyển Hongkong (Trung Quốc) và đó là đấu mang tính thủ tục tại lượt cuối vòng loại Asian Cup 2015. 

Tuy nhiên, nhờ đó tuyển Việt Nam đã nhảy vọt từ vị trí 125 lên 116. Số điểm của đội cũng tăng từ 224 lên 242 và vươn lên đứng thứ 16 châu Á và số một trong khu vực Đông Nam Á.

Ở bảng xếp hạng FIFA tháng 2, tuyển Việt Nam cũng tăng liền 18 bậc và trở thành đội có mức tăng thứ hạng cao nhất trong số hơn 200 thành viên của FIFA.

Trên bảng xếp hạng khu vực Đông Nam Á, tuyển Việt Nam tiếp tục đứng đầu và nới rộng khoảng cách với các đội phía sau. Đội thứ nhì khu vực tháng trước là Philippines giảm 13 bậc xuống vị trí 143 thế giới và phải nhường chỗ cho Thái Lan (156 điểm, thứ 140 thế giới, 20 châu Á).

Ở khu vực thế giới, tuyển Tây Ban Nha tiếp tục đứng đầu, Đức và Bồ Đào Nha chia sẻ các vị trí tiếp theo. Đội bóng có bước tiến vượt bậc là tuyển Hy Lạp. Lần đầu tiên kể từ tháng 10.2012, cựu vô địch Euro (2005) lọt vào top 10.

Đội bóng tụt thê thảm nhất là Argentina. Đội bóng của siêu sao Messi xếp thứ 6, so với tháng trước tuyển xứ Tango đã tụt đến 3 bậc.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm