Đội tuyển Việt Nam "tốt nghiệp" khóa huấn luyện thể lực

2 Thanh Niên Online
(TNO) Sau hơn 10 ngày lưu lại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), đội tuyển Việt Nam đã có một chuyến tập huấn được huấn luyện viên (HLV) Phan Thanh Hùng đánh giá là thành công về nhiều mặt.

(TNO) Sau hơn 10 ngày lưu lại thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), đội tuyển Việt Nam đã có một chuyến tập huấn được huấn luyện viên (HLV) Phan Thanh Hùng đánh giá là thành công về nhiều mặt.

>> HLV Phan Thanh Hùng sẽ không gọi bổ sung cầu thủ
>> Xác định 3 đối thủ của tuyển Việt Nam tại VFF Cup 2012
>> Ngày tập đầu tiên của tuyển Việt Nam: Rêm mình!

Đội tuyển Việt Nam
Các tuyển thủ đều hoàn thành các bài tập mà chuyên gia thể lực Dylan Kerr đưa ra

Với mục tiêu nâng cao nền tảng thể lực cho các tuyển thủ, ban huấn luyện cùng chuyên gia thể lực Dylan Kerr đã đưa ra một giáo án tập luyện mà ngay cả những tuyển thủ có thể lực tốt nhất cũng phải lắc đầu le lưỡi.

Tuy nhiên, sau một vài ngày đầu gặp khó khăn, đến ngày hôm nay (11.10) gần như tất cả các cầu thủ đều đáp ứng được yêu cầu mà ban huấn luyện đề ra. Bên cạnh đó, một điều khiến HLV Phan Thanh Hùng hài lòng là trong đợt tập huấn này không có trường hợp nào chấn thương nặng.

Trong buổi tập sáng nay, tất cả các tuyển thủ đều có mặt ở sân vận động 19.8 (Nha Trang) để tham gia các bài tập. Đây là buổi tập nặng cuối cùng của đội tuyển Việt Nam trong chuyến tập huấn này và các cầu thủ đã hoàn thành suôn sẻ những bài "hành xác" mà chuyên gia Dylan Kerr đưa ra.

Cuối buổi tập, thậm chí tiền vệ Nguyễn Vũ Phong nói đùa rằng: "Thầy Dylan Kerr hết bài rồi", trong khi tiền đạo Lê Công Vinh tếu táo: "Tụi em sắp được cấp bằng tốt nghiệp".

Đội tuyển Việt Nam
HLV Phan Thanh Hùng không có gì để phàn nàn về chuyến tập huấn lần này

Đánh giá về chuyến tập huấn lần này, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: "Như đã nói trước đây, tôi thực sự hài lòng về mọi mặt. Các cầu thủ đã nỗ lực trong các buổi tập, tinh thần cũng rất tốt. Không có gì phàn nàn về những gì mà các học trò của tôi đã thể hiện cả".

Khi được hỏi về cầu thủ nào có ấn tượng tốt nhất trong chuyến tập huấn lần này, nhà cầm quân người Đà Nẵng không chỉ ra một cá nhân nào. Ông nói: "Chúng tôi không đặt nặng vấn đề kỹ chiến thuật trong lần này nên khó có thể đưa ra nhận định. Khi tập nặng về thể lực, khả năng xử lý bóng của các cầu thủ sẽ giảm. Điều quan trọng là tất cả đều đã cố gắng".

Vào sáng mai (12.10), đội tuyển Việt Nam sẽ có một buổi tập nhẹ nữa trước khi lên đường ra Hà Nội vào buổi tối để chuẩn bị cho trận giao hữu với Indonesia (ngày 16.10).

Từ ngày 24 đến 28.10 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải đấu VFF Cup tại TP.HCM với các đội khách mời gồm tuyển Turkmenistan, Lào vào đội U.23 Hàn Quốc. Đây sẽ là giải đấu giúp đội tuyển Việt Nam cọ xát trước thềm AFF Cup 2012. "Chúng tôi sẽ có dịp nhìn lại và đánh giá quá trình tập luyện đã qua", HLV Phan Thanh Hùng nói.

Tin, ảnh: Tân Lam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Truc

Thanh Truc

Viet Nam se vo dich AFF Cup 2012
Hùng

Hùng

Thể lực là nền tảng trong thể thao. Tuy nhiên không chỉ ngày 1 ngày 2 là có thể thay đổi toàn diện được, mà phải được tích lũy trong quá trình tập luyện lâu dài + các yếu tố khác như dinh dưỡng, tố chất, ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh Dĩ ghi bàn trong trận Hà Nội FC thắng Phú Thọ /// HNFC

Nghịch lý của CLB Hà Nội – thừa trung vệ, thiếu tiền đạo

Chiến thắng 5 sao trước CLB Phú Thọ trong trận giao hữu cuối tuần qua cho thấy CLB Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày trở lại của V-League 2021. Tuy nhiên chiến thắng này cũng bộc lộ nghịch lý hiện tại ở đội bóng Thủ đô: thiếu tiền đạo nhưng lại thừa trung vệ