Đội tuyển Việt Nam tụt 10 bậc trên bảng xếp hạng thế giới

2 Thanh Niên Online
(TNO) Theo bảng xếp hạng mới nhất do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) công bố, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã tụt 10 bậc, xếp hạng 139 thế giới, thứ 21 châu Á và thứ 2 Đông Nam Á.

(TNO) Theo bảng xếp hạng mới nhất do Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) công bố, đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã tụt 10 bậc, xếp hạng 139 thế giới, thứ 21 châu Á và thứ 2 Đông Nam Á.

>> Tuyển Việt Nam 'khai vị' tại AFF Cup 2014 bằng tuyển Indonesia
>> Chủ tịch AFF: Tuyển Việt Nam là ứng viên vô địch Đông Nam Á
>> Đội tuyển Việt Nam tập trung giữa mùa World Cup
>> Tụt 7 bậc nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn xếp số 1 Đông Nam Á

Đội tuyển Việt Nam tụt 10 bậc trên bảng xếp hạng thế giới - ảnh 1
Tuyển Việt Nam (áo đỏ) xếp hạng 139 thế giới - Ảnh: Khả Hòa 

Dẫn đầu khu vực Đông Nam Á vẫn là Philippines (hạng 128 thế giới), theo sau lần lượt là Việt Nam (hạng 139), Singapore (152), Indonesia (153), Malaysia (155), Thái Lan (157), Myanmar (160), Lào (172), Brunei (193), Timor Leste (193) và Campuchia (201).

Trong thời gian cuối tháng 7, đầu tháng 8.2014 là thời điểm nghỉ ngơi của các đội tuyển quốc gia, nhường chỗ giai đoạn chuẩn bị của các câu lạc bộ châu Âu. Do không có các trận đấu ở cấp độ đội tuyển, nên bảng xếp hạng FIFA ghi nhận không nhiều sự biến động. Việc đội tuyển Việt Nam tụt 10 hạng là diễn biến đáng quan tâm nhất ở khu vực Đông Nam Á.

Ở khu vực châu Á, đứng đầu là Nhật Bản (hạng 44 thế giới), tiếp theo lần lượt là Iran (48), Uzbekistan (51), Jordan (56) và Hàn Quốc (57).

Ở nhóm đầu bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Đức tiếp tục duy trì sự thống trị. Top ba FIFA hiện chính là ba đội bóng hàng đầu ở World Cup 2014. Đó lần lượt là nhà vô địch Đức, á quân Argentina và đội hạng ba Hà Lan. Ngay phía sau họ, Colombia và Bỉ tiếp tục là những bất ngờ thú vị.

Cựu vô địch thế giới Tây Ban Nha và tuyển Brazil chia sẻ vị trí thứ bảy. Ở nhóm phía sau, tuyển Anh còn rất nhiều việc phải làm với thứ hạng 20.

Đội tuyển thăng hạng mạnh nhất trong bảng xếp hạng tháng 7-8 là Lesotho (tăng 26 bậc lên hạng 105). Đội tuyển tụt hạng mạnh nhất là Panama (tụt 30 bậc xuống hạng 63).

Bảng xếp hạng tiếp theo của FIFA sẽ được công bố ngày 18.9.2014.

Lĩnh Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
phamhaiduong

phamhaiduong

Bóng đá VN hiện tại chẳng có gì để mà bận tâm: ông bầu các đội bóng chỉ hớt ngọn ít quan tâm việc giáo dục và kỷ luật nghiêm cầu thủ, cầu thủ thì chưa giỏi đã thành tật cá độ đá gấu
Thai

Thai

Sao tuột ít vậy

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Văn Toàn liệu có cơ hội bùng nổ ở những vòng đấu sau? /// ẢNH: KHẢ HÒA

Có “Sắc” nhưng HAGL vẫn cùn!

Thất bại của HAGL với tỷ số 0-1 trước Sài Gòn FC ở trận đầu ra quân tại V-League 2021 không phải điều gì quá đáng lo đối với Kiatisak. Dẫu vậy sau trận đấu này, người ta cũng nhìn ra những điều chưa được trong cách chơi của đội bóng phố núi.