'Đồng Nai không xin giảm án cho cầu thủ dính đến tiêu cực'

1 Thanh Niên Online
(TNO) Dù cơ quan điều tra đã có kết luận chính thức vụ việc liên quan đến các cầu thủ Đồng Nai dính đến tiêu cực, nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn tạm thời chưa có cơ cở để xử lý về mặt chuyên môn với nhóm cầu thủ này.
(TNO) Dù cơ quan điều tra đã có kết luận chính thức vụ việc liên quan đến các cầu thủ Đồng Nai dính đến tiêu cực, nhưng Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn tạm thời chưa có cơ cở để xử lý về mặt chuyên môn với nhóm cầu thủ này.
'Đồng Nai không xin giảm án cho cầu thủ dính đến tiêu cực' - ảnh 1CLB Đồng Nai đã thanh lý hợp đồng với nhóm cầu thủ dính tiêu cực trong năm 2014 và sẽ không xin giảm án cho họ - Ảnh: Thái Sơn 
Như Thanh Niên Online đã đưa tin, Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an vừa chuyển hồ sơ vụ án hình sự tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại CLB Đồng Nai tới Viện KSND Tối cao và đề nghị truy tố 11 bị can về các tội danh trên.
Trong số các bị can có 6 cầu thủ gồm: Phạm Hữu Phát - Đội trưởng, Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung.
Chiều 2.4, Thanh Niên Online đã gọi điện cho ông Nguyễn Hải Hường - trưởng Ban kỷ luật VFF để hỏi về hình thức xử lý của VFF dành cho số cầu thủ nói trên.
Ông Hường nói: “Sau khi nhóm cầu thủ Đồng Nại bị bắt giữ vào cuối tháng 7.2014, dựa vào Điều 2 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định kỷ luật của VFF, chúng tôi đã có văn bản với nội dung, tạm dừng thi đấu các giải bóng đá do FIFA, AFC, AFF, VFF tổ chức trên phạm vi toàn cầu đối với những cầu thủ này. Mới đây, tôi được nghe thông tin một số cầu thủ trong nhóm bị bắt đã được tại ngoại.
Nhưng thông tin cơ quan điều tra có kết luận chính thức về vụ việc, bản thân tôi cũng chỉ được cung cấp bởi Thanh Niên Online, chứ chưa được thông báo bằng văn bản từ cơ quan điều tra.
Do đó tạm thời, Ban kỷ luật chưa thể đi đến quyết định treo giò vĩnh viễn như trường hợp 9 cầu thủ Ninh Bình đã tham gia dàn xếp tỷ số tại AFC Cup 2014”.
Ông Hường cũng khẳng định: “Những cầu thủ dính đến tiêu cực sẽ phải chịu hình thức xử lý về mặt pháp luật cũng như xử lý về mặt nghề nghiệp. VFF không cần đến khi tòa tuyên án cũng đã có thể tự đưa ra hình thức xử phạt với các cầu thủ Đồng Nai.
Tuy nhiên, chúng tôi cần phải nắm trong tay những văn bản cụ thể, có thể chỉ là bản tường trình thừa nhận hành vi phạm tội của các cầu thủ, cũng đủ cơ sở để VFF xử lý. Sau khi thu thập được đầy đủ hồ sơ, chúng tôi sẽ nhóm họp và đi đến quyết định cuối cùng”.
Còn theo HLV CLB Đồng Nai Trần Bình Sự, mới đây, phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Phó Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã vào làm việc với lãnh đạo CLB và Công ty cổ phần bóng đá Đồng Nai.
Ông Sự nói: “Về mặt pháp lý, 6 cầu thủ không còn là cầu thủ của CLB Đồng Nai nữa bởi sau khi họ bị bắt, CLB tiến hành thanh lý hợp đồng. Chúng tôi đã báo cáo với lãnh đạo VFF việc này và còn nói rõ rằng, CLB sẽ không đề nghị xin giảm án (nếu có sau này) với nhóm cầu thủ đó".
5/6 cầu thủ đang được tại ngoại
Ngoài đội trưởng Phạm Hữu Phát bị bắt ngày 21.7, sau đó 5 cầu thủ Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Phạm Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến cũng đã bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Nhưng sau đó, chỉ có Hữu Phát bị ở lại trại tạm giam còn 5 cầu thủ còn lại được tại ngoại.
Thái Sơn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Cầu thủ đá bóng ngoài tài đá bóng, họ còn có khả năng đặc biệt gì khác? Bài này cho thấy chắc ngoài khả năng đánh bạc, họ còn có thể đi đá bóng mà thôi. Hãy khẳng định mình, là mình chỉ có thể đá bóng, trong tuổi trẻ của mình, còn đánh bạc, ối thôi, ở Việt Nam này, chắc không thiếu mấy cha cờ bạc mà tán gia bại sản.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tiến Linh - nội binh chơi tốt sau 2 vòng đấu /// Minh Tú

V-League 2021: Khan hiếm bàn thắng, vì sao?

Được tổ chức trên sân có khán giả nhưng một điều “kỳ lạ” là số lượng bàn thắng tại các trận đấu sau hai vòng V-League 2021 lại ít hơn khá nhiều so với cùng kỳ mùa giải năm ngoái, dù hai vòng đầu tiên V-League 2020, người xem không được đến sân.
Philippie Troussier có mặt tại Pleiku và Kon Tum những ngày qua để tuyển quân	ảnh:  /// Khả Hòa

Phù thủy trắng Troussier lại “đãi cát tìm vàng”

Việc tuyển U.19 Việt Nam không thể tham dự vòng chung kết U.19 châu Á vào đầu tháng 3 do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định hủy không tổ chức căn cứ vào việc FIFA cũng dời U.20 World Cup 2021 đến năm 2023, khiến kế hoạch chuẩn bị cho U.19 VN với lứa sinh năm 2001, 2002 của ông Troussier bị phá sản.