Đồng Tháp lao đao vì thiếu tiền

1 Thanh Niên Online
(TNO) Đội bóng nhà nghèo Đồng Tháp đang rơi tự do trên bảng xếp hạng V-League 2015 vì khó khăn về kinh phí hoạt động.
(TNO) Đội bóng nhà nghèo Đồng Tháp đang rơi tự do trên bảng xếp hạng V-League 2015 vì khó khăn về kinh phí hoạt động.
Đồng Tháp lao đao vì thiếu tiền - ảnh 1Đồng Tháp (áo vàng) đang rơi tự do trên bảng xếp hạng V-League - Ảnh: Độc Lập
Trước khi mùa giải 2015 diễn ra, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã quyết định giải tán đội bóng. Thế nhưng vào phút cuối họ tham gia V-League vì lời hứa của một doanh nghiệp tại TP.HCM. Lời hứa này đã khiến lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đi đến quyết định thành lập lại đội bóng để đá V-League, nhưng khi đội bóng đi vào hoạt động thì doanh nghiệp kia “đánh bài chuồn”.

Trong tình thế chẳng đặng đựng, lãnh đạo tỉnh đã huy động kinh phí từ các doanh nghiệp trong tỉnh. Nhưng cũng vì tình hình khó khăn chung, nên một vài doanh nghiệp chậm giải ngân, khiến Đồng Tháp luôn bị động trong việc chia trả lương thưởng cho cầu thủ.

Một thành viên CLB Đồng Tháp bày tỏ: “Tình hình chưa đến nỗi bi đát, nhưng việc thiếu hụt tài chính để CLB hoạt động là có thật. Chúng tôi được biết, lãnh đạo tỉnh cũng đang nỗ lực để có nguồn kinh phí giúp CLB Đồng Tháp hoạt động ở mùa bóng 2015”.
Đồng Tháp lao đao vì thiếu tiền - ảnh 2Cầu thủ Đồng Tháp đang đứng trước tương lai mờ mịt - Ảnh: Độc Lập
3 trận đấu vừa qua, Đồng Tháp đều thất bại với lối chơi bạc nhược và cầu thủ thiếu quyết tâm khiến đội bóng nhà nghèo rơi tự do xuống vị trí 12 trên bảng xếp hạng.

Các cầu thủ Đồng Tháp biết rõ tình hình khó khăn của CLB và đã nghe nói, Đồng Tháp nếu có trụ hạng cũng khó tiếp tục ở mùa giải 2016, nên tất cả đều lo ngại về tương lai của mình. Chính vì thế, cầu thủ Đồng Tháp bước ra sân với cái đầu trĩu nặng lo lắng, nên họ đã không chơi đúng với phong độ của mình.

Chiều nay (lúc 16 giờ, ngày 1.5), Đồng Tháp lại gặp khó khăn khi tiếp Hà Nội T&T. Đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng vừa trở lại sau chiến thắng HAGL nên sẽ nỗ lực để giành 3 điểm trước Đồng Tháp. Nếu thua tiếp trận này, Đồng Tháp thật sự lâm nguy và họ sẽ càng khó khăn hơn khi bài toán kinh tế vẫn chưa có lời giải.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Gai Nguyen

Gai Nguyen

Khi ra sân còn sức đá không, hay không nhấc chân nổi. Nói ra sân với cái đầu trĩu nặng là nghĩa làm sao? Đâu phải nghĩ tới Laborghini mới hăng hái đá. Chết rồi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm