FIFA chúc mừng futsal Việt Nam sắp trở về quê hương như những người hùng

8 Thanh Niên Online
'Những chàng trai đang hướng về quê nhà với những ánh sao trong mắt', Liên đoàn bóng đá thế giới - FIFA miêu tả đội tuyển futsal Việt Nam
Kênh truyền thông của FIFA cũng miêu tả thêm futsal Việt Nam: “Đó là câu chuyện của những người mà chỉ có thể nhìn ra sức mạnh của họ khi họ hành động. Giây phút họ đăng quang vượt qua Nhật Bản để kiếm một chỗ đứng tại FIFA World Cup 2016, thời khắc họ vượt qua Guatemala 4-2". “Tôi đã khao khát chờ một hồi còi kết thúc của trọng tài để trải cảm giác chơi một trận play off tại World Cup, tôi sẽ không bao giờ quên được những phút đã qua”, Trần Thái Huy nói với FIFA.
Trận thua 0-2 trước Ý, 1-7 trước Paraguay không dập tắt được niềm tin của những cầu thủ futsal Việt Nam. Họ bước vào vòng loại trực tiếp 1/8, tuy nhiên, trước đối thủ Nga quá mạnh, futsal Việt Nam đành chấm dứt hành trình tại World Cup.
FIFA chúc mừng futsal Việt Nam sắp trở về quê hương như những người hùng - ảnh 1
Những chàng trai futsal Việt Nam đã có một kỳ World Cup đầu tiên của mình đầy ấn tượng tại Colombia AFPFIFA chúc mừng futsal Việt Nam sắp trở về quê hương như những người hùng - ảnh 2
Theo FIFA, futsal Việt Nam cho thấy sức mạnh khi hành động
AFP
FIFA đánh giá, bằng một sự âm thầm tỏa sáng, những chàng trai futsal Việt Nam đã cố gắng thể hiện tốt nhất những gì họ có trong những ngày vừa qua. Đội trưởng Nguyễn Bảo Quân chia sẻ với FIFA, ký ức về những ngày tháng World Cup anh sẽ để ở một ngăn đặc biệt trong tâm khảm.
Với trưởng đoàn Trần Anh Tú, điều kiện được thi đấu tại World Cup 2016 là quá tốt với những cầu thủ và với ông. Ông Tú chia sẻ với FIFA, tất cả mọi thứ đều hoàn hảo, từ khách sạn, sự chào đón của người dân địa phương, ông yêu những ngày vừa qua.
“Bây giờ thì người Việt Nam đều mong ngóng những chàng trai futsal trở về, sẽ có rất đông người đón họ từ sân bay, sau hành trình vinh quang tại Colombia. Để được chúc mừng, để được động viên, san sẻ, bởi người thân, bởi bạn gái, vợ”, FIFA viết.
FIFA chúc mừng futsal Việt Nam sắp trở về quê hương như những người hùng - ảnh 4
Nguyễn Bảo Quân, chàng đội trưởng của futsal Việt Nam
AFP
Trưởng đoàn Trần Anh Tú xúc động nói với FIFA: “Vợ tôi sẽ mừng lắm khi khi gặp lại tôi, cô ấy đã chờ đợi tôi bao lâu, chúng tôi có thể sẽ đi du lịch để xả stress”.
Trong lúc ấy, đội trưởng của futsal Nguyễn Bảo Quân đang ngập tràn giữa bao nhiêu tin nhắn động viên, chúc mừng của những người thân yêu. World Cup đã đi qua, nhưng những cảm xúc của nó sẽ sống với những chàng trai futsal Việt Nam thêm một thời gian nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Minh

Văn Minh

Tôi chưa xem kết quả nào chỉ đọc thấy chúc mừng trở về quê hương là tôi thấy 1 chữ 'THUA' to tổ bố rồi. Ngay như Messi dẫn Argentina đến chức á quân World Cup là 1 giải rất khủng mà nhân loại vẫn không ai công nhận đóng góp của Messi đối với đội tuyển rồi, nói gì đến mấy 'anh hùng' rơi rớt mất xác từ vòng xếp hàng.
jk nguyễn

jk nguyễn

Văn Minh tên thì hay mà chẳng hiểu biết cái gì, so sánh ngớ ngẩn, họ là những người hùng đó ông ah, ông nên đổi tên đi nhé, Văn với chả Minh,....
Binh

Binh

Chừng nào còn những con người này thì đất nước ko thể nào tiến lên được. Ngậm miệng lại dc ko bạn??
7 phản hồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trần Danh Trung 
(ảnh lớn, trái) và 
Cao Văn Triền (ảnh nhỏ) - 2 “sứ giả” sang Nhật Bản vào tháng 7  ///  ảnh: Khả Hòa - Độc Lập

Giấc mơ xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt Nam

Sau SLNA, HAGL và Hà Nội, đến lượt Sài Gòn FC xung phong mở rộng con đường xuất khẩu cầu thủ sang Nhật Bản, với cách làm mới có thể xem là “gói nâng cấp” từ cách chuẩn bị, tiếp cận, đối tượng và tầm nhìn khoa học theo hướng J-League hóa.