'Gạch' Đồng Tâm Long An thua tan tác vì nợ tiền cầu thủ?

6 Thanh Niên Online
(TNO) Sẽ không thể không ngạc nhiên khi Đồng Tâm Long An (ĐTLA), đội bóng cũ của chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Võ Quốc Thắng lại là một trong số ít các đội nợ tiền thưởng cầu thủ.

(TNO) Sẽ không thể không ngạc nhiên khi Đồng Tâm Long An (ĐTLA), đội bóng cũ của chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Võ Quốc Thắng lại là một trong số ít các đội nợ tiền thưởng cầu thủ.

'Gạch' Đồng Tâm Long An thua tan tác vì nợ tiền cầu thủ? - ảnh 1Cầu thủ ĐTLA (áo đỏ) trong trận thua XSKT.Cần Thơ trên sân nhà ở vòng 22 vừa qua - Ảnh: Khả Hòa
Tính cho đến thời điểm này, lãnh đạo CLB ĐTLA vẫn chưa giải ngân khoản tiền thưởng của 3 trận thắng (300 triệu đồng/trận) và 2 trận hòa. Mà dĩ nhiên khi vật chất quyết định ý thức, từ chỗ đang thi đấu thăng hoa là thế, ĐTLA bỗng chốc sa sút đến ngỡ ngàng với ba trận thua liên tiếp (thua SHB Đà Nẵng ở lượt 21 với tỷ số đậm 3-7, thua Becamex Bình Dương với tỷ số 1-2 và ở vòng 22, thua XSKT.Cần Thơ 1-2 ngay trên sân nhà).

Đặc biệt, thất bại mới nhất trước đối thủ đang có nguy cơ rớt hạng là Cần Thơ càng làm dấy lên nghi ngờ, cầu thủ ĐTLA cố tình đá dưới sức mình, cố tình buông để cứu đối thủ và “dằn mặt” cấp trên. Trước trận, lãnh đạo CLB dù đã chuyển khoản 600 triệu đồng cho hai trận thắng (trong tổng số 5 trận thắng) nhưng một khi cái đầu chưa được thông, đôi chân thật khó mà đá cho hay.

Trong khi cầu thủ than van “chú ơi, anh ơi, đừng chậm tiền” thì ông Võ Thời Nhiệm - chủ tịch CLB lại phát biểu vừa rầu rĩ vừa bức xúc: “Cầu thủ đá kém, đá thua lại đổ thừa cho vấn đề tiền nong. Mấy ngày nay tôi bị báo chí quần cho mệt quá. Nếu chúng tôi nợ vĩnh viễn, không trả thì cầu thủ có quyền khiếu nại, thưa kiện và kêu ca trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhưng chỉ là thiếu vài trận mà thôi. Trước đây, ĐTLA chậm trả 5,6 trận cũng là bình thường”.

Hôm qua, chúng tôi đã hỏi HLV Ngô Quang Sang là ông có quản lý được tư tưởng cầu thủ không và liệu chỉ vì chuyện “nồi cơm” chưa được đổ đầy mà cầu thủ ĐTLA “đình công” bằng cách không chịu đá.

Ông Sang suy nghĩ một lát rồi nói: “Tôi hy vọng cầu thủ sẽ hiểu được hoàn cảnh khó khăn của CLB. Trước đây, họ luôn chia sẻ với đội bóng và giờ tôi mong cầu thủ vẫn giữ được “tính nết” ấy. Tôi nghĩ, ĐTLA thua do chuyên môn yếu chứ không thua vì tư tưởng. Lực lượng đội mỏng, yếu. Số cầu thủ lớn tuổi không kịp hồi phục.

Những vấn đề nội bộ của đội cũng đã được các cơ quan báo chí nêu thời gian qua nhưng tôi cho rằng, không phải vì có chuyện nọ chuyện kia mà chúng tôi lại có ý định buông xuôi. 4 trận đấu cuối cùng, ĐTLA sẽ quyết chiến để có thể lọt vào top 6”. Ấy là ước vọng của nhà cầm quân nhưng thực tế được đến đâu, chưa thể có câu trả lời chính xác. Nhất là “diễn biến” về tinh thần thật khó mà nắm bắt.

Hôm trước, trả lời báo chí, trưởng ban tổ chức (BTC) giải Nguyễn Minh Ngọc than phiền rằng, nội bộ người ta không ổn định, người ta không thi đấu được thì BTC giải cũng chẳng biết can thiệp thế nào.

Ông Ngọc không khẳng định cầu thủ ĐTLA có ý đồ gì không mà chỉ nói chung chung: “Chống tiêu cực phải là nhiệm vụ từ nhiều phía chứ không chỉ từ BTC. Bản thân các CLB cũng phải phòng chống, phải giáo dục cầu thủ. Một mình BTC đứng ra hô hào, gào thét thì không bao giờ có thể thực hiện được”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NguyenHop

NguyenHop

Ở VN cầu thủ ngộ thiệt, có thưởng mới chịu đá, vậy mà cũng nói chuyên nghiệp.
Lão quai

Lão quai

Tôi không TDTT chi hết, nên không có ý kiến gì về trận bóng (hay môn thi TDTT khác) thắng hay thua. Có điều ở xứ ta giờ thấy gì cũng phải "thưởng" mới được. Tỉ dụ: Ta thường xem trên báo, TV ở gương người tốt việc tốt rằng "Anh này lái xe hay, bảo dưỡng xe tốt..." mà quên rằng không ai mướn một lái xe mà sáng ra xe hết xăng! Họ quên rằng chính đó là bổn phận khi làm ở bất cứ đâu và công việc nào mà cứ phải có thưởng, phải có giấy khen!
Hoà Bình

Hoà Bình

Điều khá phổ biến là sự "nhầm lẫn" - lấy thưởng làm mục đích và động cơ để làm việc, chứ không phải là sự động viên, khích lệ mình hoàn thành nhiệm vụ. Chính vì thế mà dẫn đến "chạy thành tích", "né trách nhiệm" để thu nhập không bị ảnh hưởng bởi "cắt thưởng".
Trần Điền

Trần Điền

Đã có lương rồi mà sao lại đòi thưởng hoài. Thật vô lý. BLĐ ĐTLA hãy để đội thua hết các vòng còn lại, rồi giải thể luôn, ai thiệt đó biết. Bóng đá VN chán thật!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Còn đâu nữa bầu không khí thế này trên sân Long Xuyên 

 /// ảnh: Dương Thu

Hai mặt sân bóng Việt Nam

Bóng đá Việt Nam sau 2 thập kỷ hướng đến chuyên nghiệp vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề, trong đó cơ bản nhất là các sân bóng, dù đã có nhiều tín hiệu tích cực nhưng vẫn còn không ít câu chuyện buồn.