Đội tuyển Việt Nam thua, HLV Miura để U.23 chờ dài cổ

17 Thanh Niên Online

(TNO) Quá 0 giờ sáng ngày 25.5, các cầu thủ U.23 Việt Nam mới biết ai có tên, ai không có tên trong danh sách đến Singapore tham dự SEA Games 28.

(TNO) Quá 0 giờ sáng ngày 25.5, các cầu thủ U.23 Việt Nam mới biết ai có tên, ai không có tên trong danh sách đến Singapore tham dự SEA Games 28.

Đội tuyển Việt Nam thua, HLV Miura để U.23 chờ dài cổ - ảnh 1HLV Toshiya Miura ôm đầu thất vọng trong trận thua 0-1 trước Thái Lan - Ảnh: Bạch Dương

5 giờ sáng nay, các cầu thủ U.23 Việt Nam đang ở Hà Nội đã lên đường ra sân bay để đến Singapore chuẩn bị tranh tài tại SEA Games 28.

Nhưng khó ai nghĩ rằng, mãi đến 0 giờ 18 phút sáng nay, họ mới biết mình có tên trong danh sách đá SEA Games 28 hay không.

HLV Miura đã gút danh sách rất muộn vì ông muốn chờ sau trận đấu với Thái Lan để xem thử 7 cầu thủ U.23 đang khoác áo đội tuyển có dính chấn thương hay không.

Đội tuyển Việt Nam thua, HLV Miura để U.23 chờ dài cổ - ảnh 2Hồng Quân (17), Huy Toàn (11) sẽ bay từ Thái sang Singapore để tập trung cùng U.23 Việt Nam - Ảnh: Bạch Dương 
Vì thế đến hơn 10 giờ tối ngày 24.5, ông thầy người Nhật mới cùng toàn đội về tới khách sạn Golden Tulip ở Bangkok. Tại đó, ông cần thêm thời gian để nghe các bác sĩ báo cáo tình hình của các cầu thủ đặt biệt là chấn thương tái phát của Thanh Hiền.

Sau đó nhà cầm quân người Nhật phải suy tính, rồi họp thêm với ban huấn luyện mới quyết định xong danh sách U.23 dự SEA Games. Bởi vậy nên quá 12 giờ đêm các cầu thủ mới được thông báo danh sách đi và ở.

Đội tuyển Việt Nam thua, HLV Miura để U.23 chờ dài cổ - ảnh 3Các cầu thủ U.23 Việt Nam đã có một đêm mất ngủ vì... thất bại của đội tuyển - Ảnh: Minh Hoàng

Theo một thành viên trong ban huấn luyện U.23 Việt Nam tiết lộ, khi ông Miura đang suy tính trên đất Thái, thì ở Hà Nội cả đội U.23 đứng ngồi không yên. Trợ lý thì ôm máy chờ email từ Bangkok, cầu thủ thì hồi hộp không dám ngủ vì chưa biết số phận của mình như thế nào. Nửa đêm, cả đội cứ đi ra đi vào, thỉ thoảng lại hỏi trợ lý: “Đã có danh sách chưa?”.

Có thể thông cảm cho ông Miura bởi công việc của ông quá nhiều. Nhưng để xảy ra tình cảnh cả đội đều lo lắng trước giờ lên đường là điều không tốt.

Ở Thái Lan, Kiatisak cũng nắm hai đội tuyển, nhưng quân số của hai đội rạch ròi và "Zico Thái" cũng rất thoải mái về việc chọn lựa nhân sự cho tuyển quốc gia và U.23. Bên cạnh đó, ngay từ đầu HLV Kiatisak cũng đã trao quyền quản lý U.23 Thái Lan cho trợ lý của mình.
Đội tuyển Việt Nam thua, HLV Miura để U.23 chờ dài cổ - ảnh 4Tiền đạo Hồ Tuấn Tài được điền tên vào phút chót - Ảnh: Minh Hoàng

Còn ở Malaysia thì đội tuyển U.23 đã được chuẩn bị khá chu đáo từ rất lâu, không dính dáng gì đến tuyển quốc gia nên họ không cập rập như U.23 Việt Nam trước giờ lên đường.

Danh sách 22 cầu thủ ĐT U23 Việt Nam đăng ký tham dự SEA Games 28

Thủ môn (3): Phạm Văn Tiến (HAGL), Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Lê Văn Trường (HAGL).

Hậu vệ (6): Phạm Mạnh Hùng (SLNA), Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Quế Ngọc Hải (SLNA), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Bùi Tiến Dũng (HAGL), Nguyễn Minh Tùng (T.Quảng Ninh),

Tiền vệ (8): Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Huy Hùng (QNK.Quảng Nam), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Hồ Ngọc Thắng, Võ Huy Toàn (SHB.Đà Nẵng), Phạm Đức Huy (Hà Nội), Nguyễn Văn Toàn (HAGL).

Tiền đạo (5): Mạc Hồng Quân (T.Quảng Ninh), Nguyễn Công Phượng (HAGL), Trần Phi Sơn (SLNA), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài (SLNA).

Bình luận

User
Gửi bình luận
minh phan ngoc

minh phan ngoc

mình thấy các cầu thủ đá sao nặng nề quá. Có lẽ tâm lí khi gặp Thái Lan còn làm cho cầu thủ bị lép. không dám cầm bóng, chỉ biết phá bóng, treo bổng lên mà đó là sở đoản của mình. Cầu thủ dày dạn như Minh Châu mà đá như đấu vật thì hết đường.
GIa khánh

GIa khánh

Sao người Nhật lại tham lam đến thế. Không có ai làm việc giỏi cả hai tay, nên trao quyền HLV U23 cho 1 HLV khác.
Phuoc

Phuoc

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, cớ sao đem so sánh như vậy.
dinh tuan

dinh tuan

Công bằng mà nói hôm qua tuyển VN đá chẳng ra đá, họ đánh vật thì đúng hơn, tôi cho là chiến thuật, tâm lý cầu thủ có vấn đề. Còn TL họ đá tốt, nhìn họ titicaca như Tây Ban Nha, có phần yếu kém của VN, họ thắng thế là ít đấy. Với cơ ấy mà VN cứ đá như thế này thì về Mỹ Đình chưa chắc đã nên cơm cháo gì.
Dũng

Dũng

Về Mỹ Đình Việt Nam lại dùng Thành Lương, Văn Quyết đá Tikitaka với Thái bạn ạ!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Viettel là đội đủ sức tạo ra cuộc chiến tay đôi với HAGL /// Minh Tú

Cuộc đua vô địch V-League 2021: Song mã hay tam mã?

Nhà vô địch V-League 2021 sẽ chỉ phải thi đấu tổng cộng 18 trận, bao gồm 13 trận ở giai đoạn một và 5 trận ở giai đoạn hai. Vì vậy với nửa chặng đường đã qua (9 vòng đấu), người ta có thể phần nào hình dung ra cuộc đua vô địch ở mùa giải năm nay.