Đội U.19 Việt Nam nhăn mặt với thức ăn kiểu đạo Hồi tại Bahrain

1 Thanh Niên Online
Được ban tổ chức vòng chung kết giải U.19 châu Á phát cho…30 thẻ sim điện thoại để tiện việc liên lạc tại Bahrain, nhưng đội U.19 Việt Nam chẳng quá vui vì thực ra đâu cần đến những thứ đó.
Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã tời Qatar (nơi tập huấn trước khi tham dự giải U.19 châu Á) để sang Bahrain vào ngày 11.10. Hai quốc gia này không quá xa nhau nhưng đội cũng mất hơn nửa ngày phục vụ công tác di chuyển rồi “check in” khách sạn. Vẫn còn thấm mệt nhưng các cầu thủ chỉ được nghỉ ngơi khoảng 30 phút rồi phải ra sân tập ngay.
Chưa được bố trí tập sân chính và do thể trạng cầu thủ không được tốt sau chặng bay nên HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cho tập một tí để quen với thời tiết tại Bahrain. Theo một thành viên trong đội, có thể mặt sân tập không quá tốt nên HLV trưởng sợ cầu thủ dính chấn thương không đáng có.
Phía bạn bố trí cho đội U.19 Việt Nam ở tại khách sạn 5 sao Elite Seef Residence & Hotel rất đẹp và tiện nghi. Nhưng kẹt một nỗi là thức ăn lại chưa hợp khẩu vị lắm vì nhiều món nấu theo kiểu đạo Hồi. Trong khi đội trưởng Trọng Đại, hậu vệ Tấn Sinh, Hữu Lâm… đều ăn ngon lành thì một vài cầu thủ khác vẫn nhăn mặt.
Tiền đạo Tiến Linh, tiền vệ Quang Hải, anh em nhà Bùi Tiến Dũng và Bùi Tiến Dụng thừa nhận chưa thể quen với đồ ăn ở Qatar và Bahrain.
Đội U.19 Việt Nam nhăn mặt với thức ăn kiểu đạo Hồi tại Bahrain - ảnh 2Đội U.19 Việt Nam chuẩn bị bước vào giải đấu lớn châu lục Quỳnh Mai
Một chi tiết khá độc đáo là ban tổ chức nước chủ nhà đã phát cho mỗi đội đến… 30 chiếc sim điện thoại. Nhưng ngay ở trong nước mà các cầu thủ Việt còn bị hạn chế sử dụng điện thoại, huống hồ ra nước ngoài. Nên thành thử đống sim kia có vẻ như vô tác dụng.
Trước khi di chuyển sang Bahrain, đội U.19 Việt Nam đã đấu giao hữu với đội U.19 Tajikistan và chấp nhận hòa với tỷ số 0-0. Ở trận đấu tập này, Việt Nam đã tạo được khá nhiều cơ hội và chơi lấn lướt nhưng vẫn dứt điểm không thành công. Nhưng có ưu điểm là hàng thủ chơi khá chắc chắn nên cũng ngăn chặn được một vài tình huống nguy hiểm của đội bạn. Từ nay đến ngày thi đấu đầu tiên, đội sẽ có thêm 2 buổi tập và 3 cuộc họp nữa để kịp chỉnh sửa những điểm yếu về chuyên môn.
Ngày 14.10, đội U.19 Việt Nam sẽ gặp CHDCND Triều Tiên; gặp UAE ngày 17.10 và gặp Iraq vào ngày 20.10. Khá đáng tiếc vì không đài truyền hình nào tại Việt Nam mua bản quyền phát sóng giải đấu này.
Một số hình ảnh khác của đội U.19 Việt Nam tại Bahrain
Đội U.19 Việt Nam nhăn mặt với thức ăn kiểu đạo Hồi tại Bahrain - ảnh 3
Đội U.19 Việt Nam cố gắng ăn hết khẩu phần ăn để đảm bảo sức khỏe
Quỳnh Mai
Đội U.19 Việt Nam nhăn mặt với thức ăn kiểu đạo Hồi tại Bahrain - ảnh 4
Tấn Tài đang chọn món
Quỳnh Mai
Đội U.19 Việt Nam nhăn mặt với thức ăn kiểu đạo Hồi tại Bahrain - ảnh 5
Bàn riêng của đội U.19 Việt Nam
Quỳnh Mai
Đội U.19 Việt Nam nhăn mặt với thức ăn kiểu đạo Hồi tại Bahrain - ảnh 6
Thẻ sim mà ban tổ chức phát cho đội U.19 Việt Nam
Quỳnh Mai

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh

Khanh

Mấy đồ ăn đó ăn cũng ngon mà. Nhưng mấy em cứ tập luyện cho hăng vào khi đói bụng thì cái gì cũng ăn ngon hết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.
Hình ảnh này sẽ tạm thời không được tái hiện khi V-League 2021 đấu trở lại	 /// ẢNH: MINH TÚ

Những quy định 'lạ' khi V-League tái xuất

Chuẩn bị “đến tận răng” cho V-League sắp đá trở lại, Liên đoàn Bóng đá VN và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN có những văn bản hướng dẫn rất kỹ trong việc tổ chức các trận đấu.