Đồng hương ông Park Hang-seo huấn luyện thủ môn cho các Đội tuyển trẻ quốc gia

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ký hợp đồng với HLV thủ môn người Hàn Quốc Kim Hyun-tae, để vị HLV này huấn luyện cho các thủ môn đội tuyển trẻ Việt Nam.
HLV Kim Hyun-tae sẽ giúp các thủ môn trẻ Việt Nam giỏi lên /// VFF HLV Kim Hyun-tae sẽ giúp các thủ môn trẻ Việt Nam giỏi lên - VFF
HLV Kim Hyun-tae sẽ giúp các thủ môn trẻ Việt Nam giỏi lên
VFF
Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia, đặc biệt là ở vị trí thủ môn, VFF đã quyết định ký hợp đồng với ông Kim Hyun Tae – cựu HLV thủ môn của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc – làm việc chuyên trách trên cương vị HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia.
Quyết định ký hợp đồng với một HLV thủ môn người nước ngoài làm việc chuyên trách tại các Đội tuyển trẻ quốc gia của VFF đã giải quyết được bài toán khó trong nhiều năm qua về vị trí HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Đây là điều rất mừng, bởi đa phần các HLV thủ môn trong nước đều bận công việc tại CLB nên không thể lên tập trung dài ngày cùng đội tuyển.
Điều quan trọng hơn, việc mời các chuyên gia bóng đá giỏi và giàu kinh nghiệm đến từ các nền bóng đá phát triển sang làm việc ở những vị trí công việc khác nhau, sẽ giúp thúc đẩy nhanh hơn hoạt động phát triển của bóng đá Việt Nam, cũng như giúp các đội tuyển có sự hòa nhập tốt hơn với trình độ của bóng đá thế giới.
Đồng hương ông Park Hang-seo huấn luyện thủ môn cho các Đội tuyển trẻ quốc gia - ảnh 1

HLV Kim Hyun-tae được biết do HLV Park Hang-seo giới thiệu

Ảnh chụp màn hình

Ông Kim Hyun–tae là đồng hương của HLV Park Hang-seo nên dễ tư vấn cho HLV Park về điểm mạnh yếu của các thủ môn tuyển trẻ khi họ được triệu tập lên đội tuyển quốc gia.
HLV Kim Hyun-tae sinh năm 1961, sở hữu bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của LĐBĐ châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của đội tuyển Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010. Ông còn là HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998 đến 2000. Ngoài ra, ông Kim Hyun Tae còn phụ trách công tác HLV thủ môn các CLB mạnh tại K-League như: FC Seoul, Jeju United, Incheon United. Trước đó, trong sự nghiệp cầu thủ, ông Kim Hyun Tae cũng là gương mặt nổi bật của bóng đá Hàn Quốc với 2 năm liên tiếp đoạt giải thưởng Thủ môn xuất sắc nhất K.League (năm 1985 và 1986).
Hiện tại, VFF đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết để HLV Kim Hyun Tae có thể sớm sang Việt Nam bắt tay vào công việc. Tuy nhiên, điều này vẫn còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19 tại Hàn Quốc cũng như việc nối lại các chuyến bay quốc tế.
Như vậy, với việc ký hợp đồng với HLV thủ môn Kim Hyun-tae, đội ngũ các chuyên gia giỏi của nước ngoài đang làm việc tại VFF và tại các vị trí chủ chốt ở các cấp độ đội tuyển đã trở nên rất “dày dặn”, gồm: HLV trưởng Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin, Kim Han-yoon, HLV thể lực Park Sung-gyun, bác sỹ Choi Young-ju ở đội tuyển Việt Nam và U.23 Việt Nam. HLV Philippines Troussier và các cộng sự người Pháp nắm đội tuyển U.17 và U.19. Chuyên gia người Nhật Bản Ijiri Akira phụ trách bóng đá nữ trẻ tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và gần đây là Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản Yusuke Adachi.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mặt sân Thiên Trường không kịp thoát nước trong trận Nam Định - Hà Nội FC	 /// ẢNH: MINH TÚ

Lý do sân Thiên Trường sũng nước

Trước “khẩu chiến” của những người trong cuộc về chất lượng mặt sân Thiên Trường (Nam Định) trong trận khai mạc mùa V-League 2021 giữa Nam Định và Hà Nội FC cách đây ít ngày, để rộng đường dư luận, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn đại diện đơn vị được giao chăm sóc sân.