Fransico Vital dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sau khi chia tay HLV Công Minh, hôm nay (21.4), CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã đạt được thỏa thuận với HLV người Bồ Đào Nha Fransico Vital.

(TNO) Sau khi chia tay HLV Công Minh, hôm nay (21.4), CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA) đã đạt được thỏa thuận với HLV người Bồ Đào Nha Fransico Vital. Đây cũng là HLV ngoại thứ 9 trong lịch sử của CLB ĐTLA và đội bóng của “bầu” Thắng đang dẫn đầu kỷ lục về “thầy” ngoại.

>> ĐTLA tăng cường giám đốc kỹ thuật
>> HLV Trần Công Minh xin thôi dẫn dắt CLB ĐTLA
>> ĐTLA thua choáng váng  

 Fransico Vital dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An - ảnh 1
HLV Fransico Vital khi còn dẫn dắt CLB B.Bình Dương - Ảnh: Bạch Dương 

Những ngày qua, ĐTLA một mặt giao cho HLV phó Quang Sang phụ trách đội tạm thời, một mặt nhanh chóng xúc tiến tìm gấp HLV về để sớm nắm đội. Sau khi đắn đo xem xét một số ứng viên, ĐTLA đã quyết định chọn ông Vital, một HLV không mấy xa lạ với Bóng đá Việt Nam.

HLV Vital là một trong số những HLV ngoại đầu tiên đến với bóng đá Việt Nam, chỉ sau HLV Calisto. Ngoài đời, giữa hai chiến lược gia đồng hương này cũng có mối quan hệ khá thân thiết.

Năm 2004, HLV Vital giữ cương vị “thuyền trưởng” của Ngân Hàng Đông Á. Tuy nhiên, ông Vital phải ra đi sau chín vòng đấu vì không đáp ứng được kỳ vọng.

Sau khi chấm dứt công việc ở đội bóng này, ông Vital từng quay lại Việt Nam vào năm 2009, trong vai trò HLV trưởng của B.Bình Dương. Trong thời gian dẫn dắt B.Bình Dương, HLV Vital đưa đội bóng này đạt thành tích 3 thắng, 4 hòa và 3 thua nên bị sa thải sau 10 vòng đấu.

Lý giải về việc chọn HLV Vital, em trai của “bầu” Thắng, đồng thời là giám đốc điều hành CLB ĐTLA, ông Võ Thành Nhiệm cho biết: “Hiện hai bên đang bàn thảo để đưa ra thời hạn hợp đồng nhưng quan điểm của ĐTLA là trước mắt để ông Vital làm việc trong nửa mùa giải còn lại.

Đội bóng đang ở trong hoàn cảnh khó khăn nhưng giải đấu vẫn còn khá dài. ĐTLA cần phải làm hết khả năng của mình để theo đuổi cuộc đua lên hạng, dù rất khó khăn. Hy vọng với những kinh nghiệm làm việc ở bóng đá Việt Nam, ông Vital sẽ giúp đội khởi sắc”.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Vital, ĐTLA đã có được HLV ngoại thứ 9 trong lịch sử 12 năm lên chuyên nghiệp. Trước Fransico Vital, ĐTLA từng trải qua 8 đời HLV ngoại gồm Henrique Calisto, Patricio, Jose Luis, Ricardo, Marcelo, Marco, Simon McMenemy và Ranko Buketa.

Chiều 21.4, HLV Vital sẽ bắt tay ngay vào công việc ở đại bản doanh của đội ở Bến Lức.

Anh Kiệt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm