'Đừng ví cầu thủ Việt Nam với Messi hay Ronaldo'

4 Thanh Niên Online
Sự ủng hộ nhiệt tình của công luận với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nửa lo nửa mừng. Mừng vì nếu đội tuyển bị ném đá, cũng có nghĩa chính VFF bị ném đá nhưng lo vì nếu ‘ca tụng quá mức, sẽ gây hậu quả xấu’ - ý kiến của ông Nguyễn Xuân Gụ, phó chủ tịch VFF.

Sự ủng hộ nhiệt tình của công luận với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nửa lo nửa mừng. Mừng vì nếu đội tuyển bị ném đá, cũng có nghĩa chính VFF bị ném đá nhưng lo vì nếu ‘ca tụng quá mức, sẽ gây hậu quả xấu’ - ý kiến của ông Nguyễn Xuân Gụ, phó chủ tịch VFF.

'Đừng ví cầu thủ Việt Nam với Messi hay Ronaldo' - ảnh 1Ông Nguyễn Xuân Gụ (giữa) phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 7.3 - Ảnh: Quang Minh
Trong cuộc gặp gỡ báo chí ngày 7.4, ông Gụ chia sẻ: “Sau khi tiến hành lễ ký kết hợp đồng với HLV Nguyễn Hữu Thắng, VFF đã tạo mọi điều kiện tốt nhất về mọi mặt cho tân HLV trưởng. Và Hữu Thắng cũng đã nỗ lực, tận tâm, cùng với các học trò cống hiến cho khán giả những trận đấu tốt.
Chặng đường phía trước còn rất dài nhưng có thể nói Hữu Thắng là người phù hợp với bóng đá Việt Nam. Đây thực sự là một thương hiệu Việt chất lượng cao. Tuy nhiên, những gì mà đội tuyển Việt Nam đang làm được, ví dụ như trận thắng Đài Loan với tỷ số 4-1 cũng mới chỉ là sự khởi đầu. Tuy được công luận và giới chuyên môn đánh giá rất cao, song chúng ta cũng nên nhìn nhận ở một góc độ chừng mực.
Ở khía cạnh người phụ trách công tác truyền thông của VFF, tôi rất mong báo chí không đưa đội tuyển lên mây xanh. Tôi đọc báo thấy ví cầu thủ này với Messi, cầu thủ kia với Ronaldo - e rằng không phù hợp. Các cầu thủ còn trẻ, nên đừng để họ có sự ảo tưởng, sẽ rất nguy hiểm. Dù tôi biết cầu thủ của chúng ta cũng biết nhìn nhận vấn đề”.
Ông Gụ cũng đề nghị: “Có nên chăng báo chí khai thác quá nhiều về cuộc sống riêng, đời tư của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Giới truyền thông tôn trọng, yêu quý đội tuyển và HLV Hữu Thắng nhưng không có nghĩa ca ngợi hết lời và đưa cả vợ con Hữu Thắng lên báo. Tôn trọng Hữu Thắng cũng không hẳn là cho roi, cho vọt. Nên chăng có sự cân bằng trong việc khai thác thông tin về HLV Hữu Thắng.
Tôi không nhớ tên chính xác của vợ HLV Hữu Thắng song đọc báo lại cứ có chi tiết cô ấy thích hát bài hát này, mê bài hát kia. Thế có nên không? Hay là hãy cho Hữu Thắng một góc riêng để anh ấy đi về…”.
'Đừng ví cầu thủ Việt Nam với Messi hay Ronaldo' - ảnh 2HLV Hữu Thắng nói rằng các học trò của ông không phải là ngôi sao - Ảnh: Minh Tú
Còn nhớ trong cuộc họp báo sau trận thắng Đài Loan, chính Hữu Thắng cũng đưa ra lời đề nghị thẳng thắn: “Tôi không phải ngôi sao, các cầu thủ của tôi cũng không ai phải là ngôi sao. Chúng tôi đang khởi đầu hành trình đầy thử thách phía trước và tôi muốn học trò của mình chân luôn phải chạm đất. Nếu cứ bay bổng mãi với những lời khen thì hại nhiều hơn lợi. Tôi không muốn cầu thủ có sự tự mãn”.
Mấy ngày tới, Hội đồng HLV quốc gia sẽ họp tại Đà Nẵng và thuyết trình viên của cuộc họp sẽ bao gồm cả HLV Nguyễn Hữu Thắng của tuyển Việt Nam và Hoàng Anh Tuấn của đội U.19 quốc gia. Hữu Thắng sẽ mô tả lại hai trận đấu của tuyển trước Đài Loan và Iraq qua clip để tự phân tích, nhận định lại những điểm mặt yếu, mạnh. Cũng theo đề nghị của lãnh đạo VFF, anh phải viết bản báo cáo về tình hình đội tuyển từ ngày mình lên cầm quân và “tôi sẽ viết lại tất cả những gì có thật”, Hữu Thắng nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê văn Nhung

Lê văn Nhung

Bài viết hay. Hãy phân tích trên cơ sở có trình độ chuyên môn mà chỉ chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu cho đội bóng (HLV và cầu thủ) biết mà sửa chữa và tiến bộ. Đừng đưa họ lên mây, rồi khi thất bại vùi họ xuống tận đáy. Còn việc ví họ với Messi, Ronaldo là quá khập khiểng.
HLV chân đất

HLV chân đất

Thế giới bóng đá có sao gì thì ta có nấy: nào là Mét-xi VN, nào là Rô-nan-đô VN, nào là Xa-vi VN... Đồng ý với ông Gụ, báo chí nên bơn bớt những trò nổ làm hại cầu thủ VN vì phong như vậy làm NHM ôm bụng cười lăn. Chẳng vinh dự gì cho ai, kể cả cầu thủ khi bị ví khập khiễng quá lố với người khác. Có lẽ, trừ các ông bầu.
Hà Lan

Hà Lan

Ví cầu thủ Việt Nam với các danh thủ nước ngoài là việc của các tờ báo lá cải. Thậm chí họ còn so sánh ngược lại. Đây là hành vi hủy hại tương lai của cầu thủ.
nghia

nghia

Việt Nam bị ném đá là cái chắc rồi bởi vì bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc mái chứ không phải từ gốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm