Futsal 13 năm vẫn chậm tiến

0 Thanh Niên
Đó là ý kiến của ông Trần Anh Tú, Trưởng ban futsal VFF và đại diện các CLB trong cuộc hội thảo futsal quốc gia tổ chức hôm qua 15.9 tại TP.HCM.
Các đội futsal vẫn chơi rất nhạt nhòa /// Tú Vũ Các đội futsal vẫn chơi rất nhạt nhòa - Tú Vũ
Các đội futsal vẫn chơi rất nhạt nhòa
Tú Vũ
Bắt đầu xuất hiện từ năm 2006 nhưng đến nay futsal vẫn phát triển ì ạch. Điều này thể hiện qua giải VĐQG tổ chức chưa chuyên nghiệp, đá 2 tháng nghỉ 10 tháng. Nhiều ý kiến cho rằng cách tổ chức giải gom các đội lại lượt đi và lượt về ở mỗi địa điểm khác nhau trong khoảng 3 tuần là không phù hợp với tính chất của giải vô địch.
Lẽ ra giải phải được đá sân nhà - sân khách để CLB phát triển theo hướng chuyên nghiệp, có tính màu cờ sắc áo cao thì cách tổ chức như hiện nay là không khoa học, giống như “no dồn đói góp” khiến cầu thủ futsal chỉ tập trung chơi thời gian ngắn; còn lại chỉ tập luyện, đá giao hữu và cũng chẳng biết làm thế nào để nâng cao trình độ. Ngoại trừ Thái Sơn Nam còn tham dự đều đặn các giải châu Á hay có kinh phí đi tập huấn nước ngoài, 9 đội đang tranh giải vô địch hiện tại chỉ quanh quẩn như phong trào và không bật lên được.
Futsal 13 năm vẫn chậm tiến  - ảnh 1

Futsal thi đấu theo kiểu "no dồn đói góp"

Tú Vũ

Một số đại diện các đội như HLV Nguyễn Bảo Quân cho rằng việc đá dồn với mật độ quá dày (9 trận trong 20 ngày) khiến nhiều cầu thủ mệt mỏi, không đủ thể lực hồi phục dẫn đến chất lượng giải VĐQG không cao. Các ý kiến khác lo ngại đào tạo trẻ còn yếu, chưa có giải vô địch trẻ nên rất lo đội ngũ kế thừa sẽ không mạnh. Việc giải VĐQG thiếu ngoại binh cũng chưa cho thấy sức sống chuyên nghiệp.
Nếu không có những “hàng ngoại” bổ sung thì không tạo được sự cạnh tranh và học hỏi của các cầu thủ nội khiến giải VĐQG sẽ mất dần sự thu hút. Lãnh đạo VFF cho biết sắp tới sẽ có những sắp xếp lại hệ thống thi đấu, tạo ra những đột phá và điều chỉnh cho tốt hơn.
Futsal 13 năm vẫn chậm tiến  - ảnh 2

Chỉ có những trận giữa các đội hàng đầu mới thu hút khán giả

Tú Vũ

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn Văn Hậu (5) sẽ kịp tham gia đội tuyển sau khi hết cách ly /// ĐỘC LẬP

Đội tuyển Việt Nam tạm thoát khỏi cảnh đi trên dây

HLV Park Hang-seo đang gấp rút chuẩn bị kế hoạch cho đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vào giữa tháng 8 với nhân sự khoảng 30 cầu thủ. Chưa bao giờ tâm trạng của ông và Ban huấn luyện lại vừa mừng vừa lo như lúc này.