Đừng vì một bức ảnh mà đánh giá Công Phượng ngạo mạn

10 Thanh Niên Online
(TNO) Hình ảnh tiền đạo Nguyễn Công Phượng của đội tuyển U.19 Việt Nam giơ cao một bức ảnh biếm họa đã gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

(TNO) Hình ảnh tiền đạo Nguyễn Công Phượng của đội tuyển U.19 Việt Nam giơ cao một bức ảnh biếm họa đã gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

>> ĐỒ HỌA: So sánh Công Phượng và Công Vinh
>> Công Phượng dính 'nỗi oan khó tả cùng ai
>> Clip nhạc chế về Công Phượng và U.19 Việt Nam gây sốt

Đừng vì một bức ảnh mà đánh giá Công Phượng
Công Phượng cầm bức ảnh do người hâm mộ đưa - Ảnh chụp màn hình

Sau khi ghi bàn quyết định giúp tuyển U.19 Việt Nam giành chiến thắng trước U.19 Úc trong trận ra quân tại giải U.19 Đông Nam Á - Cúp Nutifood, Công Phượng đã cùng đồng đội ăn mừng.

Sau đó, trên diễn đàn một số trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh Công Phượng giơ cao tấm hình vẽ anh đang cưỡi trên con kangaroo. Hình ảnh này đã gây "bão" khi có rất nhiều người tham gia bình luận.

Một số người cho rằng Công Phượng đã quá ngạo mạn và coi thường các cầu thủ Úc. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người bênh vực đội trưởng của tuyển U.19 Việt Nam.

Đừng vì một bức ảnh mà đánh giá Công Phượng ngạo mạn - ảnh 2
Theo nhà báo Dư Hải, tiền đạo Văn Toàn là người nhận bức hình từ người hâm mộ - Ảnh: Dư Hải

Nhà báo Dư Hải, người hiện đang tác nghiệp tại giải U.19 Đông Nam Á đã trực tiếp chứng kiến sự việc và tỏ ra rất bức xúc trước những lời chỉ trích nhắm vào Công Phượng.

"Hai hôm nay mình nghe và đọc thấy cộng đồng mạng nói nhiều lời khá cay độc với thằng bé Công Phượng chỉ qua một bức ảnh mà anh chàng phóng viên nào đó chụp, lại chụp lúc sau khi xảy ra việc nhận bức tranh trên, và cho rằng thằng bé không tôn trọng đội thủ với hình ảnh mà xuất phát từ người lớn.

Mình ghét nhất là nhìn thấy hiện tượng rồi nâng quan điểm lên để dạy đời người khác, thế các anh có biết bức ảnh đó từ đâu ra và ai là người nhận không, trước khi đến tay Công Phượng? Nếu người hâm mộ tặng mà không nhận thì lại bảo không tôn trọng khán giả, mà nhận thì lại bảo không tôn trọng đối thủ... mà có phải em nó trực tiếp nhận đâu.

Hãy làm gương sáng cho các em nó noi theo, động viên và giúp các em nó trưởng thành, đừng dùng những lời đao to búa lớn. Hãy làm người lớn xứng đáng là người lớn để các em nó noi theo", nhà báo Dư Hải viết trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó, nhà báo Dư Hải gửi lời động viên đến Công Phượng và các cầu thủ U.19 Việt Nam: "Các em hãy vững vàng đi trên con đường mình đã chọn, xứng đáng với lòng tin yêu của người hâm mộ. CỐ LÊN!".

Đừng vì một bức ảnh mà đánh giá Công Phượng-2
Độc giả Thanh Niên Online bênh vực Công Phượng - Ảnh chụp màn hình

Tương tự, độc giả của Thanh Niên Online cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với Công Phượng. Bạn đọc tên Thịnh (ở Phú Thọ) viết: "Đáng trách là nên trách người lớn, đem bức tranh đó vào sân (có hình ảnh khán giả cầm trong suốt trận bóng), lại đưa cho Phượng vào lúc Phượng cùng đồng đội đang mừng chiến thắng. Làm sao mà kịp xem nó là cái gì. Phải tôi hoặc tất cả các bạn cũng vậy thôi".

"Tặng mà không nhận thì bị cho là khinh khi, kênh kiệu. Nhận rồi thì kêu là ngạo mạn. Làm sao để chiều lòng được các bố đây hả trời. Em nó còn nhỏ, hãy để cho nó có sự vô tư vốn có của lứa tuổi các em đi. Mọi sự cũng do người lớn mà thôi", bạn đọc Lê Vũ Sơn ở Biên Hòa bức xúc.

Tân Lam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tin vào Công Phượng

Tin vào Công Phượng

Đây là âm mưu ném đá, hạ bệ Công Phượng của thế lực thù địch, đen tối.
congthuan

congthuan

Được ăn học tử tế, mà cầm bức tranh phản cảm cười tươi, bênh làm gì? Nếu cầu thủ Nhật cũng có hành động tương tự với một biểu tương nào đó thuộc VN, ta nghĩ sao! Cái gì cũng nên chừng mực. Đừng cho ta là nhất, rồi tâng bốc lên mây.
tichnguyen

tichnguyen

Các anh, chị hay để cho các em được sống với niềm bóng đá Việt Nam. Việc em Công Phượng ăn mừng như thế có ảnh hưởng gì đâu mà cho là ngạo mạn. Khi các em còn quá trẻ mới bước vào thử thách, chúng ta đừng có suy diễn theo kiểu cảm tính nữa. Hãy để cho các em ăn mừng theo sự sung sướng của các em. Bóng đá là chuyện muôn thuở để bàn. Chúng ta hay tin tưởng cách giáo dục của bầu Đức vì các em được ăn, học và chơi bóng theo kiểu hiện đại, đừng ném đá các em nữa, chúng ta hay tin tưởng các em, vì các em là niềm hạnh phúc lớn nhất của thể thao nước nhà.
hung dang

hung dang

HLV Graechen nên cấm không cho các cháu nhận các loại quà tặng trên sân và ra thông cáo với khán giả hẳn hoi. Quà thường dẫn tới sa ngã đó. Nếu đã có quy định các cháu có quyền từ chối mà không lo gì cả
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm