Đương kim vô địch V-League B.Bình Dương bị ‘ghẻ lạnh’ ngay trên sân nhà

2 Thanh Niên Online
Số lượng cổ động viên (CĐV) của Becamex Bình Dương chỉ bằng một phần tư số lượng người đến cổ vũ cho Sông Lam Nghệ An (SLNA), vài nhóm nhỏ lọt thỏm giữa khán đài B thênh thang dù B.Bình Dương được thi đấu trên sân nhà Gò Đậu.

Số lượng cổ động viên (CĐV) của Becamex Bình Dương chỉ bằng một phần tư số lượng người đến cổ vũ cho Sông Lam Nghệ An (SLNA), vài nhóm nhỏ lọt thỏm giữa khán đài B thênh thang dù B.Bình Dương được thi đấu trên sân nhà Gò Đậu.

Đương kim vô địch V-League B.Bình Dương bị ‘ghẻ lạnh’ ngay trên sân nhà - ảnh 1CĐV của Bình Dương ngồi lọt thỏm giữa khán đài dù đã gần đến giờ diễn ra trận đấu - Ảnh: Khả Hòa
1 tiếng 30 phút trước giờ trận đấu chính thức diễn ra (17 giờ ngày 10.3), CĐV của CLB SLNA đã di chuyển thành đoàn lớn đến sân vận động Bình Dương. Màu áo vàng đặc trưng của xứ nghệ chật dần lấp đầy 2 mặt khán đài C-D với quân số lên đến hơn 7-8000 CĐV và tiếp tục đông thêm sau khi trận đấu bắt đầu.
Các băng rôn, biểu ngữ để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ được giăng lên mặc cho nhiều thông tin SLNA sẽ có chuyến làm khách khó nhọc trên sân của Bình Dương. Như lời một băng rôn, Gò Đậu chiều ngày 10.3 sẽ trở thành chảo lửa thành Vinh.
Trận đấu sớm tại vòng 4 giải V- League diễn ra vào thứ 5 nên rất nhiều CĐV của xứ Nghệ đã phải xin phép nghỉ làm để đến cổ vũ cho đội bóng Bắc Bộ. Cùng đó, SLNA lại đón nhận tin mừng khi Quế Ngọc Hải thoát án treo giò. Có thể nhờ vậy mà các CĐV có thêm động lực để đến cổ vũ cho đội bóng mình yêu mến.
Đương kim vô địch V-League B.Bình Dương bị ‘ghẻ lạnh’ ngay trên sân nhà - ảnh 2Màu áo vàng của CĐV SLNA phủ kín sân vận động tại Bình Dương - Ảnh: Khả Hòa
Trong khi đó, dù đá trên sân nhà nhưng CĐV của B.Bình Dương đến khá muộn và ngồi thưa thớt trên khán đài dành cho đội chủ nhà. Giữa các hội CĐV của họ đang có rắc rối nội bộ và có xu hướng đấu đá lẫn nhau. Dù đội chủ sân có trận đấu quan trọng ở vòng 4 nếu không muốn bị tụt khỏi cuộc đua vô địch nhưng hội CĐV máu lửa nhất của Bình Dương vẫn không đến tham gia.
Những khác biệt về số lượng, độ máu cổ vũ trong chiều fan SLNA “công thành” biến Gò Đậu thành chảo lửa của riêng mình càng khiến những người đau đáu với bóng đá Bình Dương cảm thấy tiếc. Tiếc, cho sắc đỏ sân nhà đã nhạt nhòa hoàn toàn trước sắc vàng rực rỡ của đội bóng nghèo SLNA.
Đương kim vô địch V-League B.Bình Dương bị ‘ghẻ lạnh’ ngay trên sân nhà - ảnh 3Nếu SLNA hồ hởi bao nhiều thì...
Đương kim vô địch V-League B.Bình Dương bị ‘ghẻ lạnh’ ngay trên sân nhà - ảnh 4...khán đài phía đội chủ sân lại đìu hiu bấy nhiêu - Ảnh: Khả Hòa

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoang

hoang

Có phải đội Bình Dương đâu. Đội nghệ An đấy chứ. Mấy sếp của Becamex cũng có phải là người Bình Dương đâu, cũng là người Nghệ An hết. Vậy dân Bình Dương đến để cổ vũ cho ai?
cu tèo

cu tèo

Vì CĐV họ biết trận này SLNA chắc chắn có 3 điểm nên CĐV không đến sân xem....

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thể thức thi đấu tạo kẽ hở cho những tính toán thiếu tôn trọng khán giả  /// MINH TÚ

Đừng xem thường khán giả

Thể thức thi đấu đặc biệt của V-League năm nay cũng có hai mặt của nó khi đến nay bên cạnh những trận đá “chết bỏ” để tranh chức vô địch và tránh suất xuống hạng, vẫn có những đội đã an toàn hoặc không có tham vọng vươn cao nên nảy sinh tâm lý “đá cho xong”, bất chấp cảm xúc của người xem.
U.19 Việt Nam sẽ tập trung sau VCK U.21 quốc gia để chuẩn bị cho VCK U.19 châu Á /// KHẢ HÒA

U.19 Việt Nam tranh suất đi World Cup U.20 vào cuối tháng 2.2021

Sau khi Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) quyết định lùi VCK giải U.19 châu Á (dự kiến từ 14 - 31.10.2020) sang năm 2021 do dịch bệnh Covid-19, mới đây thông tin chính thức cho biết thời gian diễn ra VCK U.19 châu Á sẽ từ ngày 22.2 - 11.3.2021 tại Uzbekistan và rất có thể đến thời điểm đó các đội vẫn sẽ thi đấu trên sân không có khán giả. Sở dĩ AFC phải cho tiến hành ngay thời gian này vì để kịp xác định 5 chiếc vé đại diện châu Á tham dự U.20 World Cup vào tháng 5 tại Indonesia.