FIFA quyết định hoãn vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á

0 Thanh Niên Online
FIFA và AFC đã thống nhất quyết định hoãn các trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng 3 và tháng 6 do bùng phát dịch Covid-19.
Trận Malaysia - Việt Nam vào ngày 31.3 sẽ bị hoãn /// ĐỘC LẬP Trận Malaysia - Việt Nam vào ngày 31.3 sẽ bị hoãn - ĐỘC LẬP
Trận Malaysia - Việt Nam vào ngày 31.3 sẽ bị hoãn
ĐỘC LẬP
FIFA và AFC ngày 9.3 đã gửi thông báo đến các liên đoàn thành viên có liên quan đến vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á/VCK Asian Cup 2023, trong đó có Việt Nam, Malaysia, UAE, Indonesia và Thái Lan - những đội thuộc bảng G. Thông tin trên được xác nhận từ một số phương tiện truyền thông châu Á, trong có UAE.

Đội tuyển Việt Nam được và mất gì khi vòng loại World Cup bị hoãn?

Trong nội dung thư, FIFA quyết định hoãn các trận đấu vòng loại này vào tháng 3 và tháng 6 theo khuyến cáo đảm bảo an toàn sức khỏe cho cầu thủ, quan chức và CĐV trước sự bùng phát dịch Covid-19 ở châu Á. Tuy nhiên, FIFA vẫn cho phép các trận đấu diễn ra nếu các liên đoàn tự thỏa thuận nhau đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19.
FIFA quyết định hoãn vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á - ảnh 1

Trận Việt Nam - Indonesia trên sân Mỹ Đình ngày 4.6 cũng sẽ bị hoãn

ĐỘC LẬP

Với quyết định của FIFA, 3 trận đấu còn lại của Việt Nam ở bảng G lần lượt gặp Malaysia (31.3, sân khách), Indonesia (4.6, sân nhà) và UAE (9.6, sân khách) sẽ bị hoãn. Nguồn tin của Báo Thanh Niên cho hay, phía Việt Nam sẽ tuân theo khuyến cáo của FIFA, nên trận làm khách trên sân Malaysia vào ngày 31.3 tới sẽ hoãn. Bên cạnh đó, trận giao hữu với Kyrgyzstan trên sân Bình Dương vào ngày 26.3 cũng sẽ hủy.
Trong ngày 9.3, báo giới UAE cho biết Liên đoàn Bóng đá nước này cũng đồng ý hoãn 4 trận còn lại ở bản G của tuyển quốc gia khi nước này cũng đang đối mặt với dịch Covid-19. Trước đó, phía Liên đoàn Bóng đá Indonesia cũng đã xác nhận việc 3 trận đấu của tuyển quốc gia nước này sẽ bị hoãn.
Sau quyết định trên, FIFA và AFC sẽ bàn bạc sắp xếp lịch thi đấu cụ thể để lùi thời gian thi đấu các trận đấu vòng loại thứ hai World Cup 2022 bị hoãn trong tháng 3 và tháng 6. Dự kiến, các trận tháng 3 sẽ dời lại thi đấu vào tháng 10, còn các trận tháng 6 sẽ đấu vào tháng 11. Theo đó, trận Malaysia - Việt Nam dự kiến diễn ra ngày 13.10. Hai trận Việt Nam - Indonesia và UAE - Việt Nam dự kiến lần lượt dời lại đấu vào ngày 12.11 và 17.11.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội tuyển Việt Nam đang sở hữu những nhân vật cá tính theo những cách riêng của mình /// ẢNH: ĐỘC LẬP

Cặp bài trùng Park – Lee: Chiến thắng vì…hiếu thắng!

Thầy Park coi trợ lý Lee Young-jin như ‘bộ não’ của mình. Khi còn khoác áo cầu thủ, cả hai đều thuộc diện nóng tính và rất hiếu thắng. Nhưng có lẽ cũng chính bởi tính cách ấy mà cặp bài trùng không bao giờ chấp nhận đầu hàng trong mọi trận đấu của đội tuyển Việt Nam suốt 3 năm qua.