Giải U.19 quốc tế có thể lùi đến cuối tháng 4

0 Thanh Niên
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, cách đây 2 tuần VFF đã có văn bản về việc lùi 2 giải U.19 quốc gia và quốc tế năm 2020. Cụ thể giải U.19 quốc gia vòng loại thi đấu từ 3 - 26.3, VCK từ ngày 1 - 10.4 và U.19 quốc tế thay vì từ 5 - 13.4 theo lịch cũ thì chuyển thành 17 - 23.4. Tuy nhiên nếu việc lùi các giải quốc nội có thể điều chỉnh một cách linh hoạt thì việc lùi giải quốc tế đã gây hệ lụy khiến thời gian đã ấn định có thể sẽ phải thay đổi một lần nữa.
Tuyển Thái Lan sẽ tham dự giãi U19 quốc tế nếu thời điểm thích hợp /// Khả Hoà Tuyển Thái Lan sẽ tham dự giãi U19 quốc tế nếu thời điểm thích hợp - Khả Hoà
Tuyển Thái Lan sẽ tham dự giãi U19 quốc tế nếu thời điểm thích hợp
Khả Hoà
Theo Phòng Quan hệ quốc tế VFF, với lịch cũ giải U.19 quốc tế 2020 từ ngày 5 - 11.4 thì 2 đội Đông Nam Á là Thái Lan và Myanmar đã nhận lời tham gia, trước đó đã có CLB Sarajevo liên lạc đồng ý cử đội đến Việt Nam tranh tài. Tuy nhiên diễn biến mới nhất U.19 Sarajevo lo ngại dịch bệnh Covid-19 ở châu Á nên đội bóng đến từ châu Âu này đã đánh tiếng chưa thể tham gia. Còn LĐBĐ Myanmar và Thái Lan cho biết nếu lùi lịch thi đấu từ 17 - 23.4 thì cả 2 đội này cũng chưa chắc đã tham gia, đặc biệt Myanmar cho biết thời điểm này trùng với lễ hội Thingyan và ngày tết của đất nước này nên yêu cầu nếu giải U.19 quốc tế diễn ra thời điểm khác họ mới tham gia được. Tương tự Thái Lan cho biết nếu lùi lịch sẽ vướng từ ngày 13 -17.4 cũng là tết Songkran, không thể tập trung đội sang Việt Nam tham gia giải.
Tình hình này khiến VFF sẽ có cuộc họp khẩn cùng BTC giải U.19 để tìm phương thức khắc phục. Rất có thể VFF sẽ phải báo cáo lên AFC lùi ngày tổ chức giải U.19 quốc tế để tránh tết của Thái Lan, Myanmar và tạo điều kiện cho các đội bóng khu vực tham gia thi đấu cọ xát cùng U.19 Việt Nam. Có thể giải U.19 quốc tế buộc sẽ phải lùi thêm khoảng 5 ngày để diễn ra từ 22 - 28.4 thì hy vọng các đối thủ trong khu vực mới có thể tham gia được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm