Giận, thương và lo cho Văn Quyến

13 Thanh Niên Online
(TNO) Việc Văn Quyến từ chỗ không liên quan về sau lại bị đặt vào diện nghi vấn trong scandal dàn xếp tỷ số của cầu thủ Ninh Bình khiến cộng đồng CĐV xứ Nghệ dù không đến mức 'sống trong sợ hãi' nhưng cũng thấp thỏm, phập phồng lo âu.

(TNO) Việc Văn Quyến từ chỗ không liên quan về sau lại bị đặt vào diện nghi vấn trong scandal dàn xếp tỷ số của cầu thủ Ninh Bình khiến cộng đồng CĐV xứ Nghệ dù không đến mức 'sống trong sợ hãi' nhưng cũng thấp thỏm, phập phồng lo âu.

>> Cộng đồng mạng sục sôi với bài hát 'Kiếp bán độ' về scandal V.Ninh Bình
>> Văn Quyến cũng dính nghi án cá độ tại AFC Cup?
>> Văn Quyến vẫn ra sân tập luyện

 Giận, thương và lo cho Văn Quyến - ảnh 1
Văn Quyến (đầu tiên từ bên trái) luôn là một cái tên có sức hút mãnh liệt với các CĐV bóng đá, nhất là xứ Nghệ - Ảnh: Khả Hòa

Văn Quyến luôn là một cái tên có sức hút mãnh liệt với các CĐV bóng đá, nhất là xứ Nghệ. Với rất nhiều chàng trai, cô bé tình yêu giành cho anh Quyến “béo” cực kỳ sâu đậm, bởi đó là “tình đầu”.

Tình yêu ấy thể hiện rõ qua chia sẻ của bạn Vin Còi trên trang facebook của Hội CĐV SLNA: “Tôi tin anh. Đơn giản thế. Chính anh là người đưa tôi đến với bóng đá. Tình yêu đó không thay đổi”.

Có bộ phận không nhỏ CĐV "quê choa" - SLNA, giống Vin Còi, vẫn tin tưởng sau một lần vấp ngã, Quyến “béo” sẽ không cho phép mình mắc lại lần thứ 2.

Một thành viên có tên là YeuQueHuong mong mỏi: “Hy vọng không phải. Tình cảm người hâm mộ xứ Nghệ dành cho anh vẫn còn lớn lắm...".

Nhưng cũng có bộ phận không ít những người sẵn sàng “đoạn tuyệt” với Văn Quyến, không rõ vì đã ghét sẵn, hay bởi quá giận, quá buồn bởi nỗi thất vọng ở lần 2 này mà đâm ra vậy.

Nó thể hiện trên 2 ý kiến khá tương đồng trên trang SongLamPlus.vn của Thanh Hai Nguyen: “Choa nói rồi, nếu bán nữa choa tước hộ khẩu tại Nghệ An quê choa” và Nguyễn Đức Đồng: “Nếu lần này mà bán độ nữa thì gạch tên khỏi người Nghệ An luôn. Tức là vĩnh viễn không nhắc tới tên nữa”.

Trên trang SongLamPlus.vn, bạn nữ My Bờm thổn thức: “Có lần thì mất tất cả anh ơi…”. Đây có lẽ mới là lo lắng chân chính, ẩn sâu sau những tin tưởng lẫn giận dữ ở những CĐV của “thằng béo”.

Nó dường như là sự bất lực, khi một lần nữa tình yêu vô tư họ dành cho Quyến đứng trước nguy cơ bị phản bội. Và tệ hơn là viễn cảnh về sự thật tàn nhẫn: Quyến không còn cứu chữa được nữa.

Nó thể hiện trên trang facebook của SLNA, qua cách nói tỏ ra lý trí của Đặng Công Hào: “Có gì phải sợ hãi? Nếu mình không làm thì có gì phải sợ? Nhưng nếu mình làm thì đừng mong chạy thoát”.

Cũng bởi nỗi lo ấy, mà nhiều CĐV SLNA bây giờ chỉ mong Quyến sẽ “sạch sẽ”, để trở về quê hương và để rời xa thị phi, mở ra một chương mới bình yên hơn.

Trên diễn đàn slna-fc.com, thành viên SongLamNgheAn đã đặt dấu hỏi thay cho rất nhiều người: “Văn Quyến sẽ hồi hương. Nhưng không phải thi đấu cho SLNA mà là tìm một công việc ổn định và mơ một ngôi nhà hạnh phúc???”.

Cũng đồng quan điểm, Hải Ngoan Hiền nói thêm vào: “Giải nghệ đi anh Văn Quyến à? Đầy công việc làm mà, còn đá bóng thì vẫn chơi phong trào được mà?”.

Trong khi đó, một thành viên khác có nick là Vux Thanh lại tỏ ý nghi ngờ về tính sẵn sàng lao động của “thằng béo” vốn có tiếng lười: “Quyến về đá cho Văn minh fc. Mà Quyến béo chắc không… chịu khó đi làm được như anh Quốc Vượng?!!”.

Tiểu Bảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dũng Nguyễn

Dũng Nguyễn

Quyến đã là quá khứ và Quyến cũng đã không thể trở thành mẫu cầu thủ làm gương cho lớp trẻ sau này, xin đừng nhắc đến Quyến để tiếc nuối nữa làm gì... Hãy tin tôi, chỉ cần 2 năm nữa thôi chúng ta sẽ có khoảng 3 tiền đạo không thua gì Quyến của những năm vàng son
Thanh Dư

Thanh Dư

Quyến là người tài trong bóng đá! Tôi cũng đã rất yêu mến và khâm phục cầu thủ này. Tuy nhiên bây giờ Quyến không có ý nghĩa gì nữa, có dính vụ này hay không thì cũng chẳng quan trọng.
ntdai

ntdai

Đã qua rồi cái thời "Sao chăn trâu đá bóng" khi thấy tiền thì mờ mắt; ngựa quen đường cũ mà thôi! Dối trá công chúng hâm mộ bóng đá! Tốn tiền, tốn thời gian vào sân để xem bọn nó diễn trò!
Trương Hoàng Phúc

Trương Hoàng Phúc

Cần làm rõ vụ việc bán độ. Còn về Văn Quyến nếu có tham gia thì đề nghị đuổi khỏi đội tuyển, cấm thi đấu vĩnh viễn, bỏ tù....
Tùng

Tùng

Người tốt mà sống trong môi trường xấu rồi cũng sẽ hư thôi, không theo họ thì đói. Văn Quyến đáng thương hơn là đáng trách
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm