Giá trị bản quyền truyền hình là 10 tỉ đồng/năm

6 Thanh Niên
Vấn đề bản quyền truyền hình (BQTH) đang đi đến hồi kết với sự thống nhất cao giữa các đài truyền hình. Chiều qua, AVG, VTV và VTC đã có cuộc làm việc đầu tiên với nhau và đồng ý trao đổi sóng sạch cho nhau mỗi lượt đấu, trong đó VTV sản xuất 4 trận, VTC và AVG cùng sản xuất 3 trận.

Vấn đề bản quyền truyền hình (BQTH) đang đi đến hồi kết với sự thống nhất cao giữa các đài truyền hình. Chiều qua, AVG, VTV và VTC đã có cuộc làm việc đầu tiên với nhau và đồng ý trao đổi sóng sạch cho nhau mỗi lượt đấu, trong đó VTV sản xuất 4 trận, VTC và AVG cùng sản xuất 3 trận.

Đặc biệt, thay vì 6 tỉ đồng/năm tiền BQTH mà AVG trả cho VFF như hợp đồng đã ký, ba bên đã thống nhất sẽ nâng lên thành 10 tỉ đồng.

Cũng trong hôm qua, theo đề nghị của lãnh đạo Tổng cục TDTT, ông Dương Nghiệp Khôi, Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc Công ty VPF, đã báo cáo, giải trình một số vấn đề nóng. Về việc VFF, VPF xin đổi tên giải V-League sang V-Super League đã không được Tổng cục TDTT chấp nhận. Đề xuất của VPF về việc coi cầu thủ quốc tịch nước ngoài nhưng có bố hoặc mẹ là người Việt như cầu thủ nội, cũng đã bị bác bỏ. Tổng cục TDTT nhấn mạnh, điều này không có lợi cho bóng đá trẻ phát triển và vi phạm luật Quốc tịch. Đề xuất sử dụng 5 cầu thủ nội dưới 21 tuổi ở mỗi đội CLB, Tổng cục chưa thể có câu trả lời mà cần phải xem xét thêm.

Về dự thảo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Tổng cục TDTT cũng sẽ trình lên Bộ vì đây là vấn đề của nhiều mùa giải chứ không phải của một mùa 2012, nên cần được Vụ Pháp chế của Bộ thẩm định lại. Tổng cục sẽ không can thiệp vào việc VFF ký hợp đồng chuyển giao quyền được quản lý tổ chức các giải đấu để hợp pháp hóa hoạt động của VPF.

L.P

Bình luận

User
Gửi bình luận
võ mai duy

võ mai duy

Nói tới bóng đá Việt Nam, đề cập tới VFF, Tổng cục là chán, không muốn xem, không muốn đọc. Lòng nhiệt huyết dành cho thể thao nước nhà bị những người quản lý quan liêu, bao che cái sai, không dám đổi mới thì biết bao giờ lấy lại niềm tin ở người hâm mộ.
Chiến Hùng Phong

Chiến Hùng Phong

Cảm ơn Thanhnien Online. Báo của Thanh Niên luôn rất công tâm, phản ánh đúng sự việc... Dù VPF vì động cơ gì, thì tôi cũng ủng hộ việc họ đấu tranh rút thời hạn BQTH xuống còn 3 năm. Điều đó có lợi cho CLB, tức là có lợi cho BĐVN.
Quang Vinh

Quang Vinh

Các đài TH và AVG hội đồng với nhau trong việc truyền hình, duy trì cái hợp đồng vô lý 20 năm, không trả tiền bản quyền cho người làm ra nó là tự mình làm thịt con gà đẻ trứng vàng. VFF vẫn cố bảo vệ HĐ giao toàn bộ thương quyền của bóng đá, trong đó có hoạt động báo chí cho AVG độc quyền là việc làm cực kỳ nguy hiểm. Bóng đá là môn thể thao có ảnh hưởng lớn và rộng rãi đến đời sống xã hội. Nó cũng là môn thể thao dễ kích động bạo lực, điều này từng xảy ra trong nước và thế giới. Giao tất cả hoạt động truyền thông có quan hệ đến bóng đá cho một công ty tư nhân, mà chủ tịch của nó từng có phát biểu thiếu văn hóa bị công luận phản đối, là một điều nguy hiểm đến an ninh xã hội . Phải đấu tranh xóa bỏ độc quyền tất cả các hoạt động truyền thông liên quan đến bóng đá, và mọi hợp đồng kinh tế có liên quan bản quyền chỉ được ký với thời hạn 3 năm để có thể điều chỉnh, bổ sung. Chắc chắn ngoài các quan chức của VFF và cấp trên của họ, người của AVG và có liên quan quyền lợi với AVG sẽ không ai tán đồng cái HĐ có hại cho nước nhà mà VFF đã ký với AVG. Điều này dễ dàng kiểm chứng bằng các cuộc thăm dò công khai, minh bạch, do bất cứ cơ quan truyền thông đại chúng nào. Những quyết định đi ngược lại nguyện vọng của đông đảo người dân sẽ gây bất bình của người dân.
Bùi Tá Hải

Bùi Tá Hải

Cho rằng Dự thảo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp là vấn đề của nhiều mùa giải nên cần phải được thẩm định lại, thế tại sao hợp đồng bản quyền truyền hình với nhiều bất cập, kéo dài đến 20 năm mà vẫn cứ để yên như vậy. Quy chế BĐCN còn bị treo đến bao giờ?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cầu thủ Quảng Nam mừng chiến thắng /// Đông Nghi

Dương Hồng Sơn đem lại hy vọng cho Quảng Nam

Chỉ hòa và thua, không ghi được bàn thắng nào sau 4 lượt thi đấu, nhưng vừa mới đổi tướng với việc Dương Hồng Sơn về thay cho Nguyễn Thành Công, đội Quảng Nam đã có ngay trận thắng đậm 5-2 trước Cần Thơ ở giải hạng nhất quốc gia chiều nay