Giải Ngoại hạng Việt Nam trở lại tên “V.League” từ vòng 5

10 Thanh Niên Online
(TNO) Hôm nay (7.2) Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ đã ký công văn số 58/LĐBĐVN-PL&TCCT gửi Cty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) yêu cầu thực hiện 3 công việc trong quá trình quản lý, tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

* VPF dời ngày làm việc với tất cả các CLB

(TNO) Hôm nay (7.2) Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ đã ký công văn số 58/LĐBĐVN-PL&TCCT gửi Cty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) yêu cầu thực hiện 3 công việc trong quá trình quản lý, tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

>> Không còn giải Super League!
>> Vì sao đổi tên giải Super-League?
>> Sẽ bổ nhiệm ghế TTK VFF trong tháng 2  

Theo đó, một trong 3 yêu cầu mà VFF buộc VPF phải thực hiện đó là đổi lại tên gọi cho giải Ngoại hạng Việt Nam (Super League).

Kể từ vòng đấu thứ 5, giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam phải mang tên “V.League Eximbank 2012” chứ không được sử dụng tên “Super League” như từ vòng 1 đến vòng 4 vừa qua.

Đồng thời, giải hạng Nhất quốc gia cũng sẽ phải trở lại với tên gọi cũ là giải hạng Nhất quốc gia - Tôn Hoa Sen 2012 thay vì tên mới là V.League II.

Chỉ đạo này của VFF bắt nguồn từ Công văn của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi VFF ngày 2.2 vừa qua. Trong công văn của Bộ nêu rõ: “Giữ tên gọi bằng tiếng Việt của Giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Tên gọi Giải vô địch bóng đá quốc gia là yếu tố quan trọng để xác định nguồn gốc của quốc gia tổ chức giải đấu và phải được thể hiện bằng ngôn ngữ chính thức của quốc gia đó.

Vì vậy, yêu cầu Liên đoàn bóng đá Việt Nam giữ nguyên tên gọi bằng tiếng Việt của Giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, đồng thời khi sử dụng tên viết tắt của giải đấu phải có chữ V (viết tắt của từ Việt Nam) ở phần trước tên gọi bằng tiếng Anh và tên đơn vị tài trợ cho giải đấu theo đúng quy định chung”.

Một yêu cầu quan trọng khác là giải V.League phải áp dụng Quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2011 đã được phê duyệt tại Quyết định số 301/QĐ-BVHTTDL, ngày 26.1.2011 của Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du Lịch cho đến khi bộ này phê duyệt Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012.

Kể từ vòng 1 đến vòng 4 vừa qua, giải V.League dưới sự quản lý của VPF đã thực hiện theo Quy chế bóng đá mới - được soạn thảo vào cuối năm 2011.

VPF dời ngày làm việc với tất cả các CLB

Theo kế hoạch, ngày mai, 8.2, các lãnh đạo của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ có buổi làm việc với tất cả các đội bóng thuộc giải V.League và Hạng nhất, bàn luận và tìm ra giải pháp ngăn chặn vấn nạn bạo lực đang tràn lan trong mấy vòng đấu vừa qua.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 7.2, theo thông báo của ông Trần Duy Ly, Trưởng ban tổ chức V.League, kế hoạch gặp mặt trên sẽ thay đổi đến sáng ngày 9.2.

Và cũng theo kế hoạch dự kiến, hôm nay (7.2), VFF sẽ có buổi họp để đưa ra quyết định về việc tuyển chọn chức Tổng thư ký VFF và HLV trưởng tuyển Việt Nam. Song theo nguồn tin chúng tôi nắm được, đến tối cùng ngày không có cuộc họp nào liên quan diễn ra.   

Anh Tuấn - Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
dan nguyen

dan nguyen

Tai sao co cai ten thoi ma cu doi toi doi lui lam gi, co ai quan tam may dau. Con bo thi van la con bo du co goi no la cai gi di nua thi nguoi ta van biet no la con bo thoi.
ngọc sơn

ngọc sơn

Quan chức ở VN muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói chắc. Từ vụ thu hồi đất trái luật ở huyện Tiên Lãng,nNhững việc làm chẳng giống ai của ông bộ trưởng GTVT, đến việc thay tên đội bóng hơn thay áo, giờ thì thay tên giải đấu.
Vũ Thảo Nguyên

Vũ Thảo Nguyên

Trò trẻ con của các ông người lớn, hay chuyện "đại sự" của những đứa trẻ con? Cả một mùa bóng của một quốc gia, cũng gọi là có "số mà", có địa chỉ trong FIFA mà quanh quẩn, quẩn quanh tức nhau tiếng... gáy. Sao không làm từ ngày chưa đẻ ra nó, để đến nỗi thành hình hài rồi đè ra đập. Trở về cái tên đã là "thương hiệu" của một VFF ốm yếu, đến nỗi phải chấp nhận ra đời một VPF, liệu giải bóng cao nhất VN có khá hơn? Lại nữa, đã không thể cản trở một VPF ra đời, sao không cùng bắt tay lo cho VPF? Là một cổ đông lớn, VFF ở đâu trong VPF??? Đồ rằng, ăn không được thì đạp đổ. Vậy thôi. Không quân tử.
Phùng Dũng

Phùng Dũng

Nực cười mấy ông VPF, "chưa đỗ ông nghè đã đe hàng tổng", đòi hỏi đủ thứ, "quyết" loạn cả lên ! Các ông được giao điều hành giải chứ có sở hữu giải đấu đâu !!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xuân Trường và ê kíp của Trung tâm IRC /// ẢNH: NHẬT DUY

Xuân Trường đau đớn khi nhiều VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương

‘Vâng, tôi là Xuân Trường, tuyển thủ của đội tuyển Việt Nam và là đội trưởng CLB HAGL.Tôi đã có một quyết định, sau khi bản thân mình gặp phải một chấn thương nghiêm trọng và sau nhiều lần phải chứng kiến chấn thương của những đồng nghiệp khác', tiền vệ Lương Xuân Trường chia sẻ.
 
 
Cầu thủ Công Phượng khi xuất ngoại thi đấu đều chưa để lại dấu ấn đặc sắc về chuyên môn  /// STVV

Đâu là giá trị thực sự của cầu thủ Việt khi xuất ngoại thi đấu?

Bóng đá Việt Nam ngày càng được thế giới biết đến không chỉ bởi thành tích tại các đấu trường quốc tế mà còn vì sự phát triển, tiến bộ của một số CLB và cầu thủ của các CLB này đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng nước ngoài. Nhưng dấu chân của cầu thủ Việt Nam ở ngoài lãnh thổ Việt Nam đã thực sự đậm nét?