Đồn đoán Thái Lan mời gọi ông Park Hang-seo với mức lương 'khủng'

4 Thanh Niên
Mấy ngày qua người hâm mộ truyền tai nhau thông tin HLV Park Hang-seo có thể chia tay bóng đá Việt Nam (VN) để cập bến Thái Lan với mức lương hơn 1,2 triệu USD/năm. Đây có phải là tin thất thiệt?

Người Thái muốn “nẫng tay trên” ?

Tìm hiểu thông tin bóng đá Thái Lan đang ngỏ ý muốn mời ông Park với mức lương rất hậu hĩnh, cao hơn rất nhiều so với mức lương ông đang được hưởng tại VN qua truyền thông Thái, chúng tôi chẳng thấy một dòng nào đề cập đến câu chuyện này. Tờ Siam Sports vốn rất nhanh nhạy các thông tin về bóng đá Thái chỉ dẫn một nguồn tin thân cận cho hay, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang nhắm đến việc tìm kiếm một nhà cầm quân nước ngoài danh tiếng để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thay thế ông Sirisak Yodyardthai, người vừa từ chức sau thành tích tệ hại ở King’s Cup vừa qua. Vị HLV này phải có kinh nghiệm dày dạn và sự hiểu biết bóng đá châu Á mà FAT đang nhắm đến hồ sơ từ các HLV người Serbia, Brazil và Nhật Bản.
Còn về người dẫn dắt đội U.23 Thái Lan, báo giới nước này khẳng định FAT chủ trương không vội vàng trong việc tuyển dụng dù trước mắt có một loạt giải đấu quan trọng cần phải chinh phục là SEA Games 30, vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, VCK giải vô địch U.23 châu Á 2020 (do Thái Lan đăng cai vào tháng 1 năm tới).
Giới truyền thông Thái Lan mới chỉ úp mở về việc FAT sẽ cố gắng tìm được HLV phù hợp cho cả hai đội tuyển, nhất là đội U.23 Thái Lan. Và chính sự úp mở này đã làm dấy lên “nghi ngờ”, phải chăng, Thái Lan đang muốn “nẫng tay trên” VFF một “vật báu” của bóng đá Đông Nam Á là ông Park Hang-seo.

“Hợp đồng là một vấn đề phức tạp”

Đồn đoán Thái Lan mời gọi ông Park Hang-seo với mức lương 'khủng' - ảnh 1

Tôi chưa thể nói điều gì cụ thể vào lúc này nhưng về cơ bản, tôi đang làm việc tốt tại VN và tôi thấy mình cần có trách nhiệm với sự mến mộ và tình cảm của người dân VN đối với cá nhân tôi

Đồn đoán Thái Lan mời gọi ông Park Hang-seo với mức lương 'khủng' - ảnh 2

HLV Park Hang-seo

Một quan chức của VFF cho biết: “Đến thời điểm này, theo tìm hiểu của chúng tôi, cũng chưa có CLB nào của Thái Lan hay các nước khác trong khu vực và châu Á đánh tiếng mời ông Park. Ngay chi tiết mức lương 1,2 triệu USD/năm cũng chẳng có thông tin nào đưa trừ vài báo mạng VN nhưng cũng không đưa ra nguồn dẫn ở đâu. Chúng tôi cũng có biết thông tin từ tờ Star New của Hàn Quốc thực tế chỉ nói Thái Lan cần một HLV như ông Park chứ không phải đặt vấn đề mời gọi ông Park đến với họ”.
Phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết: “Cho dù thông tin này bị hiểu chưa đúng nhưng không phải vì thế mà VFF thờ ơ, không tính ngay đến việc gia hạn hợp đồng với ông Park.
Tài năng của ông Park đã được khẳng định không chỉ ở sân chơi Đông Nam Á mà còn ở những đấu trường lớn của châu lục nên chúng ta không thể biết trước được thời gian tới, liệu có đội nào sẽ đánh tiếng mời ông Park hay không. Vì thế, theo sự chỉ đạo của Chủ tịch VFF, thường trực VFF đã suy nghĩ rất nhiều về việc gia hạn hợp đồng với ông Park Hang-seo. Chúng tôi không chờ đến 3 tháng cuối mới đàm phán. Hiện VFF đang cân nhắc để đưa ra phương án khả thi nhất, xứng đáng với cống hiến của ông Park và phù hợp cho bóng đá VN”.
Khi được hỏi về việc liệu sẽ kéo dài hợp đồng với bóng đá VN thêm 2 năm nữa, ông Park nói: “Hợp đồng của tôi với VFF là một vấn đề khá phức tạp. Tôi đã ủy quyền cho người đại diện sẽ thay mặt tôi đưa ra những điều mà tôi yêu cầu với VFF cũng như ngược lại. Tôi chưa thể nói điều gì cụ thể vào lúc này nhưng về cơ bản, tôi đang làm việc tốt tại VN và tôi thấy mình cần có trách nhiệm với sự mến mộ và tình cảm của người dân VN đối với cá nhân tôi”.
Ngày 17.6, trả lời Báo Thanh Niên qua điện thoại, ông Lee Dong-jun (người đại diện cho ông Park Hang-seo, hiện đang ở Hàn Quốc) nói: “Công ty môi giới của tôi có mạng lưới lớn nhất Đông Nam Á nên chúng tôi có nhiều lợi thế để hỗ trợ thật tốt ông Park trong hợp đồng tiếp theo. Tôi xin lỗi khi chưa thể phát biểu gì một cách rõ ràng vì tôi không có quyền phát ngôn ở thời điểm này. Thông tin chỉ được công bố sau khi hợp đồng được ký kết”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Tiến

Minh Tiến

Người Thái họ không đến nỗi tệ vậy đâu, Việt Nam với Thái Lan cũng giống như Real và Barca nên họ không dại gì mà để ném đá.
Tuấn Hải

Tuấn Hải

Ông Park cũng sẽ cân nhắc kỹ khi ký với VFF bởi lẽ Việt Nam đang có lứa cầu thủ tài năng sẽ làm rạng danh cho ông . Sang Thái Lan chắc gì đã thành công .Tấm gương ông Calisto năm 2010 còn sờ sờ ra đấy nên ông Park sẽ ký với Việt Nam thôi. Tiền lương là một phần quan trọng là tiền quảng cáo .
vuihong

vuihong

Cho ông Park sang nơi khác đi...mệt quá.
Minhpham

Minhpham

Có của quý mà không biết trân quý gìn giữ để dùng thì có ngày người khác nẫng đi mà thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm