ĐTLA lại có HLV “khủng”

0
Chuẩn bị cho mùa giải 2011, CLB Bóng đá ĐTLA vừa tậu được HLV Marco Barbosa (ảnh, sinh năm 1956) đến từ Brazil.
ĐTLA lại có HLV “khủng” - ảnh 1
Ảnh: Thành Thắng

Chuẩn bị cho mùa giải 2011, CLB Bóng đá ĐTLA vừa tậu được HLV Marco Barbosa (ảnh, sinh năm 1956) đến từ Brazil.

Như các HLV ngoại từng dẫn dắt ĐTLA trước đây, ông Marco Barbosa có bản lý lịch khá ấn tượng. Thời cầu thủ, ông từng thi đấu trong màu áo các CLB nổi tiếng của Brazil là Fluminense và Botafogo. Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ, ông Barbosa chuyển sang làm HLV bóng đá bãi biển với thành tích 6 lần dẫn dắt đội tuyển bóng đá bãi biển Brazil vô địch thế giới. Ông cũng từng dẫn dắt Bỉ và Bồ Đào Nha vô địch bóng đá bãi biển châu Âu.

Từ năm 2005, Barbosa chuyển sang làm HLV bóng đá sân cỏ và trở thành cố vấn kỹ thuật của LĐBĐ Trung Quốc năm 2006. Dẫn dắt CLB Ramonence đoạt chức vô địch quốc gia Costa Rica mùa giải 2008 - 2009, ông Barbosa được bầu chọn là HLV xuất sắc nhất Costa Rica ở mùa giải này. Trước khi nhận lời dẫn dắt ĐTLA, HLV Marco Barbosa là thành viên tiểu ban kỹ thuật LĐBĐ Iran.

Q.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau khi bị chấn thương, Xuân Trường sang Hàn Quốc điều trị và có ý tưởng thành lập trung tâm hồi phục cho VĐV ngay tại Việt Nam
 /// ẢNH: NHÂN VĂN

Cầu thủ Việt Nam ‘đánh bại’ chấn thương như thế nào?

Với nhiều cầu thủ Việt Nam, dù không bao giờ mong muốn nhưng rất không may chấn thương lại trở thành một phần ký ức đau buồn trong sự nghiệp của họ. Cái cách mà họ đứng dậy sau sự cố nghề nghiệp đều là những câu chuyện đáng kể.