'FLC Thanh Hóa xin bỏ giải không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ cầu thủ Omar’

5 Thanh Niên Online
Đó là khẳng định của luật sư Chu Hồng Thanh - Trưởng Ban giải quyết khiếu nại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khi trả lời phỏng vấn thethao.thanhnien.vn về sự kiện FLC Thanh Hóa đang rất nóng của bóng đá nội.
* Thưa ông, Ban giải quyết khiếu nại đã nhận được công văn khiếu nại của CLB FLC Thanh Hóa chưa và nội dung có gì đặc biệt không ạ?
Luật sư Chu Hồng Thanh: Như mọi người đã biết, Ban kỷ luật VFF đã có quyết định cấm thi đấu 8 trận kể từ lượt 3 V-League đối với cầu thủ Omar - CLB FLC Thanh Hóa. Chúng tôi đã nhận được đơn của CLB này để xin giảm án. Họ không nói rõ muốn giảm bao nhiêu trận mà chỉ đề đạt nguyện vọng là được giảm án.
Chúng tôi đang thụ lý hồ sơ mà công việc đầu tiên là yêu cầu CLB FLC Thanh Hóa phải xác định lại một lần nữa là có tiếp tục theo đuổi vụ kiện nữa hay thôi. Nếu Thanh Hóa vẫn kiên quyết theo đến cùng thì phải thực hiện theo đúng quy chế nộp lệ phí khiếu nại 2 triệu đồng. Số tiền không lớn nhưng như một lời xác nhận của việc vẫn khiếu nại. Nếu thôi thì không phải nộp tiền nữa.
'FLC Thanh Hóa xin bỏ giải không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ cầu thủ Omar’ - ảnh 1

tin liên quan

Chủ tịch FLC ‘dọa’ rút CLB Thanh Hóa khỏi V-League
Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết vừa buông lời ‘dọa’ ban tổ chức V-League rằng sẽ rút CLB Thanh Hóa khỏi giải nếu Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không giảm án kỷ luật cho cầu thủ Omar.
Dựa trên cơ sở đó, Ban giải quyết mới tiến hành các cuộc họp. Chúng tôi sẽ bắt tay tìm hiểu sự việc, thu thập các tài liệu có liên quan, bao gồm cả băng hình về diễn tiến trận đấu cũng như thời điểm diễn ra hành vi của Omar, biên bản họp kỷ luật, biên bản trận đấu cùng các văn bản khác của Ban tổ chức giải.
* Thưa ông, với tư cách không chỉ là một khán giả mà còn là người đã tham gia xử lý, giải quyết rất nhiều vụ việc liên quan đến bóng đá Việt Nam, ông đánh giá thế nào về án treo giò 8 trận của Ban kỷ luật?
Luật sư Chu Hồng Thanh: Chúng tôi không nhận định, không nên suy diễn về các quyết định của Ban kỷ luật. Bất kỳ ai của Ban giải quyết khiếu nại cũng không được suy diễn. Chúng tôi hành động căn cứ vào luật, căn cứ vào thực tế, tránh chủ quan, tránh áp đặt những quan điểm mang tính cá nhân, đảm bảo sự khách quan và hoàn toàn công tâm, vô tư.
'FLC Thanh Hóa xin bỏ giải không ảnh hưởng đến việc xử lý vụ cầu thủ Omar’ - ảnh 2
Chủ tịch FLC dọa rút CLB khỏi V-League sau khi Ban kỷ luật VFF ra quyết định treo giò 8 trận cầu thủ Omar 
Bá Duy
Như tôi vừa đề cập ở trên, Ban giải quyết khiếu nại sẽ dựa vào những tài liệu có trong tay để đánh giá mức độ phạm lỗi của Omar thế nào. Sau đó chúng tôi sẽ phân tích các hồ sơ, áp vào quy định kỷ luật để xem mức án của Ban kỷ luật có tương xứng với mức độ phạm lỗi của cầu thủ hay không.
* Làng bóng đá Việt Nam đang rất xôn xao trước thông tin chủ tịch Tập đoàn FLC Thanh Hóa đưa ra “tối hậu thư” cho VFF, Ban tổ chức giải là nếu không giảm án cho Omar, họ sẽ rút CLB khỏi V-League. Liệu hành vi này có tạo áp lực gì cho Ban giải quyết khiếu nại không, thưa ông?
Luật sư Chu Hồng Thanh: Việc của CLB là của CLB, việc của Ban là căn cứ vào luật để xem xét. Không liên quan gì cả. Chúng tôi hoàn toàn không bị áp lực hay ảnh hưởng trước việc đội này xin bỏ giải nếu quả thật là làm như vậy.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ai Mi

Ai Mi

Phản ứng như 1 đứa con nít !
Đã tham gia cuộc chơi là phải nhấp nhận luật chơi. Không đồng ý thì phản đối theo qui định của luật chơi. Đùng đùng gào lên, khóc thét ầm ĩ, ngúng nguẩy, đòi bỏ ngang, ... tất cả chỉ làm cho người đọc báo nhớ về đứa con/cháu lên 3 tuổi ở nhà ! Thế mới biết, tiền KHÔNG MUA được nhiều, trong đó có sự trưởng thành nhân cách !!!
southward le

southward le

FLC bỏ giải càng tốt sẽ bớt nạn bạo lực, chất lượng Võ Lích được tốt hơn
bình

bình

Thanh Hóa bỏ giải cũng chẳng ảnh hưởng gì tới V-League. Đừng hành xử như trẻ con.
Nguyễn Tùng

Nguyễn Tùng

Có lần đầu chắc chắn sẽ có lần 2, bây giờ mà VPF xuống nước thì sau này sẽ chỉ còn cái mác chứ chẳng còn ý nghĩa gì, phạt nặng vì hành vi thiếu chuyên nghiệp, bao che cầu thủ sai phạm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh và chất lượng của giải V-League nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuyển VN đang tạm nhất bảng G vòng loại 
World Cup 2022 
 ///  ẢNH: ĐỘC LẬP

Đi tìm giải pháp tối ưu cho tuyển Việt Nam

Vì thể thức và thời gian thi đấu các trận còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được thay đổi cho phù hợp thực tiễn khách quan nên VFF và HLV Park Hang-seo cũng phải linh hoạt điều chỉnh kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam.
Đồng Tháp phải sớm gạt nỗi buồn xuống hạng để vì cái chung đoàn kết lại vượt lên
 /// ảnh: Dương Thu

Bài toán nào cho bóng đá Đồng Tháp ?

Buổi họp do UBND tỉnh Đồng Tháp chủ trì nhằm tháo gỡ khó khăn, bất đồng quan điểm giữa Sở VH-TT-DL với Công ty cổ phần bóng đá Đồng Tháp (DFC) vào chiều 23.2 tạm hoãn, khiến tương lai “anh cả” của bóng đá miền Tây lại trở nên mịt mờ.