Futsal Việt Nam có tiến bộ vẫn thua đẳng cấp

0 Thanh Niên Online
Chiều 20.10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải Futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ukraina năm 2016.
Tháng 2.2015, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu với hai trận với tuyển Croatia tại nước này và đều thua, tỷ số các trận là 3-6 và 3-8. Ở hai trận đấu đó, đội Việt Nam thua cả về tỷ số và thế trận. Tuy nhiên, sau hơn hai năm, tình thế đã phần nào thay đổi. Trước các cầu thủ Croatia vượt trội về đẳng cấp nhưng các cầu thủ Việt Nam thể hiện sự tiến bộ, thi đấu hoàn toàn tự tin và tạo ra thế trận không quá thua kém.
Hiệp 1, hai đội không thăm dò nhau mà nhập cuộc ngay. Mặc dù bị các cầu thủ Croatia pressing nhưng các học trò của HLV Rodrigo vẫn bình tĩnh phối hợp triển khai tấn công. Cả hai bên đều tạo được một số cơ hội nhưng đều không thành bàn. Cơ hội đáng kể nhất của đội Việt Nam ở phút thứ 8 khi Minh Trí tâng bóng qua đầu thủ môn nhưng bóng vọt xà, và phút thứ 10 khi Thái Huy sút bật cột. Hiệp một kết thúc với tỷ số 0-0.
Futsal Việt Nam có tiến bộ vẫn thua đẳng cấp - ảnh 1
Croatia (áo xanh) có đẳng cấp cao hơn Việt Nam rất nhiều
Ngô Nguyễn
Sang hiệp 2 đội Croatia tăng tốc độ trận đấu lên cao. Phút 23 trong tình huống phá bóng, Đình Hưng đã đá phản lưới nhà, mở tỷ số 0-1 cho đội Croatia. Ngay sau đó Xuân Du đã có một cú sút hiểm nhưng thủ môn đội bạn chặn được. Phút 28 Croatia nâng tỷ số lên 2-0 sau khi lấy được bóng và phối hợp khá đẹp. Phút 35 thủ môn đội bạn nâng tỷ số lên 3-0 do đội Việt Nam mất bóng khi đá power play. Phút 36 Văn Vũ đã rút ngắn tỷ số xuống 1-3 trong một pha phối hợp đá power play khá đẹp mắt. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu.
Tuy thua trận nhưng điều quan trọng là các cầu thủ mới của đội Việt Nam đã được thử lửa và thi đấu rất tốt và rất tự tin, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho đội tuyển ở giải futsal Đông Nam Á ngay sau giải này.
Trước trận này, đội chủ nhà Trung Quốc đã gặp đội tuyển Hà Lan và thua 1-2. Ngày mai 21.10 đội Việt Nam sẽ gặp đội chủ nhà Trung Quốc lúc 13 giờ 30 giờ Việt Nam.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm